รีวิวTurning Red

รีวิวTurning Red เขินแรงแดงเป็นแพนด้า  อนิเมชั่นสุดน่ารัก 

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอนิเมชั่น / ตลก / แฟนตาซี / ครอบครัว
ผู้กำกับ :: โดมี ชี
นำแสดงโดย :: โรซาลี เจียง, แซนดรา โอ, โอริออน ลี
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง  40 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 11 มีนาคม 2022

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
8/10
🎥การเล่าเรื่อง
8/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10
Turning Red

รีวิวTurning Red อนิเมชั่นขวัญใจเด็กๆ  เขินแรงแดงเป็นแพนด้า ที่ครั้งนี้มาพร้อมความป่วนสุดแสนน่ารัก นี้คืออนิเมชั่นคุณภาพที่อยากชวนทุกคนไปดูกับผลงานของผู้กำกัเจ้าของรางวัลออสการ์ จากผลงานแอนิเมชั่นสั้น Bao และอำนวยการสร้างโดยลินด์ซีย์ คอลลินส์ นอกจากความสนุกแล้วยังเต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ที่ต้องชื่นชมอย่างมากกับเนื้อเรื่องที่ชวนให้เราเติบโตก้าวข้ามวัยและให้แง่คิดซึ้งๆว่า การเปลี่ยนแปลงและความแปลกประหลาดไม่ใช่เรื่องที่ผิด การปรับตัวร่วมกับสังคม รวมถึงความเข้าใจกับคนในครอบครัว ผ่านตัวละครแพนด้าแดงขนปุยสุดน่ารัก ที่เชื่อได้ว่าจะมาครองใจผู้ชมอย่างแน่นอน 

Turning Red

รีวิวTurning Red เม่ย หลิน เด็กสาวอายุสิบสามปี ลูกสาวคนเดียวในครอบครัว คนจีนที่เต็มไปด้วยความรับผิดชอบในฐานะคนดูแล ศาลเจ้าจีนประจำตระกูล ในเมืองโทรอนโต ประเทศแคนาดา หมิง แม่ของเธอพยายามให้เธออยู่ในกรอบ กระทั่งวันหนึ่งเธอตื่นมาพบว่าตัวเองกลายเป็นแพนด้าแดงเวลา ที่ตื่นเต้นสุดขั้ว เธอจึงได้รับรู้ว่าครอบครัวของเธอมีความลับอะไรบางอย่าง ที่เก็บงำไว้มานับตั้งแต่บรรพกาล แต่นั่นไม่วุ่นวายเท่ากับวงดนตรีที่เธอหลงใหลกำลังจะมาเปิดการแสดงที่แถวบ้าน เธอต้องตัดสินใจว่า จะเป็นลูกสาวอย่างที่แม่เธอต้องการ หรือเป็นเด็กสาวธรรมดาของเหล่า เพื่อนติ่งสุดก๊วนปั๊วะปังปุริเย่ ก่อนที่ดวงจันทร์สีเลือดจะมาถึงและเธอจะไม่สามารถคืนร่างเดิมได้อีกต่อไป

Turning Red

ทีมพากเสียง โรซาลี เจียง นักแสดง ให้เสียงพากย์เป็น เม่ย หลิน เป็นนักแสดงชาวแคนาดา เธอเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในบทบาทนำของเธอในฐานะเทวี วิชวากุมาร์ในซีรีส์ตลกวัยรุ่น ให้เสียงพากย์เป็น ปริยา เป็นนักแสดงชาวแคนาดา-อเมริกัน เธอเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในบทบาทนำแสดงโดยริต้า วูในภาพยนตร์ตลก ให้เสียงพากย์เป็น มิงก์ลี เป็นนักแสดง โปรดิวเซอร์ และผู้กำกับชาวอเมริกัน เขาเคยทำงานด้านโปรดักชั่นมากมายในสื่ออเมริกันตั้งแต่ปี 1950 

Turning Red

  เป็นอนิเมชั่น ที่มีงานภาพแปลกตามากสำหรับพิกซาร์ จริง ๆ พิกซาร์ก็เริ่มฉีกงานภาพมาตั้งแต่ Luca ที่ให้ภาพสไตล์อิตาลี แบบเรื่อย ๆ แต่งานนี้เป็นสไตล์จีนอเมริกันที่เดินเรื่องไว ตรงไปข้างหน้า แต่ไม่ได้รีบจนตามไม่ทัน ผสมผสานกับ มุกตลก ที่อาจจะไม่ขำก๊ากอะไรมากแต่ก็ทำให้ เรื่องราวดูเพลินในช่วงแรกของเรื่อง แต่ช่วงกลางมันค่อนข้างจะเรื่อยเปื่อย เพราะหนังให้เงื่อนไข แต่ไม่ได้กดดัน สถานการณ์ตัวละครขนาดนั้น เลยกลายเป็นการวางตัวละครองอื่น ๆ ให้มีบทบาทควบคู่กับตัวเอกเพื่อปูไปสู่องค์สุดท้ายที่ทำให้พูด ได้เต็มปากว่ากล้ามาก ฉีกมาก ที่เคยคิดไว้ผิดหมดและกลายเป็นส่วนที่ทรงพลังที่สุดที่ใครได้ดูมีต้องได้เสียน้ำตา อาจจะไม่ได้ หักมุม หรือฉีกแบบเวอร์วังแบบที่คาดไว้ เพราะหนังมีพื้นฐานค่อนข้างไม่แน่นหรือแปลกมากสักเท่าไหร่ แม้หนังเฉลี่ยพื้นที่ระหว่างรากฐานของเรื่อง คือ ความร่วมสมัยแบบปี 2002 ผสมกับวัฒนธรรมแบบจีนที่นำเสนอออกมาได้อย่างลงตัวกับการเล่าเรื่อง แต่ภาพรวมกลับค่อนข้างธรรมดา

โดยภาพรวม Turning Red  เขินแรงแดงเป็นแพนด้า ก็ถือว่าเป็น ผลงานจากพิกซาร์อีกเรื่องที่ค่อนข้างน่าพอใจ และ ประทับใจในระดับที่ดี แม้ว่าจะยังไม่ใช่ผลงานระดับมาสเตอร์พีช  อะไร แต่การที่พิกซาร์มาหยิบจับ เอาวัฒนธรรมฝั่งโลกตะวันออกมา ผสมผสานและชูเรื่องเป็นโครงหลักเช่นนี้ ก็ถือว่าพวกเขาทำออกมาได้ค่อนข้างลึกซึ้งกว่าที่ผ่านมา ก็เป็นหนังแอนิเมชั่นครอบครัวแฟนตาซี ที่ดูไปก็ยิ้มไป และ ซาบซึ้งไปได้ในคราวเดียว

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Turning Red 

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2022

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023