รีวิวGhost Book อัศจรรย์หนังสือดูดวิญญาณ

รีวิวGhost Book อัศจรรย์หนังสือดูดวิญญาณ ความปรารถนาที่อยากให้กลายเป็นจริง

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แฟนตาซี, สยองขวัญ, ผจญภัย

ผู้กำกับ :: ทาคาชิ ยามะซากิ

นำแสดงโดย :: คาอิริ โจว, ฟูกะ ชิบะซากิ, ซอนนี แม็คเคลนดอน

ความยาวหนัง :: 113 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 28 ธันวาคม 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10
Ghost Book

รีวิวGhost Book หากคุณมีความปรารถนาที่อยากให้กลายเป็นจริง มาพบกับสิ่งมหัศจรรย์ในภาพยนตร์แฟนตาซี “Ghost Book อัศจรรย์หนังสือดูดวิญญาณ” จะมาสานต่อคำขอของคุณให้สมหวัง ผ่านการทำบททดสอบสุดอันตราย โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงจากหนังสือภาพของ “ฮิโรชิ ไซโตะ” พร้อมฝีมือผู้กำกับชื่อดัง “ทากาชิ ยามาซากิ” แม้ว่ามันจะเป็นสไตล์เดิม ๆ แต่ก็เติมความประทับใจให้เราอีกครั้ง

Ghost Book

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของ ซากาโมโตะ คาซึกิ, คุโด้ ไทจิ, ฌซสุเกะ ซอนนี่ อิดะ พวกเขาทั้งสามคนได้มาขอพรที่ศาลเจ้าแห่งหนึ่ง ซึ่งทำให้พวกเขาได้พบกับร้านหนังสือลึกลับ พร้อมกับหนังสือหน้าตาประหลาดที่มีชื่อว่า ‘Ghost Book’ และนำทางพวกเขาไปสู่การทำความปรารถนาให้เป็นจริง โดยในทุกหน้าของหนังสือเล่มนี้ พวกเขาสามารถเปิดเพื่อขอพร และจะเรียกปีศาจจากอีกโลกออกมาปรากฏตัวทุกครั้ง และยังต้องตามล่าหาปีศาจให้ครบทุกตัว พวกเขาจึงต้องร่วมกันก้าวข้ามผ่านบททดสอบนี้ไปให้ได้

Ghost Book

นักแสดง เหล่าเด็ก ๆ ทั้ง 4 คน ที่มีคาแรคเตอร์ต่างกัน ก็เผยให้เห็นการแสดงที่แตกต่างกัน คือการแสดงในส่วนของอารมณ์ความเศร้ามันอาจจะไม่ได้เคล้าไปด้วยการเค้นหรือไต่ระดับจนเราเศร้าตาม แต่ถ้าเป็นความมุ่งมั่นเด็ก ๆ เหล่านี้แสดงออกมาได้น่ารักสดใสไม่น้อย แม้ตัวละครของคุณครูที่อยู่ประกอบในทุกฉากการแสดงจะไม่ได้โดดออกมาจากเด็ก ๆ แต่ว่าก็คลุมการถ่ายทอดอารมณ์ และส่งรับบทได้ค่อนข้างโอเค

Ghost Book

ในขณะเดียวกัน ความสนุกในข้อกำหนดของการปราบปีศาจมันก็ดูเรียบง่าย แม้ว่าจะมีความยาก-ง่ายในการปราบปีศาจก็ตาม ทว่าหากมองในมุมของมิตรภาพของเหล่าเด็กประถมทั้ง 4 คน และคุณครูมือใหม่ ก็ทำให้เราได้เข้าอกเข้าใจกันมากยิ่งขึ้น เพราะด้วยคาแรคเตอร์ตัวละครหลักทั้ง 5 คน มันมีความแตกต่างกันออกไป พอมาเบลนด์เข้าด้วยกันในการทำภารกิจอาจมีติดขัดกัดกันบ้าง แต่นั่นก็สื่อสารความเป็นมิตรภาพ การเรียนรู้ การยอมรับกันออกมาได้ดี

สำหรับเนื้อหาตลอดทั้งการดำเนินไปมันผสมผสานความฮา ความซึ้ง ความประทับใจไปอย่างกลมกล่อม แต่หากมองลงไปเราจะสัมผัสได้ถึงความขัดแย้งของอารมณ์ตัวละครไปบ้าง แบบว่าโกรธสุดขีด เศร้าสุดขีด หรืออาจเพราะตัวละครยังคงอยู่ในช่วงวัยประถม เลยทำให้อารมณ์มันพุ่งเปลี่ยนไปได้ง่ายโดยไม่มีการไต่ระดับ มันจึงเป็นความกลมกล่อมที่ไม่มีรสชาติใดเด่นออกมา และความกระชับก็ค่อนข้างขาดหายไปในเวลาทั้งหมดทั้งมวลที่เล่าออกมา มีความยืดเยื้อไปสักหน่อย

Ghost Book

โดยภาพรวมนั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ดูเพลิน ๆ ไปกับความแฟนตาซี เนื้อหาย่อยง่าย ไม่หวือหวา ผสมผสานเรื่องราวมิตรภาพที่พวกเขาต้องการทำความปรารถนาให้เป็นจริง อีกทั้งยังได้เห็นถึงความมุ่งมั่นไม่ยอมแพ้ในการร่วมด้วยช่วยกัน มันเป็นความประทับใจที่เราได้สัมผัสแบบเต็มอิ่ม แม้กราฟจะเรียบไปก็ตาม การแสดงของเด็ก ๆ ก็เบา ๆ เคล้าไปกับเนื้อหาได้เรียบง่าย ด้านงานโปรดักชันก็ยังคงมาตรฐานตามแบบฉบับกลิ่นอายของผู้กำกับชื่อดังคนเดิม เติมแรงใจให้เราได้มองชีวิตข้างหน้าต่อไป แม้จะไม่ได้ดึงดูดใจมากก็ตาม

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Ghost Book

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวThe Family Plan

ดูหนังออนไลน์ฟรีเพิ่มเติมได้ที่นี่: เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023