รีวิวHypnotic จิตบงการปล้น

รีวิวHypnotic ฉีกทุกกฎโจรกรรม เตรียมสะกดคนทั้งโลกให้ตกตะลึง

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง ::  ระทึกขวัญ

ผู้กำกับ :: โรเบิร์ต โรดริเกวซ

นำแสดงโดย :: เบน เอฟเฟล็ค  , อลิซ บรากา

ความยาวหนัง :: 138 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 22 มิถุนายน 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7.5/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10

รีวิวHypnotic จะมารีวิวหนังแนวลึกลับ ระทึกขวัญ เรื่องราวการสะกดจิตเพื่อแก้ปัญหาสภาวะจิตตก แต่เมื่อถูกนำไปใช้ในทางที่ผิด นำมาซึ่งผลลัพธ์อันร้ายแรงเกินกว่าจะคาดคิด ถึงเสียงวิจารณ์จะออกมาในแนวลบ ที่พึ่งฉายไปไม่นานนี้มาเล่นต่อเนื่องกันทันที ผู้กำกับมือโนเนมมาคุมงาน ซึ่งพึ่งมีผลงานหนังลงโรงเรื่องเดียวคือ The Open House 

เรื่องย่อ  มหึมาความมันส์ครั้งใหม่กำลังอุบัติเมื่อนักสืบหนุ่มต้องเข้าไปพัวพันกับปริศนาในโจรกรรมครั้งมหึมาที่ควบคุมด้วยคำสั่งจิต พร้อมกับภารกิจการตามหาลูกสาวที่หายไปอย่างลึกลับ ความโกลาหลเริ่มต้นขึ้น เมื่อนักสืบหนุ่ม แดนนี รู้ก เบน เอฟเฟล็ค ต้องรับมือกับคดีปล้นธนาคารครั้งใหญ่ แต่ระหว่างการตามล่าคนร้าย เขาพบว่าตัวเองกำลังตกหลุมพรางของการ สะกดจิต ส่งผลให้ทุกย่างก้าวในปฏิบัติการครั้งนี้เป็นได้ทั้งความจริงหรือกลลวง

นักแสดง เบน เอฟเฟล็ค ต้องรับมือกับคดีปล้นธนาคารครั้งใหญ่ แต่ระหว่างการตามล่าคนร้าย เขาพบว่าตัวเองกำลังตกหลุมพรางของการ สะกดจิต ส่งผลให้ทุกย่างก้าวในปฏิบัติการครั้งนี้เป็นได้ทั้งความจริงหรือกลลวง โดยมี ไดอาน่า ครูซ อลิซ บรากา หญิงสาวผู้เชี่ยวชาญด้านการสะกดจิตมาช่วยเขาแกะรอยแผนร้ายครั้งนี้

  แต่สิ่งหนึ่งที่กลายเป็นรอยด่างพร้อยอย่างน่าเสียดายคือการกำกับการแสดงที่ต้องบอกว่าเข้าขั้นหายนะเลยทีเดียว แม้การได้ แอฟเฟล็ก, ครูซ และ ฟิตช์เนอร์ จะช่วยให้หนังดูมีภาษีชดเชยภาพของหนังเกรดบีของมันได้บ้าง แต่ในฉากที่ต้องมีตัวประกอบเยอะ ๆ เห็นได้เลยว่าโรดริเกวซไม่ละเอียดกับการกำกับถึงขนาดที่เราสังเกตเห็นนักแสดงบางคนเหมือนรู้ก่อนว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นหรือภาพของนักแสดงบางคนที่แค่ถือปืนก็ยังดูไม่น่าเชื่อถือเลยและมันสังเกตได้ไม่ยากเมื่อได้ชมผ่านจอของโรงภาพยนตร์

โดยภาพรวมนั้น หนังแนวจิตหลอนระทึกขวัญนิดๆ เนื้อเรื่องขาดความซับซ้อน แค่พอดูกล้อมแกล้มผ่านไปได้ แต่ถ้าใครดูแบบจับผิดหรือคิดมากกับความสมจริงนี่มีปัญหาแน่ เพราะการสะกดจิตในเรื่องดูเว่อร์เกินไปมาก Hypnotic ได้รับความนิยม 7.5 คะแนน เป็นคะแนนที่สูงที่สุด เพียงไม่กี่วัน ก็ทำร้ายไปถึง 6,252,782 ดอล์ล่าดอลลาร์ เป็นเงินไทย 20 ล้าน บาทไทย

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Hypnotic

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวExtraction 2 

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023