รีวิวHidden Strike

รีวิวHidden Strike หนังแอคชั่นระห่ำ ที่เป็นมหกรรมความเดือด 

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ผจญภัย

ผู้กำกับ :: สก็อตต์ วาก์

นำแสดงโดย :: เฉินหลง, จอห์น ซีนา, พิลู แอสเบ็ค, หวัง เจินเหว่ย

ความยาวหนัง :: 102 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 28 กรกฎาคม 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10
Hidden Strike

รีวิวHidden Strike ถึงคิวของหนังแอคชั่นระห่ำที่ชูโรงว่าเป็นมหกรรมความเดือด เพราะนี่คือการโคจรมาปะทะกันของซุปตาร์สองฝั่งฟากโลก อย่าง เฉินหลง กับ จอห์น ซีนา ที่จะมาฟาดฟันทำภารกิจกันในหนัง Hidden Strike ที่ว่ากันว่าเป็นหนังแอคชั่นเดือดระอุท่ามกลางโลเคชั่นทะเลทรายแห้งแล้ง เพียงแต่ว่าการจับคู่ซุปตาร์ในครั้งนี้จะทำผลลัพธ์ออกมาในทิศทางไหนกัน

Hidden Strike

เรื่องย่อ  เป็นเรื่องราวของอดีตทหารระดับหัวกะทิ ทั้ง 2 นาย ต้องทำภารกิจติดตามคุ้มกันพลเรือนบนเส้นทางที่เต็มไปด้วยห่ากระสุนและลูกระเบิด ที่ชื่อว่า ไฮเวย์แห่งความตาย ใกล้กับกรุงแบกแดด เพื่อนำทางไปสู่กรีนโซนที่ปลอดภัย และระหว่างเส้นทางนั้นพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับภัยถึงตัวที่ไม่ทันได้คาดคิดเอาไว้

Hidden Strike

นักแสดง เฉินหลง กับ จอห์น ซีนา ก็ถือว่าเข้าขากันได้ดีอย่างน่าประหลาดใจเหมือนกัน แม้ว่าพวกเขาจะค่อนข้างต่างรุ่น เมื่อพิจารณาจากประสบการณ์ในวงการนี้ก็ตาม แต่เคมีความแอคชั่นของพวกเขาก็เหมาะเจาะกันดี ถึงแม้ว่าตัวบทและรายละเอียดต่าง ๆ แทบจะไม่มีอะไรที่เด่นชัดในส่วนบทบาทที่พวกเขาได้รับเลยก็ตามที

Hidden Strike

   ลงทุนสร้างไปมากถึง 80 ล้านเหรียญ ก็คิดว่าตัวเลขที่สมน้ำสมเนื้อ เพราะหนังทั้งเรื่องเต็มไปด้วยการใส่เทคนิคพิเศษซีจีแทบจะตลอดทั้งเรื่อง แม้ว่าจะเป็นซีจีเกรดจีนสร้าง ที่จะยังดูเห็นชัด ๆ ว่าเป็นซีจีไปสักหน่อย แต่อย่างน้อย ๆ ก็ต้องชื่นชมว่างานออกแบบตรงนี้ของเขาก็ทำออกมาได้ดีใช้ได้ดี ขาดแค่การเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ นิดหน่อยเท่านั้น นี้คือหนังที่เหมือนเป็นการจับมือกันสร้างระหว่างจีนกับอเมริกา ที่ไม่บ่อยครั้งนะที่จะได้เห็นอะไรแบบนี้ แต่ดูเหมือนว่าทางจีนน่าจะมีอิทธิพลการกำหนดทิศทางของเรื่องมากกว่า ทำให้โทนหนังดูจะออกมาเป็นสไตล์เดิม ๆ ของหนังบู๊จากจีน ที่เน้นเวอวังอลังเอาไว้ก่อน ขาดความสมจริงแบบไม่ต้องพิเคราะห์อะไรให้ปวดหัว และแน่นอนว่าไม่เน้นอะไรอื่น นอกจากโฟกัสที่ เฉินหลง กับ จอห์น ซีนา เท่านั้น

Hidden Strike

โดยภาพรวมนั้น ก็ไม่ได้ปล่อยให้คนดูเคว้งไป เพราะในที่สุดหนังก็ปล่อยความสนุกออกมาจนได้ เพราะมันอัดกันอยู่ที่ 3 นาทีสุดท้ายของเรื่องนั้นเอง ซึ่งตรงนั้นก็คือฉากเครดิตของหนัง ที่ได้ใส่เอาภาพเบื้องหลังและฉากหลุด ๆ ของหนังเรื่องนี้ใส่เข้ามา และสารภาพตรง ๆ เลยว่าตรงจุดนี้เป็นจุดที่สนุกที่สุดของหนังแล้ว แอบหัวเราะมีเสียงออกมาแบบไม่รู้ตัวอีกด้วย…น่าทึ่งมาก

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Hidden Strike

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวParadise

ดูหนังออนไลน์ฟรีเพิ่มเติมได้ที่นี่เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023