รีวิวTransformers: Rise of the Beasts

รีวิวTransformers: Rise of the Beasts ภาพยนตร์แอคชั่นแนวไซไฟ การกลับมาให้คุณได้ตื่นเต้นอีกครั้ง

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอ็คชัน ผจญภัย ไซไฟ

ผู้กำกับ :: สตีเวน แคปเพิล จูเนียร์

นำแสดงโดย :: แอนโทนี รามอส, โดมินิก ฟิชแบ็ก, ปีเตอร์ ดิงค์เลจ

ความยาวหนัง :: 117 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 7 มิถุนายน 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8.5/10
การเล่าเรื่อง
8/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10
 

รีวิวTransformers: Rise of the Beasts  เฟรนไชส์หนังเรื่องนี้จะยังไม่ยอมตายและจบลงไปง่าย ๆ แม้ว่าที่ผ่านมามันจะค่อนข้างทิ้งเอาไว้ด้วยเส้นทางที่เละเทะน่าดูไม่น้อย แต่การกลับมาครั้งนี้จะเป็นความหวังครั้งใหม่ได้หรือไม่ เพราะนี่คือ Transformers: Rise of the Beasts ทรานส์ฟอร์เมอร์ส: กำเนิดจักรกลอสูร ที่ยังจัดได้ว่าเป็นหนังฉบับรีบูตและเป็นภาคต่อจากหนังเรื่องที่แล้ว ยังคงเป็นภาคย้อนเวลากลับไปอยู่ แม้ว่าจะค่อนข้างเข็ดหลาบ…แต่กลับมาอีกยังไหวอยู่อีกหรือ

เรื่องย่อ เป็นการเล่าเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 1994 กับการผจญภัยและต่อสู้ครั้งสำคัญของเหล่าสมาชิกจักรกล ออโตบอตส์ ที่พวกเขาต้องหาหนทางในการกลับดวงดาวของตัวเอง ซึ่งนั่นทำให้ต้องมาจับมือผนึกกำลังกับเหล่าจักรกลเผ่าใหม่ที่ชื่อว่า แม็กซิมอลส์ บนโลกมนุษย์ ท่ามกลางวิกฤตการณ์ที่ยังถูกพวกดิเซปติคอนส์พยายามรุกราน หาวิธีกลืนกินดวงต่าง ๆ ไปทั่วกาแลกซี

นักแสดง “ปีเตอร์ ดิงค์เลจ“รอน เพิร์ลแมน” หรือตัวละครใหม่ที่เพิ่งมาสมทบ ที่ได้เสียง “มิเชล โหย่ว” ก็ทำออกมาได้เสนาะหู แต่ที่ต้องยกนิ้วให้กับความบันเทิงจัด ๆ ในตำแหน่ง MVP ของเรื่องนี้ก็ต้องมอบให้ “พีท เดวิดสัน” ที่มาพากย์เป็น มิราจ ที่ถือว่าเป็นตัวขโมยซีนเด่น ๆ และน่าจะทำให้แฟนหลงรักเขาไม่ยาก เพราะเป็นการสร้างคาแรกเตอร์ได้อย่างเหมาะเหม็งดี

  ก็แทบจะไม่มีอะไรที่แปลกใหม่สักเท่าไหร่ โดยเฉพาะพล็อตหนังกับโครงเรื่อง ที่ก็ยังคงวน ๆ ซ้ำเดิมอยู่กับภารกิจตามหาอะไรสักอย่างอยู่เหมือนเคย มันยังใช้ความเป็นสูตรสำเร็จเข้ามาปรุงแต่งและดำเนินเรื่องไปอย่างจำเจ แต่จุดที่แตกต่างไปจากเดิมของหนังชุดนี้ ก็คงจะเป็นการใส่ความมนุษย์เข้ามาเพิ่มขึ้นในหนัง ทำให้เติมแต่งชีวิตจิตใจให้กับตัวหนังได้เพิ่มขึ้น ไม่ได้รู้สึกแข็งทื่อแบบจักรกลล้วน ๆ แบบฉบับ  ก็ยังคงทำได้ตามมาตรฐานที่เคยทำเอา ยังไม่เห็นความโดดเด่นและแปลกใหม่ในจุดสักเท่าไหร่นัก ยังมีบางจุดบางซีนที่ไม่ค่อยเนียน แต่ก็ไม่ใช่จุดที่โดดเด่นและสะดุดจนต้องเก็บนำมาสนใจอะไรขนาดนั้น โดยภาพรวมแล้วถือว่ายังใช้ได้ในระดับพึงพอใจ

โดยภาพรวมนั้น ค่อนข้างเป็นการกลับมาคืนฟอร์มและต่อลมหายใจให้กับหนังชุดนี้ได้ดีในระดับหนึ่งอยู่ อาจจะยังไม่ได้ถึงขั้นสมบูรณ์แบบอะไรขนาดนั้น แต่เห็นได้ชัดว่าพวกเขาปรับทิศทางให้มันเข้าที่เข้าทางได้ดีกว่าเดิมขึ้น ตัวละครและคาแรกเตอร์ต่าง ๆ มีเสน่ห์และความน่าสนใจยิ่งขึ้น Transformers: Rise of the Beasts ได้รับความนิยมมากว่า 8.5 ซึ่งเป็นคะแนนที่สูงที่สุด เพียงวันเดียวก็สามารถสร้างรายได้ทล่มทลายมากถึง 559 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเงินไทยประมาณ 19,450 บาทไทย

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Transformers: Rise of the Beasts

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวSpider-Man: Across the Spider-Verse

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023