รีวิวThe Beekeeper นรกเรียกพ่อ

รีวิวThe Beekeeper นรกเรียกพ่อ หนังแอคชันแบบสร้างความสะใจให้กับคนดูได้อยู่หมัด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอคชัน / ระทึกขวัญ

ผู้กำกับ :: เดวิด เอเยอร์

นำแสดงโดย :: เจสัน สเตแธม, เจเรมี ไอรอนส์, เอ็มมี เรเวอร์-แลมป์แมน

ความยาวหนัง :: 105 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 11 มกราคม 2024 

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10
The Beekeeper

รีวิวThe Beekeeper  เป็นหนังที่สร้างความสะใจให้กับผู้ชมได้อย่างสุดยอด และเป็นการเล่าเรื่องที่สะท้อนภัยโจรกรรมที่เกิดขึ้นทั่วโลกอย่างน่าสนใจ และควรต้องระวังในชีวิตประจำวัน และการใช้ความสามารถของตัวเองเพื่อปกป้องตัวเองและครอบครัว นอกจากนี้ เรื่องราวยังเน้นที่ความสำคัญของความสมดุลในการใช้ความรุนแรงเพื่อปกป้องตัวเอง

The Beekeeper

เรื่องย่อ  เป็นเรื่องราวของ อดัม เคลย์ หรือ บีคีปเปอร์ ซึ่งต้องเผชิญกับการสู้รบกับแก๊งคอลเซนเตอร์ต้มตุ๋นเพื่อล้างแค้นความเสียหายที่เกิดขึ้นกับคนที่เขารัก เมื่อป้าข้างบ้านที่เขาไว้ใจเพียงหนึ่งเดียวได้ทำการจบชีวิตตัวเองลง เพราะตกเป็นเหยื่อของแก๊งคอลเซนเตอร์ต้มตุ๋น จากชายเลี้ยงผึ้งธรรมดา อดัมต้องสวมตัวตนในอดีตของเขาอีกครั้ง ในนาม บีคีปเปอร์ เพื่อทำภารกิจล่าแค้นส่วนตัวและสาวไส้องค์กรลับ งานนี้จัดเต็มทุกกระสุน รวมมิตรทุกแรงกระแทก ไร้ความปรานีจนกว่าจะลากคอผู้ที่อยู่เบื้องหลังแก๊งชั่วนี้ให้ได้

The Beekeeper

นักแสดง เจสัน สเตแธม จะมอบลักษณะการแสดงแบบเดิม ๆ ไม่ได้ต่างจากผลงานก่อน ๆ สักเท่าไหร่ เรื่องนี้ยังมี “เจเรมี ไอรอนส์” กับ “จอช ฮันเชอร์สัน” ที่เอาจริง ๆ บทของพวกเขาก็ไม่ได้น่าอภิรมย์อะไรเท่าไหร่ แต่การแสดงของพวกเขาทำได้ถึงและช่วยสร้างสีสันให้กับหนังได้ดูมีความจริงจังมากยิ่งขึ้น โดยที่ “เอ็มมี เรเวอร์-แลมป์แมน” แม้จะได้บทค่อนข้างจืด แต่การตีความของเธอก็เท่ไม่น้อยเลย

The Beekeeper

แม้ว่าจะเป็นการคัมแบ็กจากหลุมเดิมที่ฝังเขา แต่ก็ใช่ว่า The Beekeeper จะเป็นหนังที่สมบูรณ์แบบอะไร เพราะนี่คือการจับวางสูตรสำเร็จของหนังบู๊ทรงเดิม ๆ ที่แทบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย โทนหนังก็ยังมากับสไตล์ขึงขัง พูดน้อยต่อยหนัง ตามรูปแบบหนังของ “เจสัน สเตแธม” ทั่ว ๆ ไป ขณะที่บทหนังก็ตื้นเขินไปหมด เดาทางได้ไม่ยาก และกลิ่นอายออกจะไปในทางหนังเกรดบีเสียด้วยซ้ำ

The Beekeeper ได้ “เคิร์ธ วิมเมอร์” มือเขียนบทหนังแอคชันที่แทบจะได้มะเขือเทศเน่าเกือบทุกผลงานบน Rotten Tomotoes แน่นอนว่าสไตล์งานปั้นเรื่องของเขาค่อนข้างจะธรรมดาและไม่มีแนวคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่เท่าไหร่ แต่อย่างน้อย ๆ ก็ที่หนังหยิบเอาภัยจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์มาปูเรื่องและนำมาเป็นแบล็กกาวน์นั้น ก็เป็นจุดที่ทำให้คนดูมีส่วนร่วมและรู้สึกว่าเป็นภัยที่ใกล้ตัวมากขึ้น อีกทั้งมันยังเป็นสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นจริงกับใครก็ได้

The Beekeeper

โดยภาพรวมนั้น ถือว่าเป็นหนังแอคชันทรงเดิม ที่เต็มไปด้วยจังหวะที่ซ้ำของเก่าที่เคยเห็นกันมาแล้วทั้งหมด แต่จังหวะการดำเนินเรื่องของหนังค่อนข้างเร้าใจด้วยดี อีกทั้งยังสอดแทรกและหยิบเอาประเด็นที่เป็นภัยใกล้ตัวสังคมในปัจจุบันมาใช้ ทำให้คนดูค่อนข้างรู้สึกคล้อยตามได้ง่าย ๆ โดยที่หนังไม่ต้องมีเนื้อหาอะไรมากมาย ขอแค่นั่งดูไปเพลิน ๆ ให้สะใจเล่นก็น่าจะพอใจแล้ว

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : The Beekeeper

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวGhost Book 

ดูหนังออนไลน์ฟรีเพิ่มเติมได้ที่นี่: เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023