รีวิวSpider-Man: Across the Spider-Verse

รีวิวSpider-Man: Across the Spider-Verse หนังแอนิเมชั่นที่มีเซอร์ไพรส์เยอะแยะ

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอนิเมชั่น / แอคชั่น / ผจญภัย

ผู้กำกับ :: เคมป์ พาวเวอร์ส

นำแสดงโดย :: ชาเมค มัวร์, เฮลีย์ สไตน์เฟลด์, ออสการ์ ไอแซค

ความยาวหนัง :: 140 นาที

กำหนดฉายในไทย ::  31 พฤษภาคม 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
9/10
การเล่าเรื่อง
9/10
การสร้างเรื่อง
9/10
บทภาพยนต์
7/10

รีวิวSpider-Man: Across the Spider-Verse ดูเหมือนว่าหนังแอนิเมชั่นเรื่องนี้ได้ก้าวขึ้นมาเป็นความหวังใหม่และเป็นตัวแทนของหนังมาร์เวลในศักราชนี้ไปเสียแล้ว และนี่คือการกลับมาสานต่อในภาตต่อแอนิเมชั่นที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม พร้อมทั้งคว้าออสการ์มาครองได้แล้วใน Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กลับมาคราวนี้ บอกได้เลยว่า…มาเพื่อยกมาตรฐานของตัวเองขึ้นไปอีก

เรื่องย่อ หนึ่งปีหลังจากเหตุการณ์ในภาคแรก ไมล์ส โมราเลส ไม่สามารถติดต่อกับอดีตสหายในภาคแรกรวมถึง เกวน สเตซี สุดที่รักของเขา แต่แล้วการปรากฏตัวของวายร้ายคนใหม่นามว่าสปอตที่มีพลังของหลุมมิติ ก็ได้ชักนำให้ไมล์สได้เข้ามาพัวกันและร่วมมือกับเหล่าสไปเดอร์แมนอื่นในทุกจักรวาล เพื่อรับมือกับภัยร้ายซึ่งอาจก่อให้เกิดการพังทลายของทุกจักรวาล

นักแสดง ไมล์ส โมราเลส เช่นเดิม กับเรื่องราวบทใหม่ของการผจญภัยของเพื่อนบ้านที่แสนดีแห่งบรู๊คลิน ไปสู่มัลติเวิร์สร่วมกับ เกว็น สเตซี่ ของผองเพื่อนมนุษย์แมงมุมเพื่อเผชิญหน้ากับวายร้ายที่ทรงพลังยิ่งกว่าที่พวกเขาเคยเจอ และเกินกว่าที่เขาจะจินตนาการเอาไว้ ในขณะที่หนังมาร์เวลฉบับคนแสดงต้องเผชิญหน้ากับแพสชั่นที่ยิ่งสร้างยิ่งท้อใจคนดูเรื่อย ๆ แต่ฉบับแอนิเมชั่นกลายเป็นฝั่งที่ค่อย ๆ รุ่งโรจน์และรุ่งเรืองขึ้นอย่างน่าประหลาดใจ

หนังยังคงแสดงความทะเยอทะยานด้านภาพอย่างเด่นชัดอย่างที่ภาคแรกทำให้ตกตะลึงมาแล้ว ว่าหนังใหญ่เน้นตลาดทั่วไปจะกล้าใช้งานแบบอาร์ตเหมือนพวกแอนิเมชันแนวทดลองขนาดนี้ แต่หลังจากช่วยเบิกทางมา และผู้ชมก็ได้เจอทั้งซีรีส์  มันก็ทำให้การดูหนังภาคนี้ไม่โหดร้ายต่อสายตาเรามากนัก ซ้ำผู้สร้างยังน่าจะรู้และลดดีกรีความระห่ำลงทั้งพวกตัวละครกระพริบที่กวนตาสุด ๆ จากการข้ามมิติก็ลดน้อยลงมาก แถมสไตล์ภาพในแต่ละจักรวาลก็มีความต่างกันแต่ที่สังเกตได้คือใช้งานภาพแบบที่สบายตามากขึ้น ความใกล้เคียงจะไปทางซีรีส์ ‘Arcane’ ที่สวยเท่ แต่ในหลายฉากต่อสู้ก็ต้องยอมรับว่ายังวูบวาบตามได้ยากนิด ๆ เหมือนกัน

โดยภาพรวมนั้น จัดได้ว่าเป็นหนังที่ค่อนข้างมีองค์ประกอบต่าง ๆ ใกล้เคียงคำว่าสมบูรณ์แบบ บทหนังที่น่าประทับใจ จังหวะการเล่าเรื่องมัดใจคนดู งานสร้างและดีไซน์ต่าง ๆ ยังคงเอกลักษณ์ดีงาม เป็น 2 ชั่วโมงที่เต็มไปด้วยมนต์ขลังของโลกสไปดี้ที่น่าหลงใหล ภาคแรกว่าดีแล้ว ภาคนี้ยังดีเพิ่มพูนขึ้นไปอีก ไม่ต้องประหลาดใจถ้าหากว่าเราจะให้คะแนนเต็มกับเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของปีนี้

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Spider-Man: Across the Spider-Verse

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวA Beautiful Life 

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023