รีวิวZom 100: 100 สิ่งที่อยากทำก่อนจะกลายเป็นซอมบี้

รีวิวZom 100 ไลฟ์แอคชั่นคนแสดงส่งตรงมาจากญี่ปุ่น

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ตลก / แอคชั่น / สยองขวัญ

ผู้กำกับ :: ยูสุเกะ อิชิดะ

นำแสดงโดย :: เออิจิ อาคาโซะ, มาอิ ชิราอิชิ, ชุนทาโร่ ยานางิ, คาซุกิ คิตะมุระ

ความยาวหนัง :: 128 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 3 สิงหาคม 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10
Zom 100

รีวิวZom 100 มาถึงคิวหนังที่น่าจะมีใครหลายคนรอคอยกัน เพราะนี่คือหนังที่สร้างมาจากมังงะและอนิเมะที่กำลังปังอยู่ในเวลานี้ นี่คือ “Zom 100: Bucket List of the Dead – 100 สิ่งที่อยากทำก่อนจะกลายเป็นซอมบี้” ฉบับไลฟ์แอคชั่นคนแสดงส่งตรงมาจากญี่ปุ่น ที่พร้อมจะมาสร้างเสียงฮาและความบ้าบอคอแตกสุดบรรลัยสไตล์หนังซอมบี้สุดขั้วจากดินแดนที่เห็นดวงอาทิตย์ขึ้นเป็นที่แรก

Zom 100

เรื่องย่อ ว่ด้วยเรื่องราวชีวิตของ อากิระ เท็นโดะ พนักงานบริษัทที่ถูกใช้งานเยี่ยงทาส เขาต้องทนทำงานจนดึกดื่นไม่เว้นแต่ละวัน แถมโดนหัวหน้าข่มเหงและใช้งานสารพัด เขาได้แต่ใช้ชีวิตอยู่แบบซังกะตายไปวันๆ เช้าวันหนึ่ง เหล่าซอมบี้บุกอาละวาดทั่วเมือง และทำลายสภาพรอบตัวที่เคยคุ้นตาเมื่อเห็นความเสียหายที่เกิดขึ้น อากิระจึงร้องตะโกนออกมาด้วยความดีใจที่เขาไม่ต้องไปทำงานที่ออฟฟิศอีกต่อไปแล้ว ด้วยความเป็นคนมองโลกในแง่ดี อากิระจึงนั่งเขียนรายการสิ่งที่เขาอยากทำ 100 อย่างก่อนที่ตัวเองจะกลายเป็นซอมบี้ เช่น การทำความสะอาดบ้านและการตั้งแคมป์ที่ระเบียงบ้านตัวเอง แล้วเขาก็มุ่งมั่นที่จะไล่ทำแต่ละอย่างไปจนครบให้ได้

Zom 100

นักแสดง  “เออิจิ อาคาโซะถือว่าเอาอยู่ได้อย่างน่าอัศจรรย์มาก เสน่ห์ทางการแสดงของเขาเปล่งประกายขึ้นเรื่อย ๆ จำได้ว่าเขาก็ทำได้ดีในผลงานก่อน อย่าง Cherry Magic the Mvoie เมื่อปีก่อน ขึ้นมาเป็นนักแสดงนำในเรื่องนี้เป็นโจทย์ที่ท้าทายและเขาก็ทำออกมาได้สำเร็จดี สามารถสร้างคาแรกเตอร์ตัวนี้ออกมาได้เข้มแข็งและมีเนื้อมีหนังมากขึ้น 

Zom 100

 อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่า Zom 100 จะเป็นหนังที่เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จหนังซอมบี้แบบงั้น ๆ แต่มีสิ่งหนึ่งที่หนังกับยกประเด็นขึ้นมาตีแสกหน้าคนดูได้อย่างจัง ๆ นั่นก็คือการปรนิบัติในลักษณะชนชั้นแรงงาน หนังได้หยิบเอาท็อปปิกเรื่องการทำงานและใช้แรงงานตามวัฒนธรรมของญี่ปุ่น ที่เราน่าจะได้ยินมาบ่อย ๆ ว่าเป็นหนึ่งในชาติที่ทำงานกันอย่างจริงจังและเคร่งเครียด เป็นรูทีนไม่ต่างจากซอมบี้ และหนังก็ใช้จุดนี้มาใช้เป็นส่วนหนึ่งในองค์ประกอบของเรื่องนี้ เป็นเครื่องสะท้อนปัญหาวิถีชีวิตของชนชั้นแรงงานของญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี

Zom 100

โดยภาพรวม ก็จัดได้ว่าเป็นหนังที่ดูได้เพลินและสนุกในระดับบันเทิงได้ดีเลย หากดูเวอร์ชั่นนี้จบ แล้วกลับไปดูฉบับอนิเมะต่อ ก็น่าจะช่วยต่อยอดได้เป็นอย่างดี โปรดักชั่นของหนังค่อนข้างดี เพียงแต่สะดุดนิดหน่อยตรงการเล่าเรื่องที่ยังวนอยู่ในเซฟโซนเกินไปสักหน่อย ยังไม่เลือกที่จะฉีกตัวเองออกมาสู่แนวคิดที่น่าจะสร้างสรรค์ได้กว่านี้ เพราะยังไง..มันก็ญี่ปุ๊นญี่ปุ่น แถมเป็นหนังซอมบี้ที่ให้อารมณ์ฟีลกู้ดกลับมาเสียด้วย

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Zom 100

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวThe Childe

ดูหนังออนไลน์ฟรีเพิ่มเติมได้ที่นี่: เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023