รีวิวLeave the World Behind

รีวิวLeave the World Behind หนังที่สะกิดต่อมความน่าสนใจมาก ๆ เรื่องหนึ่งในปี 2023

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ดรามา / ระทึกขวัญ

ผู้กำกับ :: แซม เอสเมลล์

นำแสดงโดย :: จูเลีย โรเบิร์ตส์, มาเฮิร์ซชาลา อาลี, อีธาน ฮอว์ก

ความยาวหนัง :: 138 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 8 ธันวาคม 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10
Leave the World Behind

รีวิวLeave the World Behind และนี่คือหนึ่งในโปรเจกต์หนังที่สะกิดต่อมความน่าสนใจมาก ๆ เรื่องหนึ่งในปี 2023 เพราะแค่เห็นรายชื่อนักแสดงก็ดึงดูดใจมากแล้ว ยิ่งเป็นหนังที่ถูกดัดแปลงมาจากนิยายเรื่องเยี่ยมที่ถูกจัดได้ว่าเป็นการเขียนที่ดีที่สุดในรอบทศวรรษ และนี่คือ “Leave the World Behind” หนังลึกลับไซไฟผสมผสานแนวคิดจิตวิทยาที่พร้อมจะมาหลอกหลอนทำให้คนดูหัวเสียได้เสมอ

Leave the World Behind

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวในวันหยุดที่เฝ้าใฝ่ฝันของ อะแมนดา และ เคลย์ กับลูก ๆ วัยรุ่นของพวกเขา ที่เช่าบ้านพักตากอากาศบริเวณชายหาดนิวยอร์ก แต่ถูกขัดจังหวะด้วยการมาเยือนของพ่อลูกผิวสีคู่หนึ่งที่แสดงตัวว่าเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว เพราะมีเหตุการณ์ไฟดับข้างในเมือง ตามมาด้วยอินเตอร์เน็ตใช้ไม่ได้ โทรศัพทไร้สัญญาณ ปล่อยให้พวกเขาถูกตัดขาดจากโลกภายนอกไปชั่วขณะ

Leave the World Behind

นักแสดง “จูเลีย โรเบิร์ตส์ กับ “มาเฮิร์ซชาลา อาลี” คือนักแสดงมืออาชีพที่รับมือกับบทบาทของพวกเขาเอาไว้ได้ดีเสมอตัวอีกครั้ง ถึงมันจะเป็นบทบาทที่ค่อนข้างเลอะเทอะไปสักหน่อยก็ทีเดียว เช่นเดียวกับ “อีธาน ฮอว์ก” ที่แทบจะไม่มีโอกาสได้เจิดจรัสทางการแสดงในหนังเรื่องนี้เลย ทั้งที่มีช่องและจังหวะอยู่หลายทีก็ตาม

Leave the World Behind

อาจจะมีการเปิดเรื่องที่ค่อนข้างน่างสนใจ ยอมรับเลยว่า 30-40 นาทีแรกของหนัง ค่อนข้างน่าสนใจดี ปูเรื่องราวได้อย่างน่าสนใจ แต่พอเริ่มจับทิศทางได้ หนังค่อนข้างผละตัวเองให้ออกห่างจากคนดูไปเรื่อย ๆ กลายเป็นองค์ประกอบที่ไม่ค่อยน่าดึงดูดเท่าไหร่ เป็นจุดที่หนังเล่าไปเรื่อย ๆ แบบไม่มีจุดเด่นใด ๆ เปล่งประกายออกมาเหมือนกับช่วงแรกที่เคยทำได้

รวมทั้งยังมี “ไมฮาลา เฮอรรอล์ด”, “ฟาร์ราห์ แม็กเคนซี” กับ “ชาร์ลี อีแวนส์” ที่เป็นกลุ่มนักแสดงรุ่นใหม่ที่ตัวละครสมทบที่เข้ามาเติมเต็มหนังเรื่องนี้ได้ดี แม้ว่าองค์ประกอบทางการโดยรวมจะค่อนข้างใช้ได้ดี แต่เพราะพื้นฐานโครงสร้างเรื่องราวของหนังไม่ได้นำพาให้ส่งเสริมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิ โดยเฉพาะช่วงครึ่งหลังของเรื่อง ที่ค่อนข้างผลักไสคนดูออกไปเรื่อย ๆ อย่างน่าเสียดาย

Leave the World Behind

โดยภาพรวมนั้น คงไม่ใช่หนังเรื่องโปรดในรอบปีนี้ของเรา ไม่รู้ว่าจะเป็นเพราะเคยตั้งความคาดหวังกับหนังเอาไว้หรือเปล่า แต่ผลลัพธ์สุดท้ายก็ไม่มีอะไรที่แปลกใหม่ มีเพียงแค่อาการปั่นประสาทจากสถานการณ์โดยรอบตัวละคร กับตัวละครต่าง ๆ เริ่มตะโกนใส่กันมาขึ้นเรื่อย ๆ กับภาวะที่บีบคั่นประสาทมากขึ้นเรื่อย ๆ

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Leave the World Behind

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวฮีโร่ต้มแซ่บ 3

ดูหนังออนไลน์ฟรีเพิ่มเติมได้ที่นี่: เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023