รีวิวSisu สิสู้ เฒ่ามหากาฬ

รีวิวSisu หนังแอคชั่นที่เขาว่า…เดือดจัด รับลองมันส์แน่นอน

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ระทึกขวัญ

ผู้กำกับ :: ยาลมารี เฮแลนเดอร์

นำแสดงโดย :: ยอร์มา ทอมมิล่าแอคเซล เฮนนี่แจ็ค ดูแลน

ความยาวหนัง :: 91 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 27 กรกฎาคม 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10
Sisu

รีวิวSisu เป็นหนังที่ได้ยินเสียงร่ำลือมาได้สักพักใหญ่ ๆ แล้ว นี่คือหนังแอคชั่นที่เขาว่า…เดือดจัด Sisu สิสู้ เฒ่ามหากาฬ หนังจากฟินแลนด์ที่ใคร ๆ บอกว่าบู๊แบบหนำใจ สไตล์พูดน้อยต่อยหนัก แม้ว่าจะมาพร้อมกับทีมงานและนักแสดงที่แทบจะไม่ได้คุ้นเคยในระดับสากลเลย แต่งานสร้างและการเล่าเรื่องกลับเข้าถึงคนดูวงกว้างได้อย่างน่าทึ่ง

Sisu

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของอดีตทหารได้ขุดค้นพบขุมทองในพื้นที่อันรกร้างในภูมิภาคแลปแลนด์ และเขาพยายามที่จะเดินทางนำเอามันไปขายที่ธนาคารในเมือง แต่ระหว่างทางเหล่าทหารนาซีที่นำโดยเจ้าหน้าที่หน่วยเอสเอสจอมโหดก็มาขวางทางและเปิดฉากต่อสู้กับเขา สัญชาตญาณนักสู้ไม่ถอยของเขาได้กลับมาพลุ่งพล่าน

Sisu

นักแสดง ยอร์มา ทอมมิล่า แบกรับหน้าทั้งเรื่องเอาไว้ โดยที่มีประโยคพูดแบบนับคำได้เลย ตลอด 90 นาทีของหนังเขาแทบจะไม่ต้องท่องบทใด ๆ ใช้ลีลการแสดง และการแสดงผ่านอินเนอร์ท่าทางและแววตาของเขาก็ทำออกมาได้ชัดเจน เป็นตัวละครที่เต็มไปด้วยมิติและน่าค้นหา ซ้ำยังเป็นฮีโร่ไอดอลที่คนดูแทบจะไม่รู้จักเคยเลย แต่กลับรู้สึกคุ้นเคยกันไปแล้ว

Sisu

 ส่วนการดีไซน์ฉากแอคชั่นถือว่าถึงใจถึงอารมณ์ไม่น้อยเลย ถึงจะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบคุ้นเคย แต่เป็นความคุ้นเคยที่ยังเวิร์กได้ดี และส่งมอบอรรถรสที่จัดจ้านต่อคนดูได้อย่างถึงแก่น กลายเป็นหนังที่เต็มไปด้วยฉากบู๊ดิบเถื่อนโดนใจ และตอบโจทย์ในสิ่งที่คนดูต้องการอยากจะเห็นเป็นอย่างมาก กลายเป็นหนังองค์ประกอบง่าย ๆ ที่เกือบจะสมบูรณ์แบบได้ด้วยดี งานสร้างของหนังเรื่องนี้ก็ค่อนข้างคงเอกลักษณ์ของหนังฝั่งสแกนดิเนเวียอยู่เหมือนกัน ที่มักจะเป็นภาพโทนสีหม่น ๆ ลึบลับหน่อย ๆ 

Sisu

โดยภาพรวมนั้น  ก็คือหนังแอคชั่นเอามันส์ดีเด็ดสมคำร่ำลือจริง ๆ นั่นแหละ หนังตอบโจทย์ได้ดีกว่าต้องการจะส่งสารใดถึงคนดู เป็นหนังแอคชั่นเดือด ๆ ที่ดูง่าย ย่อยง่าย เป็นการสร้างที่ง่าย ๆ แต่พิถีพิถันได้อย่างลงตัว และตัวละครที่ชูออกมาในหนังเรื่องนี้ก็เต็มไปด้วยเสน่ห์ และน่าจะมีศักยภาพที่เพียงพออยู่ หากว่าเขาคนนี้จะกลับมาเป็นจักรวาลหนัง

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Sisu

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวBarbie 

ดูหนังออนไลน์ฟรีเพิ่มเติมได้ที่นี่เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023