รีวิวBlue Beetle บลู บีเทิล

รีวิวBlue Beetle บลู บีเทิล เปิดม่านการเป็นซูเปอร์ฮีโร่หน้าใหม่ออกมาอย่างสวยงาม

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง ::  แอคชั่น / ผจญภัย / ไซไฟ

ผู้กำกับ :: อังเคล มานูแอล โซโต

นำแสดงโดย :: โซโล มารีฮวนนา, ซูซาน ซาแรนดอน, เบ็กกี้ จี

ความยาวหนัง :: 127 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 17 สิงหาคม 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10
Blue Beetle

รีวิวBlue Beetle เปิดม่านการเป็นซูเปอร์ฮีโร่หน้าใหม่ออกมาอย่างสวยงาม สำหรับ Blue Beetle บลู บีเทิล ฮีโร่ในจักรวาลดีซีโฉมใหม่ กับการคว้าตัวนักแสดงเชื้อสายลาตินคนแรกมารับบทบาทหลัก และเป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาคอหนังหลายต่อหลายคน เป็นอีกหนึ่งมุมมองที่น่าสนใจเมื่อมีการเล่าเนื้อหาของครอบครัวเป็นแกนหลัก พร้อมไปกับความมุ่งมั่นในการยุติตัวร้าย ทำให้ซูเปอร์ฮีโร่น้องใหม่คนนี้ของดีซี เป็นเรื่องที่น่าจับตามองเลยทีเดียว

Blue Beetle

เรื่องย่อ เด็กจบใหม่ เจมี เรเยส กลับมาด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจเพื่ออนาคตของตัวเอง และเพื่อค้นหาความจริงว่าบ้านไม่ได้เงียบเหงาเหมือนตอนที่เขาจากมา เขาออกตามหาจุดมุ่งหมายของเขาบนโลกใบนี้ แต่แล้วโชคชะตาก็ได้นำพาให้เขาพบกับเศษซากโบราณของเทคโนโลยีชีวภาพจากต่างดาวชื่อว่า สคารับ ทันใดนั้น สคารับ ก็เข้าอาศัยอยู่ในร่างของ เจมี่ ทันที โดยมอบชุดเกราะอันน่าทึ่งที่มาพร้อมกับพลังวิเศษที่ไม่อาจคาดเดาได้ นับตั้งแต่นั้นโชคชะตาของ เจมี่ ก็เปลี่ยนไปตลอดกาลเมื่อเขาได้กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ชื่อว่า บลู บีเทิล

Blue Beetle

นักแสดง โซโล มารีฮวนญา เหมาะกับบท บลู บีเทิล เกินคาด ตอนแรกก็เฉย ๆ แต่ยิ่งดูยิ่งมีเสน่ห์ จอร์จ โลเปซ ตลกมาก ขโมยซีนทุกครั้งที่โผล่มา ขณะที่ บรูน่า มาร์เกซีน ก็สวยมาก ส่วน ซูซาน ซาแรนดอน ออร่าตัวแม่ ตัวมัม ความดุดันฟุ้งเต็มจอ

Blue Beetle

 สำหรับเนื้อหา ตัวบทเรามีความรู้สึกว่าค่อนข้างจะเดาทางได้ไม่ยากเท่าไรนัก ด้วยชั้นเชิงในการเล่าที่ค่อนข้างจับต้องได้ในหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่เคยผ่านมาพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น การได้รับพลังโดยบังเอิญ, การเป็นผู้ถูกเลือก, ไม่เข้าใจในพลังของตนเองในช่วงแรก, ถือคติไม่ฆ่าผู้ร้าย, การปรับตัวเข้ากับพลัง มันเป็นช่วงเนื้อหาที่สามารถมองภาพออกและพบได้อยู่บ่อย ๆ 

อีกทั้งการเล่ายังเติมแต่งแต่ละจุดเป็นส่วนต่อขยายของฉากเพิ่มเข้ามาพอสมควร จึงรู้สึกถึงความไม่กระชับในการดำเนินเรื่องราว แต่หนึ่งสิ่งที่ต้องขอชื่นชม คือการชูแก่นหลักของครอบครัวเข้ามาเป็นระยะ ๆ เห็นการพัฒนาทางด้านความคิด การใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี และมีการเติมข้อคิดในการสู้กับปัญหาที่เข้ามาไม่ว่ามากเท่าไรก็จะผ่านไปได้ เพราะเราคือนักสู้

Blue Beetle

โดยภาพรวมนั้น เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่โฉมใหม่ของจักรวาลดีซี ที่ยังไม่ได้ออกจากกรอบเดิมเท่าไรนัก มีสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกนึกภาพถึงฮีโร่คนอื่น ๆ ไม่น้อย แต่การร้อยเรียงเรื่องราวของครอบครัวเข้ามาถือว่าเป็นแก่นที่ดี คือมีการใส่ข้อคิดในมุมมองชีวิต การรับมือกับปัญหาตรงหน้า การก้าวข้ามผ่านอุปสรรค อย่างกลมกล่อม ร่วมกับฉากแอ็คชันบ้าระห่ำ พร้อมกับการแสดงที่เรียกได้ว่าครบรสทั้ง ฮา ดราม่า ซึ้ง ตราตรึงใจ ได้รับไปแบบเต็ม ๆ นอกจากนั้นงานโปรดักชันยังไม่ได้มาแบบเล่น ๆ ลงตัวทุกประเด็นของการสื่อสาร ฉากบางช่วงอาจจะไม่หวือหวาแหวกแนว แต่ไม่แคล้วดูแล้วสนุกสุดมัน

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Blue Beetle

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังน่าดู : Zom 100

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023