รีวิวSixty Minutes 60

รีวิวSixty Minutes 60  บู๊เดือดแทบไม่ให้หายใจ

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอคชัน / ระทึกขวัญ

ผู้กำกับ :: โอลิเวอร์ เคียล

นำแสดงโดย :: เอมิเลโอ ซาคราญา

ความยาวหนัง :: 88 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 19 มกราคม 2024

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10
Sixty Minutes 60

รีวิวSixty Minutes 60  เอาหละ..ถ้าหากว่าหนังเรื่องแรกของคุณคือ John Wick กับบรรดาหนังบู๊สูตรสำเร็จของ เจสัน สเตแธม หรือ เลียม นีสัน คิดว่าหนังแอคชันระทึกขวัญเดือด ๆ จากเยอรมันเรื่องนี้น่าจะเข้ากรุเรื่องโปรดปรานอีกเรื่องของคุณ นี่คือ “Sixty Minutes 60 นาที” พฤติการณ์บู๊บ้าระห่ำที่ปั่นป่วนไปทั่วทั้งเมืองเบอร์ลิน และความมันส์หยดของมันก็น่าจะซื้อใจคนดูได้ตลอดชั่วโมงครึ่งต่อจากนี้

Sixty Minutes 60

เรื่องย่อ  ว่าด้วยฉากโมงยามสุดระทึกของนักสู้ MMA หนุ่มที่ชื่อว่า ออกตาวิโอ ที่เขาพบว่าตัวเองมีเวลาแค่เพียง 60 นาทีในวันเกิดลูกสาวสุดที่รัก ก่อนที่เขาจะสูญเสียสิทธิการเลี้ยงดูแลลูกไปให้กับเมียเก่าทั้งหมด เขาถึงกับยอมผละการขึ้นสังเวียนต่อสู้ครั้งสำคัญ เพื่อวิ่งออกไปหาลูก แต่ระหว่างทางกลับต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ไม่ชอบมาพากลและเสี่ยงอันตรายทุกหย่อมหญ้า เขาที่ต้องแข่งกับเวลาที่สำคัญ ทำให้หนุ่มนักสู้ไม่อาจจะใช้ความปรานีใด ๆ กับพวกเขาขัดขวางทางในเวลาเร่งรีบของเขาในครั้งนี้!

Sixty Minutes 60

นักแสดง  “เอมิเลโอ ซาคราญาเต็มไปด้วยเสน่ห์จริง ๆ ครั้งนี้เขาได้งัดเอาทักษะการต่อสู้มาใช้วาดลวดลายในหนังอย่างเต็มที่ สมกับเป็นลูกศิษย์วิชาคาราเต้และกังฟูมาตั้งแต่เด็ก ๆ และเสน่ห์ของเขาก็ช่วยแบกหนังทั้งเรื่องเอาไว้้อยู่หมัด ต้องยอมรับว่าบทค่อนข้างส่งเป็นอย่างดี และเขาเองก็รับมือกับมันได้ค่อนข้างเหมาะเจาะ อีกทั้งยังรับมือกับฉากบู๊ต่าง ๆ ได้ด้วยจังหวะที่คมคายดีด้วย

Sixty Minutes 60

คือผลงานของนักสร้างหนังชาวเยอรมัน “โอลิเวอร์ เคียล” ที่ทั้งกำกับและร่วมเขียนบทเอง ที่ต้องบอกเลยว่างานดีไม่เบา แม้ว่าจังหวะและลีลามันจะซ้ำ ๆ ไปทางหนังตระกูล John Wick หรือลายเซ็นของ “แชด สตาเฮลสกี” อยู่เยอะไปสักหน่อย โดยเฉพาะการออกแบบฉากบู๊และการสร้างบรรยากาศในโปรดักชันต่าง ๆ ทั้งแสงและสีก็แทบจะจับมาวางคล้าย ๆ กัน

แต่ถึงแม้ว่าจะเป็น Copy and Paste แต่ยังจัดได้ว่า Sixty Minutes ยังแอบมีสไตล์และโครงเรื่องเป็นของตัวเอง เส้นเรื่องหลักของหนังก็ค่อนข้างเข้มแข็งดี กับโจทย์ที่ต้องการจะไปหาลูกสาวให้ทัน เพียงแต่รายละเอียดตามทางมันอาจจะไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่ มันถูกใส่เข้ามาเหมือนกำลังผัดกับข้าวบนกระทะที่หยิบใส่วัตถุดิบใกล้มือลงมาแบบไม่ยั้งมือ ซึ่งมันก็มีกลิ่นที่หอมชวนกินและไฟแดงฉ่ากำลังลุกโชน

Sixty Minutes 60

โดยภาพรวมนั้น ถือว่าเป็นหนังแอคชันที่อาจจะไม่ได้มีอะไรใหม่เลยก็ตาม แต่เนื้อหาและการร้อยเรียงเรื่องค่อนเร้าใจดี แม้แต่การรับชมแบบเสียงออริจินัลก็ให้อารมณ์ที่ต่างกับฉบับเสียงพากย์ไทยด้วย นี่คือหนังแอคชันสูตรเดิม ๆ พล็อตซ้ำ ๆ ที่ยังคงทำงานกับต่อมความสนุกของผู้ชมได้อย่างชัดเจน ถึงใจถึงอารมณ์แข่งกับสถานการณ์และเวลาที่บีบคั่นเรื่อย ๆ ได้อย่างบันเทิง

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Sixty Minutes 60 นาที

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวLift ปล้นเหนือเมฆ

ดูหนังออนไลน์ฟรีเพิ่มเติมได้ที่นี่: เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023