รีวิวThe Childe เทพบุตรล่านรก

รีวิวThe Childe แค่รอยยิ้มของคิมซนโฮ ก็สยองปนหล่อดีเลย

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ระทึกขวัญ

ผู้กำกับ :: พัคฮุนจอง

นำแสดงโดย :: คิมซนโฮ, คังแทจู, คิมคังอู, โกอารา

ความยาวหนัง :: 118 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 27 กรกฎาคม 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10
The Childe

รีวิวThe Childe และนี่คือหนึ่งในเกาหลีของปีนี้ที่ได้รับการกล่าวถึงมาตั้งแต่ประกาศสร้างและถูกจับตามองโดยเสมอ นี่คือ The Childe เทพบุตรล่านรก หนังแอคชั่นไล่ล่าสุดระห่ำที่หลาย ๆ เสียงบอกว่าต้องยกนิ้วให้เป็นหนังแห่งปี ว่าแต่มันจะดีเลิศขนาดที่เขาว่าหรือเปล่า หรืออาจจะเป็นแค่กระแสคำอวยจากการเป็นผลงานหนังเรื่องแรกของ “คิมซนโฮ” เท่านั้นเอง

The Childe

เรื่องย่อ เรื่องราวของเด็กหนุ่มลูกครึ่งโคปิโน ที่พ่อเป็นชาวเกาหลีและแม่เป็นชาวปินอย เขาใช้ชีวิตและเติบโตขึ้นมาที่ฟิลิปปินส์ พร้อมกับความฝันที่อยากจะเป็นนักมวยอาชีพที่ประสบความสำเร็จไปทั่วโลก เขาจึงตัดสินใจออกเดินทางมายังเกาหลีใต้ เพื่อตามหาพาแท้ ๆ ของตัวเองที่ทิ้งเขาไปตั้งแต่เด็ก แต่ปรากฏว่าการเดินทางในครั้งนี้ของเขานั้น นำทางเขาไปพัวพันและสู่เส้นทางผู้คนที่แสนอันตราย

The Childe

นักแสดง คังแทจูนักแสดงหนุ่มดาวรุ่งหน้าใหม่ที่เข้ามารับบทหนังในหนังเรื่องนี้ ก็ถือว่าเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามองอีกคนเลย เพราะการแสดงของเขาก็ไม่ธรรมดาเช่นเดียวกัน สามารถแบกรับบทบาทที่เป็นตัวละครหลักของหนังอีกตัวได้อย่างดี ซีนอารมณ์ทำได้ถึง ซีนแอคชั่นก็ถึงใจถึงอารมณ์ เช่นเดียวกับ “คิมคังอู” กับ “โกอารา” ที่เป็นส่วนสมทบที่เข้ามาทำให้หนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยอรรถรสที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

The Childe

  ก็ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี โดยเฉพางานออกแบบฉากแอคชั่นที่ยังคมคายเหมือนเดิม และยังไว้วางใจทีมงานผู้สร้างชุดนี้ได้อยู่ ล่าไล่ล่าและแอคชั่นต่าง ๆ ที่แม้จะไม่ได้มีความแปลกใหม่อะไรมากนัก แต่ก็มีการจัดวางจังหวะและโทนของหนังเอาไว้ได้เหมาะเจาะ และบีบคั้นอารมณ์ถึงคนดูได้เป็นอย่างดี มีทั้งจุดที่ขึงขังและทีเล็กทีจริงสลับกันไป นับว่าเป็นสีสันและเอกลักษณ์ของหนังดีส่วนบรรดาฉากต่าง ๆ ที่จำลองเป็นเมืองในฟิลิปปินส์ ก็ถือว่าทำออกมาได้น่าพอใจ ถึงแม้ว่าเมื่อเราเป็นคนไทยมานั่งดูหนังเรื่องนี้ จะรู้ทันทีว่าเป็นฉากที่ถ่ายทำในเมืองไทย

The Childe

โดยภาพรวมนั้น จะยังจัดได้ว่าเป็นหนังระทึกขวัญเกาหลีที่ดำเนินเรื่องไปตามสูตรเดิม ๆ อยู่ แต่ด้วยจังหวะและอรรถรสที่หนังใส่เข้ามาประกอบนั้น ถือว่าหนังทำออกมาได้ประสบความสำเร็จดี และยิ่งได้ทีมนักแสดงระดับมืออาชีพทำหนังออกมาได้รสชาติกลมกล่อมกำลังอร่อย นี่จึงกลายเป็นอีกหนึ่งหนังเกาหลีที่บอกได้เลยว่า…ไม่ควรพลาดในปี 2023 นี้

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : The Childe

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวHidden Strike

ดูหนังออนไลน์ฟรีเพิ่มเติมได้ที่นี่เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023