รีวิวLift ปล้นเหนือเมฆ

รีวิวLift ปล้นเหนือเมฆ ภารกิจโจรกรรมคลินช์สะบัด ที่ยังคงหาดูได้ในปี 2024

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอคชัน / อาชญากรรม / ตลก

ผู้กำกับ :: เฟลิกซ์ แกรี่ แกรี่

นำแสดงโดย :: เควิน ฮาร์ท, กูกู เอ็มบาธา-รอ, ฌอง เรโน

ความยาวหนัง :: 104 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 12 มกราคม 2024

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10
Lift ปล้นเหนือเมฆ

รีวิวLift ถ้าย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีก่อน ชื่อของ “เควิน ฮาร์ท” คงเป็นดาราหนังซุปตาร์ที่วาดลวดลายการแสดงสุดฮาโกยเงินบนบ็อกซ์ออฟฟิศได้อย่างต่อเนื่อง แต่เมื่อยุคสตรีมมิงคืบคลาบเข้ามา กลายเป็นว่าเขาไม่ใช่คนโปรดของบ็อกซ์ออฟฟิศอีกต่อไป แต่มาเป็นลูกรักของสตรีมมิงแทน เพราะผลงานในช่วง 3-4 ปีมานี้ เป็นหนังจอเล็กล้วน ๆ และล่าสุดเขามากับ “Lift ปล้นเหนือเมฆ” หนังโจรกรรมอาชญากรรมปนตลก ที่มาพร้อมกับภารกิจเวอวังอลังการฉีกกฎฟิสิกส์อีกเช่นเคย

Lift ปล้นเหนือเมฆ

เรื่องย่อ เล่าปฏิบัติการของแก๊งอาชญากรที่ตำรวจสากลต้องการตัวเป็นอย่างมาก นำทีมโดย ไซรัส ที่ต้องโคจรมาพบกับ แอบบี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงและแฟนเก่าของเขา ด้วยการร่วมมือกับพยายามหาทางขโมยทองคำแท่งมูลค่ามหาศาลมาจากเจ้าพ่อผู้มั่งคั่งอิทธิพล ที่มักจะถูกขนย้ายด้วยเครื่องบิน 777 ที่พวกเขาจะต้องลงมือระหว่างมันโบยบินอยู่เหนือฟากฟ้า พร้อมกับเดิมพันที่ยิ่งใหญ่กว่าที่คิด

Lift ปล้นเหนือเมฆ

นักแสดง  “กูกู เอ็มบาธา-รอ“เบิร์น กอร์แมน” “ฌอง เรโน” หรือ “แซม เวิร์ธธิงตัน” แต่มันกลับไม่ช่วยเกื้อหนุนตัวหนังทั้งเรื่องได้เลย เพราะการที่หนังจับได้แค่สูตรสำเร็จแบบเฉิ่ม ๆ เดิม ๆ ที่ยังมีหนังโจรกรรมที่สร้างความคูลได้ดีกว่านี้ให้ดูอีกมากมาย น่าผิดหวังที่ Lift ปล้นเหนือเมฆ เรื่องนี้เต็มไปด้วยความคลินช์ตลอดทั้ง 100 นาทีที่เสิร์ฟมาให้

Lift ปล้นเหนือเมฆ

กลายเป็นว่า Lift ปล้นเหนือเมฆ ก็ออกมาเป็นเพียงหนังปล้นทั่ว ๆ ไป ไม่ได้มีอะไรหวือหวาและชวนตื่นตาตื่นใจเล องค์ประกอบต่าง ๆ ของหนังเหมือนหยิบยืมมาจากหนังโจรกรรมในช่วง 2 ทศวรรษ นำมายำและปรุงรสออกมาเป็นเมนู่ชามใหม่ โดยที่แทบจะหาเสน่ห์ในตัวเองไม่เจอ บทหนังค่อนข้างอ่อนปวกเปียกตามสไตล์หนังสตรีมมิงที่โยนทุนให้มาสร้างแบบงั้น ๆ ไม่ได้เน้นเนื้อหา แต่ไปเน้นงานสร้างซีจีที่ไม่สวยในฝั่งนั้นมากกว่า

การมีอยู่ของ เควิน ฮาร์ท ในเรื่องนี้ก็เหมือนจะไม่จำเป็นต้องมีการได้ เพราะความเป็นซุปตาร์ของเขา แทบจะไม่เจิดจรัสออกมาเลยสักนิด กลายเป็นว่าคาแรกเตอร์ที่เขาถือไว้อยู่ ค่อนข้างจืดชืด และอินเนอร์ความเป็นพระเอกแทบจะออกมาเลย อีกทั้งหนังที่ควรจะเอ็นจอยและสนุก แต่กลับไม่สามารถตอบโจทย์นั้นได้ แม้ว่าแต่ทีมนักแสดงก็เอาไว้อยู่

Lift ปล้นเหนือเมฆ

โดยภาพรวมนั้น กลายเป็นเพียงหนังแอคชันปล้นที่ไม่ค่อยเจ๋งเท่าไหร่ เป็นเพียงหนังสตรีมมิงจอเล็กที่มีดีแต่ทุนสร้างที่หนา และเพียงพอที่จะทุ่มทุนกับการออกแบบงานสร้างและใช้เทคนิคพิเศษแบบจัดเต็ม แม้ว่าผลลัพธ์ที่ออกมามันก็ยังไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่เหมือนกัน ทำให้โดยสรุปมันก็เป็นเพียงหนังที่เหมาะกับนั่งดูฆ่าเวลา แบบไม่จำเป็นต้องใส่ใจอะไรเท่าไหร่นัก

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Lift

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวThe Beekeeper 

ดูหนังออนไลน์ฟรีเพิ่มเติมได้ที่นี่: เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023