รีวิวBadland Hunters นักล่ากลางนรก

รีวิวBadland Hunters นักล่ากลางนรก ฟุ้งเฟ้อขยายจักรวาลโลกหายนะแห่งเกาหลี

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอคชัน / ระทึกขวัญ

ผู้กำกับ :: ฮอมยองแฮง

นำแสดงโดย :: มาดงซอก, อีฮีจุน, อีจุนยอง

ความยาวหนัง :: 108 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 26 มกราคม 2024

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10
Badland Hunters

รีวิวBadland Hunters เกาหลีเปิดปีนี้ด้วยหนังแอคชันโลกหลังหายนะฟอร์มดี ที่เป็นเสมือนหนังภาคต่อและจักรวาลเดียวกันกับหนังหายนะเรื่องดังเมื่อปี 2023 อย่าง Concrete Utopia วิมานกลางนรก และนี่คือ “Badland Hunters นักล่ากลางนรก” หนังบู๊สูตรสำเร็จที่เกาหลีนิยมสร้างในช่วงนี้ ที่มากับจุดขายเดิมที่หมัดหนัก ๆ ของซุปตาร์ “มาดงซอก” เรารู้..ว่าคุณน่าจะคาดเดากันได้

Badland Hunters

เรื่องย่อ  เป็นเรื่องราวอีกมุมภายหลังจากเกิดเหตุหายนะแผ่นดินไหวรุนแรง ที่ทำให้กรุงโซลกลายเป็นดินแดนรกร้างและล่มสลาย พวกบรรดาคนรอดชีวิตต้องพากันดิ้นรนอย่างไร้ความหวัง เมื่อสังคมไร้ขื่อไร้แป กลุ่มย่อยต่าง ๆ พากันช่วงชิงอำนาจการปกครอง นัมซาน ที่อยู่ท่ามกลางสังคมเน่าเฟะ เขาเป็นนักล่าดินแดนร้าง โดยมี ชเวจีวาน เป็นลิ่วล้อข้างกายเขา ที่จะมาปลดแอกบางสิ่งที่ไม่ถูกต้อง

Badland Hunters

นักแสดง มาดงซอก ก็ยังคงรับหน้าที่เป็น มาดงซอก บทของเขาก็ยังคงวนอยู่ในอ่างเดิม ทั้งท่วงท่าและลีลาทางการแสดงยังเท่เหมือนเก่า ถึงมันจะเป็นอะไรเดิม ๆ แต่ก็จัดได้ว่าเป็นความบันเทิงที่ผู้ชมใฝ่หาและต้องการที่อยากจะดูและอยากเห็นโดยเฉพาะ เพราะสปอตไลต์มาอยู่ที่ป๋า ทำให้นักแสดงคนอื่น ๆ อย่าง “อีฮีจุน”, “อีจุนยอง” หรือ “โรจองอึย” กลายเป็นเพื่อตัวเสริมให้เติมเต็ม บทบาทพวกเขาแทบจะไม่มีอะไรเลย

Badland Hunters

เป็นผลงานของผู้กำกับหนุ่มไฟแรง “ฮอมยองแฮง” ที่ถือว่าเป็นผลงานเดบิวต์ที่งดงามของเขา และในปีนี้เขาก็จะมี “The Roundup: Punishment” หนังบู๊ภาคต่อทรงพลังของเกาหลี ที่เป็นการร่วมงานกับ มาดงซอก แพ็กคู่ทั้งสองเรื่องเลย ต้องถือว่าโชคช่วยที่งานสร้างของผู้กำกับฮอ มีเทมเพลตเดิมจาก Concrete Utopia ไว้ให้เจริญรอยตามอยู่แล้ว ทำให้งานสร้างสรรค์ต่าง ๆ สามารถหยิบยืมเอามาใช้กันได้เลย

แต่สำหรับเรื่องนี้ถือว่ามีความเป็นหนังแอคชันเพิ่มขึ้น เพื่อทำการเซอร์วิสแฟน ๆ ของมาดงซอก ที่ใครที่เข้ามาดูก็อยากจะเป็นจังหวะเหวี่ยงหมัดโหด ๆ อันเป็นเอกลักษณ์ของเขา งานออกแบบคิวบู๊ก็ถือว่าเป็นไปตามมาตรฐาน ไม่ได้หวือหวาอะไร แต่ก็ยังมันส์สะใจได้ดีในระดับที่น่าพอใจ ทางด้านบทหนังนั้นก็ต้องยอมรับว่าเรื่องนี้ค่อนข้างเซฟโซน เหมือนยำรวมที่เอาหนังเกาหลีเรื่องดัง ๆ ในยุคหลังมาผสมเป็นยำจานใหม่ มีทั้งซอมบี้ ทั้งไซไฟ ทั้งระทึกใจ

Badland Hunters

โดยภาพรวมนั้น ก็เป็นเพียงหนังที่มาช่วยขยายจักรวาลโลกหายนะที่ยังไม่ถึงมีเสน่ห์มากมายขนาดนั้น จะบอกว่าเป็นหนังที่มีก็ได้ หรือไม่มีก็ได้ เพราะสุดท้ายหนังก็กลายเป็นเพียงส่วนต่อขยายที่ไม่ได้น่าจดจำสักเท่าไหร่ เป็นหนังที่เชื่อว่าจะเปิดดูและผ่านเลยไป ไม่ต่างกับหนังภาคที่แล้วก็เคยมอบความรู้สึกแบบนั้น มันเป็นหนังบู๊จังหวะเดิม ๆ ของนักแสดงเจ้าเสน่ห์คนเดิม ที่ยังเป็นส่วนผสมหลักที่ยืนหนึ่งความสนุก แต่เนื้อหากลับจำอะไรไม่เลย

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Badland Hunters 

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวSixty Minutes 60

ดูหนังออนไลน์ฟรีเพิ่มเติมได้ที่นี่เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023