รีวิวOnce Upon a Crime กาลครั้งหนึ่งกับคดีปริศนา

รีวิวOnce Upon a Crime หนังแฟนตาซีแนวสืบสวนสอบสวน ห้ามพลาด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แฟนตาซี / ตลก / สืบสวนสอบสวน

ผู้กำกับ :: ยูอิจิ ฟูกุดะ

นำแสดงโดย ::  คันนะ ฮาชิโมโตะ, ยูโกะ อาระกิ, ทากะโนริ อิวาตะ, ทัตโยจิ มูโระ

ความยาวหนัง :: 107 นาที

กำหนดฉายในไทย ::  14 กันยายน 2023 

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
9/10
การเล่าเรื่อง
8/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10
Once Upon a Crime

รีวิวOnce Upon a Crime ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นแนวหนังที่เน้นการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้าย ซึ่งสร้างความตื่นเต้นและลุ้นระทึกให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี และฝั่งญี่ปุ่นเองก็ไม่น้อยหน้า ก็ได้หยิบเอานิยายแฟนตาซีมาสร้างเป็นหนังแนวสืบสวนสอบสวนเรื่องนี้ขึ้นมา

Once Upon a Crime

เรื่องย่อ เล่าเรื่องราวซินเดอเรลลาในโลกเทพนิยายอันสวยงามแห่งนี้ ซินเดอเรลลา เด็กสาวผู้มีพรสวรรค์ในการเต้นรำ ได้รับเชิญเข้าร่วมงานเลี้ยงที่วังระหว่างร่วมงานเลี้ยงเต้นรำของราชวงศ์กับซินเดอเรลล่า หนูน้อยหมวกแดงเกิดเข้าไปพัวพันในวังวนปริศนา งานนี้สาวน้อยจะไขความจริงให้กระจ่างก่อนเสียงระฆังบอกเวลาเที่ยงคืน

Once Upon a Crime

นักแสดง “คันนะ ฮาชิโมโตะถือว่าเป็นตัวละครหลักในการนำทางหนังเรื่องนี้ไปตลอดทั้งเรื่อง เสน่ห์ของเธอช่วยทำให้หนังน่าสนใจได้ดีขึ้น แม้ว่าจะอยู่บนพื้นฐานของตัวละครในเทพนิยาย แต่เธอก็ถ่ายทอดบทบาทนี้ออกมาได้ในรูปแบบของเธอเอง กลายเป็นเหมือนยอดสืบหนูน้อยหมวกแดง ที่อาจจะยังไม่คมคายที่สุด และก็สร้างเอกลักษณ์ให้กับตัวละครนี้ได้น่าสนใจ

Once Upon a Crime

การหยิบเอาเรื่องราวในเทพนิยายมายำและปรุงแต่งเป็นจานใหม่ ถือว่าเป็นการหยิบยืมท้องเรื่องที่ชาญฉลาด นำเอาเรื่องที่คนทั่วโลกรู้จักเป็นอย่างดีแล้ว มาพ่วงใส่กับประเด็นสืบสวนสอบสวน สืบหาว่าใครเป็นคนทำ แน่นอนว่าเรื่องสไตล์ whodunit เป็นอะไรที่สามารถดึงดูดความสนใจให้กับคนดูได้เป็นอย่างดี หากนำมาผูกเรื่องและปมปริศนาได้อย่างน่าสนใจ และดูเหมือนว่า Once Upon a Crime ก็ถ่ายทอดออกมาใช้ได้อยู่

แม้ว่างานโปรดักชั่นต่าง ๆ จะเต็มไปด้วยความเป็นญี่ปุ๊น..ญี่ปุ่นทุกระเบียบนิ้ว ทั้งฉาก ทั้งแสง ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม บ่งชี้ถึงความเป็นงานสร้างฉบับญี่ปุ่นโดยแท้ ที่แน่นอนว่าโปรดักชั่นของญี่ปุ่นก็ทำออกมาได้พอถึงแก่นอยู่ ยิ่งได้มาอยู่ในหมวดหนังแฟนตาซี ต้องถือว่าทีมผู้สร้างจัดจ้านและมีฝีมือถ่ายทอดออกมาได้ค่อนข้างประพอใจ

Once Upon a Crime

โดยภาพรวมนั้น หนังแฟนตาซีสืบสวนสอบสวนเป็นหนึ่งในแนวหนังที่มีความนิยมและได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน การทำออกมาได้ดีและน่าพอใจก็เป็นเพราะว่ามีความสมดุลระหว่างการสืบสวนและความตื่นเต้นในเรื่องราว นอกจากนี้ยังมีการสร้างโลกและตัวละครที่น่าสนใจซึ่งมีศักยภาพในการเป็นแฟรนไชส์ที่ยาวนาน

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Once Upon a Crime

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวOne Ranger

ดูหนังออนไลน์ฟรีเพิ่มเติมได้ที่นี่: เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023