รีวิวMy Happy Marriage ขอให้รักเราได้มีความสุข

รีวิวMy Happy Marriage หนังโรแมนติกแบบญี่ปุ่นย้อนยุค

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: โรแมนติก / ดราม่า / แฟนตาซี

ผู้กำกับ :: สึกะฮาระ อายูโกะ

นำแสดงโดย :: เมกุโระ เร็น, อิมะดะ มิโอะ

ความยาวหนัง :: 114 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 22 มิถุนายน 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
6.5/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10

รีวิวMy Happy Marriage  รู้สึกว่าจะได้ยินถึงหนังเรื่องมาแว่ว ๆ นับตั้งแต่หนังลงโรงฉายที่ญี่ปุ่นเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยส่วนตัวไม่เคยรู้จักและมีพื้นฐานใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องเลย รู้แค่ว่าเป็นมังงะและไลท์โนเวลที่ได้รับความนิยม กับมาเห็นหน้าหนังก็พบว่าดึงดูดความสนใจได้ น่าจะเป็นหนังโรแมนติกแบบญี่ปุ่นย้อนยุค สไตล์แอบเรียกน้ำตากระมัง จนกระทั่งได้มาพิสูจน์กับตาตัวเอง

เรื่องย่อ  เรื่องราวของ มิโยะ ซาอิโมริ เป็นลูกสาวคนโตในตระกูลอันทรงเกียรติประจำเมือง แต่ภายหลังจากที่แม่แท้ ๆ ของเธอได้เสียชีวิตจากไป พ่อของเธอก็แต่งงานใหม่ ที่ทำให้เธอมักจะถูกแม่เลี้ยงและน้องสาวต่างแม่คอยข่มเหงอยู่เสมอ ๆ แต่เธอก็ทำได้แต่กัดฟันอดทนไปวัน ๆ กับพฤติกรรมเลวร้ายของพวกเธอ แต่ยังมีเรื่องแย่ไปกว่านั้น เมื่อเธอได้รับแจ้งว่าจะต้องหมั่นหมายตามข้อตกลงระหว่างตระกูลกับ คิโยกะ คูโดะ ชายชาติทหาร ที่ได้ชื่อว่ามีจิตใจเหี้ยมโหดและไร้ความปรานี

นักแสดง คันโนะ โทโมเอะ มาดัดแปลงให้ อาจจะต้องบอกว่าก็ยังไม่ใช่องค์ประกอบที่น่าหลงใหลประทับใจอะไร เพราะบทหนังยังค่อนข้างโดดไปโดดมาอยู่หลายจุด บางตำแหน่งก็เร็วลื่น บางตำแหน่งก็ช้าเนิบ เป็นบทที่ยังไม่ค่อยมีความพอดีมากเท่าที่ควร ในแง่ก็ดีไซน์บทให้กับตัวพระนางถือว่าทำได้โอเค แต่ยังค่อนข้างบกพร่องกับการใส่รายละเอียดให้กับตัวละครอื่น ๆ ไปอย่างน่าเสียดาย

   เรื่องนี้ ก็น่าจะเป็นงานการถ่ายภาพและออกแบบมุมภาพ ที่สัมผัสได้ถึงความพิถีพิถันอยู่ไม่น้อย การย้อมสีภาพในหนังก็ช่วยสะท้อนและสื่ออารมณ์ของตัวละครกับเรื่องราวได้ค่อนข้างละมุนดี เป็นองค์ประกอบที่เราอยากจะยกนิ้วให้จริง ๆ เพราะงานภาพสวย ๆ เหล่านั้น ทำให้ตรึงใจได้เป็นอย่างดีขณะที่องค์ประกอบออกแบบฉากต่าง ๆ ก็ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจดี แต่อาจจะยังไม่ถึงขั้นสมบูรณ์แบบ ฉากเรือนต่าง ๆ ออกมาได้มีมนต์ขลัง รวมทั้งฉากในวังและท้องพระโรงต่าง ๆ ใส่ความยิ่งใหญ่แบบเรียบง่ายเข้ามาได้ดี เป็นฉากที่สามารถตอบโจทย์และตอบรับมุมภาพและการจัดแสงของหนังเรื่องนี้ได้ค่อนข้างไปในทิศทางเดียวกัน

โดยภาพรวมนั้น  จัดได้ว่าเป็นโรแมนซ์ดราม่าที่มีกลิ่นน้ำเน่าฟุ้ง แต่ใส่ความเฟ้อแฟนตาซีเข้ามาอีกองค์ประกอบ อาจจะยังไม่ใช่หนังรักที่ชวนประทับใจอะไรขนาดนั้น เพราะหนังยังสร้างและถ่ายทอดหลาย ๆ องค์ประกอบได้ยังไม่ค่อยสุดทางเท่าที่สุด แต่ก็เป็นหนังที่ดูได้เพลิน ๆ ไปตลอดทั้งเรื่อง My Happy Marriage ได้รับคะแนนมากถึง 6.5 คะแนน เป็นคะแนนที่สูงที่สุด เพียงไม่กี่วัน ก็ทำรายได้ไปถึง 19,439,523 ดอลลาร์สหรัฐ เป็นเงินไทย 10 ล้านบาทไทย

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : My Happy Marriage

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวHypnotic

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023