รีวิวBarbie บาร์บี้

รีวิวBarbie โจทย์ขยายโลกใบสีชมพู ที่เหนือความคาดหมาย

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ตลก

ผู้กำกับ :: เกรต้า เกอร์วิค

นำแสดงโดย :: มาร์โกต์ ร็อบบี้, ไรอัน กอสลิ่ง, อเมริกา เฟอร์เรร่า

ความยาวหนัง :: 114 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 20 กรกฎาคม 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10
Barbie

รีวิวBarbie ส่วนหนังฟอร์มดีฟอร์มเด่นประจำปี 2023 ก็ได้ฤกษ์ลงโรงสู่สายตาประชาชีแล้ว นี่คือหนังที่หยิบเอาของเล่นในตำนานมาขึ้นจอได้สำเร็จในรูปแบบคนแสดง นางคือ Barbie บาร์บี้ จากตุ๊กตาสาวสวยในโลกที่แสนเพอร์เฟคต้องมาเผชิญหน้ากับความจริงของโลกมนุษย์ที่แสนโหดร้าย นี่คือการตีแผ่โลกบาร์บี้ในแบบที่คุณไม่คุ้นเคยและคาดคิด มันคือหนังที่สะท้อนมุมมองบางอย่างที่เซอร์ไพรส์คนดูเบา ๆ

Barbie

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของการใช้ชีวิตในบาร์บี้แลนด์ ที่ทุกคนต่างมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบในสถานที่ที่สมบูรณ์แบบ เธอคือบาร์บี้ หญิงสาวสวยตามมาตรฐานที่ใช้ชีวิตตามแบบแผนในชีวืตประจำวันของเธอในทุก ๆ วัน กระทั่งเธอมีความคิดอะไรบางอย่างที่ทำให้มีความรู้สึกว่าทุก ๆ อย่างกำลังจะไม่เหมือนเดิม เช่นเดียวกับความสัมพันธ์กับ เคน หนุ่มในฝันที่เสมือนคู่ชีวิตของเธอ…แต่ก็ไม่ใช่ นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของประกายไฟแห่งปัญหาทางอารมณ์ที่พวกเขาต้องเผชิญ

Barbie

นักแสดง มาร์โกต์ ร็อบบี้คือตัวหลักที่ควบคุมหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้ด้วยเสน่ห์และอินเนอร์ทางการแสดงระดับมืออาชีพของเธอ การแสดงที่เป็นทั้งมนุษย์และบาร์บี้ควบคู่กันไป…ไม่ใช่ว่าใครจะทำได้ และเธอก็ทำออกมาได้ดี แต่ถ้าจะยกตำแหน่ง MVP ให้กับเรื่องนี้ก็คงจะต้องมอบให้ “ไรอัน กอสลิ่ง” พ่อคุณเอ้ยยย..เอ็นดู และยังเป็นการทุ่มเทกับบทบาทนี้สุด ๆ กลายเป็นว่านี่คือหนังที่ไม่ได้ทอดทิ้งให้ตัวละคร เคน เป็นเพียงเครื่องประดับฉากความหล่อเพียงเท่านั้น

Barbie

  ถ้าจะให้บอกตามตรงก็คงจะบอกว่า Barbie เป็นหนังที่บอกว่าดี..ก็คงดี แต่ถ้าบอกว่าแปลก..ก็ยังมีมุมแปลกปะปนเข้ามาในเรื่องอยู่ประปราย แต่กระนั้นเราก็พบว่าบทของหนังเรื่องนี้เป็นความประหลาดที่ดันกลั่นกรองออกมาได้ค่อนข้างลงตัวได้อย่างน่าทึ่ง เพราะนี่คือการปั้นเรื่องราวของของเล่นที่แทบจะไม่มีสตอรี่ใด ๆ เลย พวกเขานำมาจับปั้นขึ้นมาได้อย่างมีกิมมิกและเต็มไปด้วยไอเดียที่ต้องทำให้รู้สึกว้าวและฉงนพอด้วยบทหนังของ Barbie แทบจะดำดิ่งได้ลึกกว่าภาพลักษณ์ของหน้าหนังที่ตีแผ่ออกมาประมาณนึงเลยทีเดียว เพราะหนังสอดแทรกประเด็นทางสังคมต่าง ๆ เข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเท่าเทียม, นัยยะทางการเมือง หรือสะท้อนปมทางสถาบันครอบครัว

Barbie

โดยภาพรวมนั้น น่าจะเป็นหนังที่มีทั้งคนรักและคนเกลียดไปควบคู่กัน แต่อย่างน้อย ๆ เราสำหรับนั้น…ไปในทิศทางที่ชอบ เพราะนี่คือการสร้างเซอร์ไพรส์เบา ๆ ที่ไม่คาดว่าทีมงานจะเลือกเดินหมากหนังเรื่องนี้ไปในทิศทางที่ออกมา มันอาจจะแฟนตาซี มีสีชมพูเยอะแยะเต็มไปหมด แต่ก็ไม่ลืมที่จะใส่หัวใจและความเป็นมนุษย์เอาไว้ได้กลมกล่อมกำลังพอดี แล้วเผลอ ๆ มันกลายเป็นหนังที่สะท้อนมุมมองทางสังคมบางอย่าง ที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศแถว ๆ นี้ได้แบบไม่รู้ตัวอีกด้วย

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Barbie

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวBloodhounds

ดูหนังออนไลน์ฟรีเพิ่มเติมได้ที่นี่: เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023