รีวิวRun Rabbit Run

รีวิวRun Rabbit Run เพิ่มบรรยากาศหลอน ถ้าหนีได้..จงหนีไป

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: สยองขวัญ

ผู้กำกับ :: ไดอาน่า รี้ด

นำแสดงโดย :: ซาราห์ สนุก, ลิลลี่ ลาทอร์เร่

ความยาวหนัง :: 100 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 28 มิถุนายน 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10

รีวิวRun Rabbit Run วันนี้จะมารีวิวเรื่องราวสยองขวัญอีกเรื่องที่จะทำให้คุณหลอนไปทั้งทะ้งวันแน่นอน หลังจากที่เคยเปิดตัวฉายเมื่อเทศกาลหนังซันแดนซ์ ช่วงต้นปีที่ผ่านมา นี่คือหนังลึกลับสยองขวัญที่ค่อย ๆ บีบคั้นอารมณ์หลอนของคนดูมากขึ้นทุก ๆ ที Run Rabbit Run หนังจากออสเตรเลียที่จะพาผู้ชมถลำลึกไปกับรอยแผลเป็นที่ค่อย ๆ เด่นชัดมากขึ้นเรื่อย ๆ ผ่านตัวละครแม่ลูกและสิ่งแปลกประหลาดที่ไม่สามารถอธิบายออกมาได้ชัด ๆ บอกได้ว่า..ถ้าหนีได้ก็หนีไปเสีย!

เรื่องย่อ ว่าด้วยเรื่องราวของ ซาราห์ แพทย์หญิงผู้เชี่ยวชาญด้านการสืบพันธุ์และเจริญพันธุ์ เธอมีความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับวัฏจักรของชีวิต จนกระทั่งเธอถูกบีบบังคับให้ต้องความเข้าใจเกี่ยวกับพฤติกรรมแปลกประหลาดที่มากขึ้นเรื่อย ๆ ของ มีอา ลูกสาวตัวน้อยของเธอ ทำให้เธอเลือกที่จะท้าทายความเชื่อและเผชิญหน้ากับจิตวิญญาณจากในอดีตของตัวเองที่พ้นผ่านมา

นักแสดง ซาราห์ สนุต้องมารับหน้าที่แบกหนังทั้งเรื่องเอาไว้เพียงลำพัง แต่เพราะว่าบทหนังและการเล่าเรื่องที่ไม่หนักแน่นเพียงพอ แม้ว่าเธอจะให้การแสดงออกมาดีสักแค่ไหน ก็ยังไม่สามารถช่วยพยุงหนังเรื่องนี้เอาไว้ได้ ขณะที่ดาราเด็ก “ลิลลี่ ลาทอร์เร่” ถือว่าเฉิดฉายไม่น้อย เป็นเจ้าตัวจิ๋วที่มาช่วยแต่งเติมเรื่องราวได้ดี การแสดงของเธอก็ถือว่าดีกว่าที่คิดเอาไว้ เป็น 2 นักแสดงที่เล่นเข้าขากันได้ดีในหนังเรื่องนี้เป็นส่วนใหญ่

  หนังมีกลิ่นอายความเป็นหนังลึกลับ หนังผี หรือว่าอาจจะเป็นหนังจิตวิทยา แต่ยังไม่สามารถกระเทาะเปลือกออกมาได้อย่างชัดเจน การเล่าเรื่องของหนังไม่ใช่ทิศทางของหนังแมสทั่วไป เพราะหนังใส่ความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีความอินดี้อยู่ในนั้นก็ไม่น้อยเลย แต่เพราะการลำดับเรื่องที่ผูกเอาได้ยังไม่ค่อยน่าสนใจสักเท่าไหร่ ทำให้หนังดึงดูดความสนใจคนดูได้แค่ช่วงแรก ๆ และปล่อยเบลอตามใจไปเรื่อย ๆ ไปจนจบาจจะอยากเจริญรอยตามหนังแนว ๆ นี้ที่เคยประสบความสำเร็จ อย่าง Babadook หรือ Hereditary หรือเปล่า แต่คงต้องบอกว่าหนังยังไม่สามารถถ่ายทอดได้เทียบเท่ากับหนังเหล่านี้

โดยภาพรวมนั้น จะมากับบทสรุปที่ทิ้งเอาไว้ให้คนดูชวนตะลึง แต่น่าเสียดายที่มันกลับยังไม่ใช่หนังที่น่าจดจำได้สักเท่าไหร่ในภาพรวม แม้ว่าการแสดงของนักแสดงจะทำออกมาได้ดี แต่ยังกระท่อนกระแท่นในการเรียกร้องความสนใจต่อคนดู บทหนังยังเต็มไปด้วยคำถาม การเล่าเรื่องยังไม่ค่อยดึงดูดได้อย่างเต็มที่ แอบเสียดายที่หนังน่าจะสะพรึงได้ตรึงใจมากกว่านี้ เพราะสุดท้ายก็เป็นแค่หนังที่เราจะเปิดดูผ่านไป แล้วไม่คิดจะกลับมาดูซ้ำอีกแน่ ๆ

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Run Rabbit Run

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวMy Happy Marriage

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023