รีวิวNimona นิโมนา

รีวิวNimona จิ๋วจี๊ดสุดแสบในแบบมอนสเตอร์สารพัดร่างสุดน่ารัก

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอนิเมชั่น / แอคชั่น / ผจญภัย

ผู้กำกับ ::  นิค บรูโน, ทรอย เควน

นำแสดงโดย :: โคลอี เกรซ มอเรตซ์, ริซ อาเหม็ด, ยูจีน ลี หยาง, จอร์แดน กูเบียน

ความยาวหนัง :: 101 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 30 มิถุนายน 2023              

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10

รีวิวNimona แอนิเมชั่นสุดน่ารักที่โดดเด่นด้วยตัวคาแรกเตอร์สาวน้อยสุดแสบที่แปลงร่างเป็นอะไรก็ได้ การแปลงร่างแทบตลอดเวลาของเธอทำให้เรื่องราวสนุกบันเทิงมากมายจนแทบไม่ได้พัก โดยมีหัวใจหลักของเรื่องเป็นมุมมองตำนานอัศวินปราบมอนสเตอร์แบบยุคสมัยใหม่ที่ช่วยทำให้เรื่องราวโดดเด่นน่าประทับใจขึ้นไปอีก เป็นแอนิเมชั่นที่เหมาะสำหรับผู้ชมทุกวัย แนะนำเลยว่าห้ามพลาด

เรื่องย่อ มื่ออัศวินในโลกอนาคตยุคกลางถูกใส่ร้ายในอาชญากรรมที่เขาไม่ได้ก่อ ผู้เดียวที่จะช่วยเขาพิสูจน์ความบริสุทธิ์ได้ก็คือนิโมนา วัยรุ่นซุกซนที่บังเอิญเป็นสิ่งมีชีวิตที่แปลงร่างได้ซึ่งเขาสาบานว่าจะทำลายล้าง แต่ขณะที่ทั่วทั้งอาณาจักรกำลังไล่ล่าตัวเขาอยู่ นิโมนากลายเป็นคู่หูที่ดีที่สุดที่บัลลิสเตอร์มี และเมื่อเส้นแบ่งระหว่างฮีโร่ วายร้าย และมอนสเตอร์เริ่มแยกกันไม่ออก ทั้งคู่จึงเดินหน้าก่อเรื่องสุดวายป่วงเพื่อให้บัลลิสเตอร์พ้นมลทิน ส่วนนิโมนาก็ได้ทำตัวป่วนสมใจอยาก

นักแสดง โคลอี เกรซ มอเรตซ์ กับ ริซ อาเหม็ด ช่วยเติมเต็มในฐานะวอยซ์ทาเลนซ์ที่มาพากย์เสียงให้กับหนังเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี พวกเขาช่วยเสริมอารมณ์ของหนังกับตัวละครได้อย่างเป็นมืออาชีพ เสียงของพวกเขาเข้ากับบทที่ได้รับเป็นอย่างมาก แม้กระทั่งหากคุณเปิดดูในเวอร์ชั่นพากย์ไทยของหนังเรื่องนี้ด้วย ก็ยังได้เสียงพากย์ไทยที่สนุกและเข้าถึงอารมณ์ได้ดีเช่นเดียวกัน

จุดแข็งที่สุดของ Nimona ก็น่าจะเป็นความแข็งแกร่งของคาแรกเตอร์ตัวละครต่าง ๆ ที่เต็มไปด้วยภูมิหลังและมิติที่น่าสนใจ โดยเฉพาะ นิโมนา เป็นตัวละครที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย เธอบ้าบ้าและสุดโต่ง แต่ในขณะเดียวกันนั้นก็ยังมีมุมอ่อนไหวและลึกซ้ำที่แอบซ่อนอยู่ เอาไว้ให้ผู้ชมได้ติดตามค้นหาความเป็นเธอ ถือว่าเป็นคาแรกเตอร์แอนิเมชั่นตัวล่าสุดที่น่าจะเป็นขวัญใจแฟน ๆ คนใหม่ได้ไม่ยาก

โดยภาพรวมนั้น งานภาพแอนิเมชั่นของเรื่องนี้ก็ถือว่าดีมาก การออกแบบตัวละคร ดูน่ารักสดใส งานภาพลื่นไหลไม่มีสะดุด และเป็นแอนิเมชั่นคุณภาพสูง ในระดับที่ฉายโรงก็ยังได้ โดยที่เรื่องนี้เป็นผลงานแรกของสตูดิโอ  อีกด้วย ถือว่าเป็นผลงานเปิดตัวที่น่าทึ่งมาก แอนิเมชั่นน้ำดีที่มอบความสนุกบันเทิงมากมายให้ผู้ชมได้ตลอดเรื่องไม่พอ ยังมีส่วนของมุมมองยุคสมัยใหม่ที่ช่วยทำให้เรื่องราวโดดเด่นน่าประทับใจขึ้นไปอีก เป็นแอนิเมชั่นที่เหมาะสำหรับผู้ชมทุกวัย แนะนำเลยว่าห้ามพลาด

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Nimona

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวLong Live Love

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023