รีวิวNetflix The Weekend Away

รีวิวNetflixThe Weekend Away เพื่อนหายต้องตามหานะจ๊ะ ไม่เช่นนั้นจะ

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ดราม่า / อาชญากรรม / สืบสวนสอบสวน
ผู้กำกับ ::  คิม ฟาร์แรนต์
นำแสดงโดย :: เลห์ตัน มีสเตอร์
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 29 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 3 มีนาคม 2022

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
7/10
🎥การสร้างเรื่อง
7/10
🎥บทภาพยนต์
7/10
The Weekend Away

รีวิวThe Weekend Away ใครที่ชื่นชอบ หนังแนวปริศนาฆาตกรรมและสืบ ไขเบาะแสต่างๆ ที่ทิ้งเอาไว้ คงจะต้องมาดู หนังระทึกขวัญ ที่ดัดแปลงจากนวนิยายขายดีระดับโลก แม้ว่าหนังจะมาพร้อมกับเบาะแส กับโครงเรื่องที่เป็นสูตรสำเร็จเดิมๆ แต่ช่างประหลาดใจที่ หนังเรื่องนี้ได้ถูกปล่อยออกมาตรงจังหวะกับประเด็นสังคมที่กำลังได้ รับความสนใจอยู่ในบ้านเราตอนนี้ นั่นจึงเป็นผลพลอยได้ที่ช่วยยกระดับความสนุกของหนังกร่อยๆ เรื่องนี้ขึ้นไปอีกนิดนึง

The Weekend Away

รีวิวThe Weekend Away เป็นเรื่องราวของ 2 เพื่อนรัก เคต กับ เบ็ธ ที่รู้จักและสนิทกันมาตั้งแต่ยังเด็ก และวันหยุดพักผ่อน ประจำปีที่พวกเธอตั้งตารอนั้นในปีนี้ได้เดินทาง ไปเยือนโครเอเชียเป็นครั้งแรก และทุกอย่างก็จะราบรื่นสมบูรณ์แบบดี กระทั่งผ่านค่ำคืนอันแสนสนุก สุดเหวี่ยง เบ็ธ ตื่นขึ้นมาพบว่าเพื่อนรักหายไป มีเพียงความทรงจำอันเลือนลาง ก่อนที่เธอจะตกเป็น ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุฆาตกรรมเพื่อนตัวเอง ทำให้เธอต้องแข่ง กับเวลาเพื่อค้นหาความจริงและเปิดโปงความลับที่ซ่อนงำอยู่ในเมืองนี้

The Weekend Away

นักแสดง เลห์ตัน มีสเตอร์ ก็เกือบจะแบกรับหนังทั้งเรื่องเอาไว้ไม่อยู่ แม้ว่า พลังดาราของเธอจะยังคงพอไหว แต่การแสดงที่เธอถ่ายทอดออกมานั้น เกือบจะไม่สามารถ ประคองหนังทั้งเรื่องเอาไว้ เมื่อมาสมทบกับทีมแคสติ้งนักแสดงที่ยังไม่ใช่ทีม ที่สมบูรณ์แบบ ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังดาดดื่นที่ออกมาในลักษณะค่อนข้างกระท่อนกระแท่น แม้ว่าปมการสืบสวน และ การหักมุมต่างๆ จะค่อนข้างทำให้ประหลาดใจอยู่บ้าง แต่สุดท้ายก็กลายเป็นแค่หนังอาชญากรรมน้ำเน่าเฉยๆ ทีไร้มิติและไม่มีกึ๋น สักเท่าไหร่นัก ซ้ำร้ายยังแทบจะหาจุด พีคและไคลแมกซ์ของหนังไม่พบ โดยเฉพาะบทสรุปและฉากจบ ของหนังที่ไม่คาดคิดว่าจะปล่อยให้จบไปแบบนั้นจริงๆ ที่เข้าขั้นเลวร้ายเหมือนกับหนังยังตัดต่อไม่เสร็จดีอะไรประมาณนั้นเลย

The Weekend Away

อย่างที่เกริ่นเอาไว้ว่า ดัดแปลงมาจากนิยายขายดีของ ซาราห์ แอลเดอร์สัน แน่นอนว่าโครงเรื่องเป็นสูตรสำเร็จ ของนิยายแนวนี้ นั่นก็คือ…อย่าไว้วางใจใครสักคนเดียว หนังเรื่องนี้ถ่ายทอดออกมาแบบดูไม่ยาก เพราะค่อยๆ ทิ้งปมและทิ้งปริศนาในตัวละครต่างๆ เอาไว้ได้อย่างไม่ค่อยแยบยลสักเท่าไหร่ ทำให้เราได้เห็นชัดๆ ว่าใครบ้างที่น่าสงสัย หนังเป็นผลงานของผู้กำกับ คิม ฟาร์แรนต์ ที่่น่าเสียดาย ความซ้ำซากของหนังไม่ได้ช่วยทำให้หนังรู้สึกสนุกและบันเทิงขึ้นได้สักเท่าไหร่ ถึงแม้ว่าจะมีจังหวะและบรรยากาศที่ชวนลุ้นระทึกอยู่เรื่อยๆ แต่หนังยังค่อนข้างเป็นแนวสืบสวนสอบสวนที่ลุ้นแบบน่าเบื่อ ความพยายามของหนังเรื่องนี้มีค่อนข้างเยอะมาก จนบางครั้งก็เป็นความพยายามที่เยอะเกินไป กลายเป็นความทับซ้อนๆ ผสมเงื่อนงำที่คลี่คลายออกมาได้อย่างไม่น่าจดจำ นังเป็นผลงานของผู้กำกับ คิม ฟาร์แรนต์ ที่่น่าเสียดาย ความซ้ำซากของหนังไม่ได้ช่วยทำให้หนังรู้สึกสนุกและบันเทิงขึ้นได้สักเท่าไหร่ ถึงแม้ว่าจะมีจังหวะและบรรยากาศที่ชวนลุ้นระทึกอยู่เรื่อยๆ แต่หนังยังค่อนข้างเป็นแนวสืบสวนสอบสวนที่ลุ้นแบบน่าเบื่อ ความพยายามของหนังเรื่องนี้มีค่อนข้างเยอะมาก จนบางครั้งก็เป็นความพยายามที่เยอะเกินไป กลายเป็นความทับซ้อนๆ ผสมเงื่อนงำที่คลี่คลายออกมาได้อย่างไม่น่าจดจำ

โดยภาพรวม The Weekend Away ก็เป็นเพียงหนังสืบสวนอาชญากรรมทั่วๆ ไป ที่จะบอกว่าสนุกก็พูดได้ไม่เต็มปาก แต่จะบอกว่าย่ำแย่ก็ยังไม่ถึงขั้นเลวร้ายขนาดนั้น เพียงแต่ว่าหนังมีองค์ประกอบที่ซ้ำซากจำเจมากเกินไป การเล่าเรื่องที่เหมือนจะน่าสนใจ แต่ก็กลายเป็นว่าเป็นประเด็นที่ขาดน้ำหนักไปเสียดื้อๆ สุดท้ายก็กลายเป็นเพียงหนังทริลเลอร์ธรรมดาๆ ที่แทบจะไม่มีอะไรให้เราได้จดจำสักเท่าไหร่

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : The Weekend Away

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2022

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023