รีวิวThe Family Plan

รีวิวThe Family Plan มาร์ค วาห์ลเบิร์ก เป็นคุณพ่อนักฆ่า..ตื่นเต้นดีเนอะ

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอคชัน / ตลก / ครอบครัว

ผู้กำกับ :: ไซมอน เคแลน โจนส์

นำแสดงโดย :: มาร์ค วาห์ลเบิร์ก, มิเชลล์ โมนาแฮน, โซอี้ มาร์กาเร็ต คอลเล็ตติ

ความยาวหนัง :: 118 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 15 ธันวาคม 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10
The Family Plan

รีวิวThe Family Plan ช่วงปลายปีแบบนี้ถ้าใครอยากจะหาคอนเทนท์แอคชันตลก ๆ ผสมกับความเป็นครอบครัว สไตล์เบื่อขี้หน้าและตะโกนใส่กันเรื่อย ๆ “The Family Plan” ก็น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะเจาะเลยทีเดียว นี่คือผลงานบู๊เกือบใส ๆ เรื่องล่าสุดของ “มาร์ค วาห์ลเบิร์ก” ที่เต็มไปด้วยทุกอรรถรสความสนุก ถึงจะจำเจและสูตรสำเร็จไปหมด แต่ก็เอ็นจอยได้ดี

The Family Plan

เรื่องย่อ ว่าด้วยชีวิตของ แดน พ่อบ้านธรรมดา ๆ ที่ใช้ชีวิตแสนเรียบง่ายอยู่ในย่านชานเมืองของรัฐนิวยอร์ก แต่เมื่ออดีตอันแสนเหี้ยมโหดของเขาย้อนกลับมาเอาคืนอีกครั้ง ทำให้เขาต้องหาวิธีที่จะปกป้องครอบครัวที่เขารักที่สุด โดยที่พวกเขาก็ไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับอดีตอันลึกลับของหัวหน้าครอบครัว ที่ครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นนักฆ่านิรนามตัวท็อปของวงการ!

The Family Plan

นักแสดง “มิเชลล์ โมนาแฮน“โซอี้ มาร์กาเร็ต คอลเล็ตติ” หรือ “แวน ครอสบาย” มาช่วยเติมเต็มความเป็นครอบครัวใช้ได้ ถึงมิติในคาแรกเตอร์ต่าง ๆ จะค่อนข้างเฉิ่มเชยและประหลาดอยู่หน่อยก็ตาม แต่ก็ยังเดินตามรอยแพ็คเกจเดิม ๆ ของหนังแอคชันครอบครัวทำนองนี้ ซึ่งถือว่าพวกเขาก็ทำออกมาใช้ได้เลย

The Family Plan

แม้ว่าหนังจะมีโครงสร้างเรื่องราวที่ชวนสนุก แต่น่าเสียดายที่จังหวะการเล่าเรื่องของหนังติดเป็นหนังทีวีสมัยก่อนไปสักหน่อย ซ้ำยังค่อนข้างความกระฉับกระเฉงในการร้อยเรียงเรื่องราวไปสักหน่อย หากว่าหนังสามารถกระชับได้ขึ้นอีกนิด ไม่ปล่อยออกมาเป็นหนังครอบครัวบู๊เรื่อยเปื่อยเฉียด 2 ชั่วโมงแบบนี้ น่าจะมีอะไรที่อิมแพคต่อตัวหนังได้อยู่บ้าง นอกจากประเด็นที่ดีแต่หาเนื้อได้น้อยนิด

มาร์ค วาห์ลเบิร์ก ก็ยังทำหน้าที่เป็นเสาหลักนำทางหนังเรื่องนี้ได้ดีเช่นเคย เขาคือมืออาชีพ เขาคือนักแสดงตัวพ่อ กล้องรักเขา สตอรี่ของหนังก็รักเขา เขาก็คือหมากเดินเรื่องที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ และสามารถแบกรับตัวหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้ดี ถึงแม้ว่าบทบาทที่เขาได้รับมันจะไม่มีอะไรเลยก็ตาม มันเป็นบทง่าย ๆ ที่เขาเองก็เคยถ่ายทอดมาแล้วจากผลงานก่อน ๆ

The Family Plan

โดยภาพรวมนั้น ก็จัดได้ว่าเป็นหนังแอคชันครอบครัวที่มีอารมณ์ออกมาเรื่อย ๆ ไม่ได้เฮฮาอะไรขนาดนั้น มันเต็มไปด้วยจังหวะทำนองแบบเดิม ๆ ที่เกือบจะจืดชืดไปแล้ว ไม่ต่างกับนั่งดูหนังแนวนี้เมื่อสัก 20 ปีก่อน วัตถุดิบอะไรต่าง ๆ แทบไม่เปลี่ยนไปเลย แต่ในแง่ความบันเทิงก็ถือว่ายังเป็นหนังที่ดูได้สนุกและเพลินไปกับมันดี เพียงแต่ไม่มีอะไรใหม่ ค่อนข้างเรื่อยเปื่อย และยังขาดความกระชับไปแค่นิดเดียว

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : The Family Plan

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวLeave the World Behind

ดูหนังออนไลน์ฟรีเพิ่มเติมได้ที่นี่: เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023