รีวิวLong Live Love! ลอง ลีฟ เลิฟว์

รีวิวLong Live Love! ลอง ลีฟ เลิฟว์  หนังตลกไทย ฮา-ดราม่า สนุกครบรส

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ตลก / ดราม่า

ผู้กำกับ :: ปิยะกานต์ บุตรประเสริฐ

นำแสดงโดย :: ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, อารยา เอ. ฮาร์เก็ต, รีเบคก้า แพทรีเซีย อาร์มสตรอง

ความยาวหนัง :: 134 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 29 มิถุนายน 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10

รีวิวLong Live Love  ถึงคิวหนังไทยที่จะบอกได้ว่ามีรสสัมผัสที่ประหลาดชอบกล เพราะเห็นแค่นักแสดงนำก็น่าสนใจแล้ว เพียงแต่ภาพโดยรวมของหนังยังไม่ค่อยสื่อสารให้ผู้ชมได้เข้าใจได้อย่างถ่องแท้สักเท่าไหร่ ว่ามันคือหนังประเภทไหน นี่คือ Long Live Love! ลอง ลีฟ เลิฟว์ หนังไทยที่บัญญัติเอาไว้ว่าเป็นหนังฮา-ม่า ที่ตลกขำแกมน้ำตาร่วงได้ในหนังเรื่องนี้ แล้วเมื่อได้มีโอกาสมาพิสูจน์แล้วนั้น

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวความรักที่กระท่อนกระแท่นของ สติ กับ เมตตา ที่ความสัมพันธ์มาถึงทางแยก แต่โชคชะตาเล่นตลก สติประสบอุบัติเหตุทำให้ไร้ความทรงจำ มีเพียงสิ่งเดียวที่เขาสัมผัสได้ว่าการถ่ายรูปในลักษณะ Now & Then เป็นหนทางที่รื้อฟื้นความทรงจำของเขาได้ ทำให้เขาได้กลับไปเผชิญหน้ากับความจริงที่ผ่านมาทั้งหมด และทุกสิ่งที่เคยได้ทำเอาไว้กับลูกเมียเมื่อในอดีต

นักแสดง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ที่ยังพกพาเสน่ห์และทักษะการแสดงในรูปแบบของเขามาเต็มกระเป๋า เขาก็ยังแสดงและสวมบทบาทในรูปแบบของเขา แม้ว่ามันจะกวนโอ้ยซ้ำ ๆ แบบผลงานก่อน ๆ แต่มันคือการดีไซน์คาแรกเตอร์ในแบบของเขาที่ค่อนข้างเหมาะเจาะกับตัวละครที่ได้รับและเข้ากับหนังได้ดี ชมพู่ อารยา” ที่เว้นวรรคจากการแสดงไปเลี้ยงลูกอยู่สักพักแล้ว นี่คือช้อยส์ที่เธอเลือกคัมแบ็กกลับมาสู่วังวนนักแสดงอีกครั้ง และถือว่าเธอเลือกถูก

  ต้องยกความดีความชอบให้กับบทหนังเลย นี่คือว่าเป็นบทหนังไทยที่ค่อนข้างเกือบจะสมบูรณ์แบบ ไม่บ่อยครั้งนักที่เราจะเห็นหนังไทยได้รับคำชมในแง่ของบทหนัง เห็นได้ชัดเลยว่าหนังเรื่องนี้มีทรีเมนต์และจัดลำดับเซ็กเมนต์ของหนังได้ค่อนข้างดีใช้ได้ มันจึงทำให้การเล่าเรื่องไหลลื่นไปได้เรื่อย ๆ ถึงจะยังไม่ถึงกับเพอร์เฟคสุด ๆ เพราะยังมีบางมุมบางจุดที่หย่อนยานและละหลวมไป แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่ายังเป็นฟั่นเฟืองหลักที่ดี

โดยภาพรวมนั้น จัดได้ว่าเป็นหนังไทยที่ค่อนข้างมอบความเซอร์ไพรส์ให้กับเราในหลาย ๆ แง่ องค์ประกอบเลย จากเข้าไปดูแบบไม่ได้คาดหวังใด ๆ กลับสมหวังออกมาแบบไม่คาดคิด นี่ไม่ใช่หนังรัก แต่แทรกประเด็นครอบครัวเข้าไปได้แบบเป็นสีเทา ๆ บทหนังหนักแน่นดี ส่งเสริมด้วยการแสดงจากทีมนักแสดงระดับดรีมทีม และยังมีเทคนิคต่าง ๆ ที่มาช่วยเกื้อหนุนกันเป็นอย่างดี นี่คือการสร้างรสชาติที่อาจจะไม่ได้แปลกใหม่ในระดับสากล แต่เป็นสิ่งที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นในหนังไทยสักเท่าไหร่ และมันเป็นสิ่งที่เราต่างเฟ้นหาและเฝ้าฝันให้มาเกิดขึ้นในหนังไทย และมันได้เกิดขึ้นแล้ว

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Long Live Love!

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวRun Rabbit Run

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023