รีวิวMission: Impossible - Dead Reckoning

รีวิวMission:Impossible – Dead Reckoning ตามหาอาวุธอันตรายก่อนที่มันจะตกไปอยู่ในมือคนผิด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ผจญภัย / ระทึกขวัญ

ผู้กำกับ ::  คริสโตเฟอร์ แมคควอรี

นำแสดงโดย :: ทอม ครูซ, เฮย์เลย์ แอตเวลล์, รีเบคก้า ฟูเกอร์สัน, วิงก์ แรมส์

ความยาวหนัง :: 163 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 6 กรกฎาคม 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10

รีวิวMission: Impossible – Dead Reckoning ถึงคิวอีกหนึ่งหนังแอคชั่นใส่ไม่ยั้งประจำฮอลลิวูด ที่นับวันยิ่งจะบ้าดีเดือดแบบไร้ขีดจำกัดขึ้นเรื่อย ๆ และนี่คือการกลับมาอีกของตำนานสายลับที่ยังคงกระพัน แม้เวลาจะผ่านล่วงเลยไปกว่า 20 ปีแล้ว แต่เขายังบู๊ดีในที่มาพร้อมกับทีมนักแสดงและทีมผู้สร้างชุดเดิมที่คุ้นเคยกันดี และนั่นกลายมาเป็นงานระห่ำแบบไร้รอยต่อที่ดี

เรื่องย่อ เรื่องราวของ อีธาน ฮันท์ และทีมของเขา ที่จะต้องออกไปเผชิญหน้ากับภารกิจที่อันตรายกว่าที่เคยผ่านมา โดยพวกเขาและเธอต้องติดตามอาวุธชิ้นใหม่ที่จะกลายมาเป็นอันตรายกับมนุษยชาติ และด้วยชะตาของโลกที่แขวนอยู่บนเส้นด้าย อีธาน และทีมของเขาจะต้องออกเดินทางไปทั่วโลก และในระหว่างภารกิจ อีธาน ก็จะได้เรียนรู้ว่าไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าภารกิจของเขา แม้ว่าสิ่งเหล่านั้นจะเป็นชีวิตของคนที่เขารักก็ตาม

นักแสดง ทอม ครูซ ที่กลายเป็นว่าเขาได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับหนังชุดนี้อีกแล้ว พอเรารู้ว่าเขาแสดงด้วยกันเอง เมื่อได้ดูฉากนั้นอยู่ตรงหน้าจริง ๆ มันคืออาการขนลุกและตื่นตาอย่างอธิบายไม่ถูก นี่คือหนึ่งในนักแสดงที่กล้าเสี่ยงเพื่อผลงานและฉากที่ออกมาในหนังแค่เพียงนาทีเศษ

 องค์ประกอบงานสร้างของหนังเรื่องนี้ยังต้องยกนิ้วให้เช่นเดิม ถึงทุกวันนี้หนังแอคชั่นจะมีเกลื่อนไปหมด แต่เสน่ห์ของ Mission: Impossible รุ่นปัจจุบันยังไม่เสื่อมคลาย โดยเฉพาะฉากแอคชั่นต่าง ๆ ที่ต้องบอกเลยว่าออกแบบและกลั่นกรองผ่านแนวคิดที่เจ๋งออกมาด้วยดี ถึงมันจะไม่ใช่อะไรที่แปลกใหม่ แต่มันเร้าใจเร้าอารมณ์ของคนดูได้ดีเสมอ ๆ กลับกลายเป็นว่าสร้างด้านนี้ยังโดดเด่น ทำออกมาได้ตื่นเต้นดี ถึงเราจะแค่นั่งดูเฉย ๆ แต่กลับรู้สึกเหนื่อยหอบตาม ประหนึ่งว่าคาดิโอ้ตามไปด้วย

โดยภาพรวมนั้น อาจจะบอกได้ว่าเกือบถึงขั้นสมบูรณ์แบบ เพราะมันตอบโจทย์การเป็นหนังแอคชั่นบ็อกซ์บัสเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ งานสร้างและการแสดงค่อนข้างดีพร้อม เพียงแต่ในภาคนี้ด้วยรายละเอียดและข้อมูลต่าง ๆ ในหนังค่อนข้างจะอัดแน่นพอสมควร นี่ขนาดต้องแบ่งออกเป็น 2 พาร์ทแล้วก็ตาม บางจุดก็ยังเล่าเรื่องเร็วไป คนดูอาจจะเก็บรายละเอียดในประเด็นไม่ค่อยทันได้ โดยที่บทหนังอาจจะไม่ได้แปลกใหม่อะไร แต่อย่างน้อย ๆ ก็เป็นบทที่หนักแน่นพอตัว

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Mission: Impossible – Dead Reckoning

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวThe Out-Laws

ดูหนังออนไลน์ฟรีเพิ่มเติมได้ที่นี่เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023