รีวิวJoy Ride แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก

รีวิวJoy Ride รั่วมุกทุกตอน ขำจนปอดโยก

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง ::  ตลก / ผจญภัย

ผู้กำกับ :: อเดล ลิม

นำแสดงโดย :: แอชลีย์ พัค, สเตฟานี่ ชู, เชอรี่ โคล่า, ซาบริน่า วู

ความยาวหนัง :: 92 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 6 กรกฎาคม 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
8/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10

รีวิวJoy Ride และนี่คือหนังที่เป็นว่าที่หนังตลกแห่งปี นับตั้งแต่ปล่อยทีเซอร์ตัวอย่างออกมาสร้างกระแส ท่ามกลางกระแสการเหยียดผิวเหยียดเชื้อชาติที่ยังรุนแรงเรื่อย ๆ ทางฝั่งตะวันตก เป็นการจุดประกายและกลั่นกรองอออกมาเป็น การเดินทางโร้ดทริปสุดฮา ที่แซ่บทะลุเรตความทะลึ่งวายป่วงทั้งหมดที่กำหนดไว้ เพราะแก๊งเจ๊แก๊งนี้..คือตัวจริงในยุคนี้ 

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนชาวเอเชียน-อเมริกัน ทั้ง 4 นาง ประกอบด้วย ออเดรย์ ทนายความสาวอนาคตกำลังรุ่ง โลโล่ อาร์ตติสที่ชีวิตยังไร้แพลน แคท ดาราสาวซีรีส์จีนสุดปัง และ เดดอาย ผู้มีเอกลักษณ์ที่แววตา พวกนางได้ออกเดินทางไปยังทวีปและวัฒนธรรมที่ไม่คุ้นเคย เพื่อตามหาแม่ผู้ให้กำเนิดของออเดรย์ แต่ต้องเผชิญหน้ากับสิ่งไม่คาดฝันตลอดทั้งทริปนี้

นักแสดง แอชลีย์ พัค เต็มไปด้วยเสน่ห์บนจอ แม้ว่าบทของเธอจะไม่ได้แตกต่างจากผลงานก่อน ๆ เท่าไหร่ แต่เธอก็เป็นตัวยืนหลักให้กับเรื่องนี้ได้ ขณะที่ “เชอรี่ โคล่า” ก็ใส่เต็มในทุก ๆ ซีน การแสดงอันเป็นธรรมชาติของเธอ แทบจะไม่ต้องดีไซน์ตัวละครนี้อะไรให้ยากสักเท่าไหร่ เธอเล่นได้โฟลว์มาก ๆ เช่นเดียวกับ “ซาบรีน่า วู” คนนี้คือขโมยซีนในหนังโดยแท้ คาแรกเตอร์ชัดเจนและเล่นออกมาได้อย่างตรงไปตรงมา คนดูจะต้องแอบหลงรักเธอแบบไม่รู้ตัว

  เป็นหนังตลกที่อย่ามามองหาสาระใด ๆ เป็นหนังที่คนดูจะต้องปล่อยอารมณ์และปล่อยจอยไปตามท้องเรื่อง มันคือหนังที่ย่อยง่ายและบันเทิงง่าย ๆ หากจะมองว่ามันเป็นหนังที่เลอะเทอะก็น่าจะได้ แต่เป็นรอยเปรอะเปื้อนที่เต็มไปด้วยอรรถรสทุกอณู นี่คือการร่วมพลังของคนเอเชียในการสร้างหนังเนื้อหาเอเชีย ๆ ออกมาได้แบบผู้รู้จริงทำ คนดูน่าจะเอ็นจอยกับความเป็นธรรมชาติในการปล่อยอารมณ์ขันของเธอในหนัง และมันก็คือความตลกที่เที่ยงแท้

โดยภาพรวม เพราะนี่คือหนังตลกที่ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการและคาดหวังที่จะได้เห็น บทอาจจะเฉย ๆ และปั้นคาแรกเตอร์ตัวละครออกมาได้อย่างแข็งแรงดี ถึงจะตลกแทบตกเก้าอี้ แต่หนังกลับหยอดความซาบซึ้งชนิดที่แอบปาดน้ำตาได้เลยในช่วงท้าย และถ้าหากว่าหนังเรื่องนี้มันจะได้ไปต่อ เราก็ชูมือสนับสนุนอีกหนึ่งเสียงที่ว่า…แก๊งตัวเจ๊แก๊งนี้ สมควรได้มีจักรวาลเป็นของตัวเองจ้า

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Joy Ride

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวNimona 

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023