รีวิวAbout My Father ตัวพ่อจะแคร์เพื่อ

รีวิวAbout My Father ตัวพ่อจะแคร์เพื่อ หนังตลกแนวครอบครัวสุขสันต์หรืออลหม่าน

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ตลก / ครอบครัว

ผู้กำกับ :: ลอร่า เทอรูโซ่

นำแสดงโดย :: โรเบิร์ต เดอ นีโร, เซบาสเตียน มานิสคาลโก, คิม แคตทรอลล์

ความยาวหนัง :: 89 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 1 มิถุนายน 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7.5/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10

รีวิวAbout My Father หนังตลกแนวครอบครัวสุขสันต์หรืออลหม่าน ก็ยังคงเป็นประเภทหนังที่ผู้ผลิตสร้างกันออกมาอย่างต่อเนื่อง แต่กลับยากขึ้นเรื่อย ๆ ที่จะทำให้คนดูประทับใจ นานเท่าไหร่แล้วที่เราไม่ได้ดูหนังแนวนี้ที่ครบทั้งรูปรสในองค์ประกอบ และการมาของ About My Father ตัวพ่อจะแคร์เพื่อ ก็ถือเป็นหนึ่งในความหวังที่จะมาช่วยเติมเต็มสิ่งที่คิดถึงไปได้ เพราะแค่ได้ยินชื่อนักแสดงนำ เราก็แอบไว้วางใจได้บ้างแล้ว 

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของ เซบาสเตียน บอกพ่อผู้เป็นผู้อพยพชาวอิตาเลียนหัวโบราณของเขาว่า เขากำลังจะหมั้นหมายกับแฟนสาวชาวอเมริกัน พ่อของเขาก็ดึงดันที่จะไปเที่ยวช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์กับครอบครัวของฝ่ายหญิงให้ได้ เมื่อสองวัฒนธรรมและครอบครัวที่ไม่มีอะไรเหมือนกันเลยมาปะทะกัน เมื่อสิ้นสุดวันหยุดสุดสัปดาห์ในครั้งนี้แล้ว พวกเขาจะกลายเป็นหนึ่งครอบครัวใหญ่ 

นักแสดง โรเบิร์ต เดอ นีโร” ที่ถือว่าเป็นนักแสดงเบอร์หลักของเรื่องนี้ แต่เขากลับไม่ได้รับหน้าที่แบกหนังอะไรทั้งนั้น เพราะบทหนังอ่อนเกินไปที่เขาจะรับบทบาทนี้ได้ แม้กระทั่งตัว เซบาสเตียน มานิสคาลโก ก็ไม่สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ทั้งที่เขาเป็นตัวหลักในการยืนโรงเล่าเรื่องในหนังทั้งหมด แต่ยังเต็มไปด้วยท่าทีที่ขาด ๆ เกิน ๆ ไม่เข้าที่เข้าทางตลอดทั้งเรื่อง

  ปัญหาก้อนใหญ่ของหนังเรื่องนี้คงจะเป็นบทหนังที่ค่อนข้างเบาบางไปสักหน่อย ทั้งที่พยายามจะแตะจับประเด็นที่ทรงพลังเข้ามาผสมผสานกัน แต่กลับกลายเป็นการผสมส่วนประกอบที่ค่อนข้างล้มเหลวไปสักหน่อย มีทั้งเรื่องชีวิตของผู้อพยพ หรือความฟุ้งเฟ้อตระกูลสปอยล์ลูกหลาน แต่ท้ายที่สุดมันก็แตะต้องแค่แบบผิวเผิน ไม่ได้ลงรายละเอียดและเน้นความสำคัญอะไร

โดยภาพรวมนั้น  ก็ไม่ใช่หนังที่เลวร้ายอะไรขนาดนั้น เพียงแต่ยังค่อนข้างห่างไกลคำว่าสมบูรณ์แบบอยู่มากโข หลายองค์ประกอบของหนังยังไม่เหมาะเจาะพอ จะเป็นหนังตลกก็ไม่ได้ทำขำ จะเป็นหนังครอบครัวก็เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครได้อย่างแปลกประหลาด About My Father  ได้รับความนิยมมากว่า 7.5 ซึ่งเป็นคะแนนที่สูงที่สุด เพียง 8 วัน ทำรายได้ไปถึง 11,060,410 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเป็นเงินไทย 30 ล้านบาทไทย 

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : About My Father

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวTransformers: Rise of the Beasts

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023