รีวิวParadise พาราไดซ์

รีวิวParadise หนังไซไฟกลิ่นอายสไตล์ดิสโทเปียจากเยอรมัน

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ไซไฟ / ระทึกขวัญ

ผู้กำกับ :: โบริส คุนซ์

นำแสดงโดย :: คอสต์จา อัลล์แมนน์, อีริส แบร์เบน, โครินน่า เคิร์ชฮอฟฟ์

ความยาวหนัง :: 116 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 27 กรกฎาคม 2023 

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10
Paradise

รีวิวParadise และนี่คือหนังไซไฟกลิ่นอายสไตล์ดิสโทเปียจากเยอรมัน ที่มีเส้นเรื่องกับคอนเซ็ปต์น่าสนใจเกี่ยวกับนวัตกรรมลึกล้ำเกี่ยวกับอายุกรรมและเทคโนโลยี นำมาสู่หนังชื่อเชย ๆ ว่า Paradise พาราไดซ์ ที่ว่าด้วยการซื้อขายอายุกับเวลาของมนุษย์ แต่ว่ามันจะเวิร์กและทำได้ถึงกึ๋นหรือไม่

Paradise

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของ มักซ์ กับ เอเลน่า ที่มีชีวิตแทบจะสมบูรณ์แบบ แต่เมื่อทั้งคู่ไม่มีปัญญาจ่ายค่าเคลมประกันที่ไม่คาดคิด ทุกอย่างจึงพลิกผันไปในทันที เอเลน่า ต้องยอมเอาช่วงชีวิต 40 ปีของเธอ “เข้าแลก” เพื่อหาเงินมาชำระหนี้ เมื่ออนาคตที่มีร่วมกันมาถูกพรากไป ทั้งคู่ต้องเผชิญกับเศษเสี้ยวชีวิตที่เหลืออยู่ มักซ์ ซึ่งทำงานที่บริษัทอีออนพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อทวงช่วงชีวิตของเอเลน่าที่เสียไปกลับคืนมา แต่ทุกอย่างจะไม่มีวันเหมือนเดิมอีกต่อไป

Paradise

นักแสดง  “อีริส แบร์เบนถ่ายทอดออกมาได้ดี แม้ว่าบทบาทของเขาแทบจะไม่มีมิติและมุมที่ใหม่สักเท่าไหร่ ความปังไปตกอยู่ที่นักแสดงหญิงที่มีลูกเล่นให้ได้เล่นมากว่า “คอสต์จา อัลล์แมนน์” กับ “โครินน่า เคิร์ชฮอฟฟ์” ได้มีช่องว่างกับจังหวะได้ปล่อยของแบบเบา ๆ

Paradise

 จัดได้ว่าดีตามมาตรฐานหนังฝั่งยุโรป มันไม่ค่อยเน้นเทคนิคพิเศษหรือซีจีอะไรมากมากอะไร ส่วนมากจะใช้โปรดักชั่นดีไซน์เข้ามาช่วยในการส่งเสริมเรื่องราวแทน อีกทั้งบรรยากาศของหนังก็ค่อนข้างจัดแสงออกมาค่อยข้างมืดตลอดทั้งเรื่อง การใช้แสงน้อย ๆ เข้ามาช่วยบิ้วต์ ก็มีทั้งแง่และแง่ร้าย อย่างน้อย ๆ มันก็ทำให้เราแทบจะมองไม่เห็นรายละเอียดในหนังแบบชัด ๆ เลย

Paradise

โดยภาพรวมนั้น เป็นหนังไซไฟที่ถือว่าน่าพอใจในระดับมาตรฐาน คอนเซ็ปต์หนังอาจจะน่าสนใจ แต่การเล่าเรื่องอยู่ในระดับที่ยังไม่ชวนว้าวสักเท่าไหร่ หนังค่อนข้างวนอยู่ในอ่างความสูตรสำเร็จไปเรื่อย ๆ แม้จะมีงานโปรดักชั่นดี ๆ มาช่วยส่งเสริม แต่ก็ดันถูกบดบังด้วยความมืดหม่นในโทนของหนังไปอย่างน่าเสียดาย ถึงหนังจะมีประเด็นการเสียดสีสังคมและจิกกัดนโยบายความเหลือมล้ำทางสังคม แต่มันก็ยังไม่คมคายพอ

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Paradise

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวDream 

ดูหนังออนไลน์ฟรีเพิ่มเติมได้ที่นี่: เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023