รีวิวDream ดรีม

รีวิวDream สูตรสำเร็จฟีลกู้ดเกาหลี แค่นักแสดงก็มีชัยไปกว่าครึ่ง

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ตลก / ดราม่า / กีฬา

ผู้กำกับ :: อีบยองฮุน

นำแสดงโดย :: พัคซอจุน, ไอยู, อีฮยอนอู

ความยาวหนัง :: 125 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 25 กรกฎาคม 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
8/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10
Dream

รีวิวDream ถึงคิวของหนังเกาหลีที่น่าเสียดายไม่มีโอกาสได้ลงโรงฉายในบ้านเรา แต่ไปโผล่ทางสตรีมมิ่งเจ้าดังเลย นี่คือ Dream ดรีม หนังตลกดราม่าที่จะว่าเป็นหนังเรื่องเล็ก ๆ แต่ก็ไม่เล็กเท่าไหร่ แต่ก็สร้างพลังฟีลกู้ดให้กับคนดูได้อย่างจัง ๆ กับสไตล์หนังที่ดูได้เพลิดเพลินและชวนประทับใจเข้าถึงเนื้อเรื่องได้ไม่ยาก กลั่นกรองออกมาเป็นหนังที่น่าจะเป็นหนังฮิตได้ในทันที

Dream

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของ ยุนฮงแด นักกีฬาฟุตบอลหนุ่มอนาคตใกล้ แต่เขากลับต้องเผชิญหน้ากับแรงกดดันและประเด็นอื้อฉาวที่ทำให้เส้นทางการเป็นนักฟุตบอลอาชีพของตัวเองใกล้จะริบหรี่ลงทุกที ทำให้เขาได้รับข้อเสนอให้มาเป็นโค้ชกับทีมฟุตบอลทีมหนึ่ง เพื่อผลักดันพวกเขาไปสู่การเป็นตัวแทนชาติไปแข่งขันในระดับโลก นั่นก็คือทีมฟุตบอลของกลุ่มคนไร้บ้าน มือสมัครเล่นที่แทบจะไม่มีทักษะใด ๆ และเต็มไปด้วยภูมิหลังดราม่าที่แสนเข็ญ แต่เป้าหมายของพวกเขาจะลุล่วงได้หรือไม่

Dream

นักแสดง พัคซอจุนในหนังเรื่องนี้แล้ว เขาก็ถ่ายทอดบทของตัวเองออกมาได้อย่างดี ถึงจะไม่ใช่บทที่แปลกใหม่อะไรเท่าไหร่ แต่พัคซอจุนก็เอาบทนี้ได้แบบไม่ยากเย็นนัก ด้วยเสน่ห์และทักษะการแสดงของเขา เช่นเดียวกับ “ไอยู” ที่อาจจะเป็นตัวละครที่ไม่ได้มีอะไรที่ชัดเจนมากนัก แต่เอกลักษณ์เฉพาะตัวของเธอก็ทำให้บทนี้ดูดีขึ้นมาได้เป็นกอง ทั้งที่ส่วนใหญ่จะยืนถือกล้องไปมาทั้งเรื่อง

Dream

  อาจจะเป็นหนังที่แทบไม่มีอะไรแปลกใหม่ พล็อตเรื่องก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน ไล่เรียงมาแบบง่าย ๆ ไม่ต้องคิดวิเคราะห์และตกผลึกอะไร ด้วยเหตุนี้เองก็ทำให้เป็นหนังดูแล้วรู้สึกย่อยง่าย เป็นหนัง 2 ชั่วโมงที่ดูได้เพลิน ๆ กับทิศทางของเรื่องที่แทบเป็นสูตรสำเร็จและไม่ได้ออกนอกกรอบเดิมไปสักนิดเดียวเลย แต่ก็ยังเต็มไปด้วยอรรถรสความสนุกที่คนดูจะได้เอ็นจอยไปกับมัน ทั้งความตลกปนดราม่าแบบหนังเกาหลีทำกันบ่อย ๆแต่สิ่งที่ทำให้ Dream ประคับประคองตัวหนังไปได้รอดนั่น ก็ต้องยกให้กับทีมนักแสดงของหนังเรื่องนี้

Dream

โดยภาพรวมนั้น อาจจะเป็นหนังฟีลกู้ดเกาหลีที่เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบเดิม ๆ ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่สักเท่าไหร่นัก แต่หนังก็มีชัยไปกว่าครึ่งเพราะการคัดเลือกนักแสดงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มารวมตัวกันในหนังเรื่องที่เต็มไปด้วยสีสัน บทหนังง่าย ๆ กับการเล่าเรื่องที่ไม่เหนือความคาดหมายอะไร เป็นสิ่งที่ทำให้คนดูรู้สึกย่อยง่าย อาจจะไม่ได้มีอะไรให้น่าจดจำมากนัก แต่ก็นับว่าเป็นหนังที่ดูเพลิน ๆ ยิ้มและเอ็นจอยกับได้ดีตลอดทั้งเรื่อง

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Dream

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวSisu 

ดูหนังออนไลน์ฟรีเพิ่มเติมได้ที่นี่เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023