รีวิวSaiyuuki Reload Blast สี่แสบฝ่าแดนทมิฬ

รีวิวSaiyuuki Reload Blast สี่แสบฝ่าแดนทมิฬ เดินทางไปพร้อม กับ4 สหายสุดแปลก!

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ตลก/เหนือธรรมชาติ
ผู้กำกับ :: อีริก เบรสส์
นำแสดงโดย :: ซันโซ , โกคู , โกโจ และฮัคไค
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 34 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 10 ธันวาคม 2563

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
6.5/10
🎥การเล่าเรื่อง
5/10
🎥การสร้างเรื่อง
5/10
🎥บทภาพยนต์
5/10

    รีวิวSaiyuuki Reload Blast สี่แสบฝ่าแดนทมิฬ เป็นอนิเมะแนวแอ็กชัน แฟนตาซี ที่มีเรื่องราวคล้ายคลึงถึงการเดินทางไปยังชมพูทวีป เพราะดัดแปลงมาจากไซอิ๋วนั่นเอง ที่แตกต่างจากต้นฉบับพอสมควรเลย ด้วยคาแรคเตอร์ตัวละคร การออกแบบเสื้อผ้า หน้าผม และการดำเนินเรื่อง ที่พลิกภาพจำจากซีรีส์หรือภาพยนตร์ที่เคยดูอย่างแน่นอน โดยมี 4 ตัวละครหลักเป็นตัวดำเนินเรื่อง พร้อมพบกับเรื่องราวผจญภัย และความปั่นป่วนของตัวละครที่ร้อนแรงซะเหลือเกิน

รีวิวSaiyuuki Reload Blast สี่แสบฝ่าแดนทมิฬ เป็นเรื่องราวการเดินทางของ ซันโซ , โกคู , โกโจ และฮัคไค เพื่อยับยั้งการคืนชีพของราชาปีศาจวัวหรือกิวมะโอ โดยเดินทางผ่านไปยังสถานที่ต่าง ๆ และพบเจอกับอุปสรรคมากมาย ที่ยังไม่ถึงเป้ามเสียที และมีตัวละครประจำที่คอยขัดขวางอยู่เป็นระยะ เพื่อแย่งชิงพระคัมภีร์จากซันโซในการใช้ปลุกราชาปีศาจ เป็นการดำเนินเรื่องที่เดินทางไปเรื่อย ๆ และเรื่อย ๆ ด้วยตัวมังงะเองอาจจะมีหลายภาคหลานตอน เมื่ออนิเมะทำออกมาก็เลยยังคงเป็นการเดินทาง แล้วถ้าถามว่าทุก ๆ ภาคเป็นการเดินทาง และมันสนุกตรงไหน ความสนุกก็อยู่ที่การเดินทางนี่แหละ ที่มันมีตัวละครและอุปสรรคต่าง ๆ แทรกเข้ามาก็เลยไม่น่าเบื่อ รวมถึงคาแรคเตอร์ตัวละครที่เป็นคู่กัดกันเอง เลยเอนเตอร์เทนได้พอสมควร สำหรับในภาคนี้ช่วงต้นแทบจะไม่มีเนื้อหาเพิ่มเติมที่มากนัก แต่ช่วงปลายมีความสนุกที่รอให้คุณผู้ชมไปเปิดดู เพราะมีการต่อสู้ที่แอ็กชันดีงามมาก

นักแสดง โกคู หรือ หงอคง – หนุ่มน้อยเด็กสุดในกลุ่ม ทว่าอายุมากกว่าร้อยปี มีกำไลรัดศีรษะ สนใจแต่เรื่องกินและหิวง่าย มีอาวุธเป็นกระบองวิเศษยืดได้โกโจ หรือ ซัวเจ๋ง – ลูกครึ่งปีศาจ ติดสุราติดหญิง ชอบใช้กำลังมากกว่าเจรจา มีอาวุธเป็นเคียวที่มีโซ่ยึดหดโจมตีระยะไกลได้ เป็นคนที่มีฉากต่อสู้โหดที่สุดเพราะอาวุธมีไว้ปลิดชีพเพียงอย่างเดียวฮัคไค หรือ ตือโป้ยก่าย – หนุ่มแว่นหน้าตาเป็นมิตร พูดจาดี มีความสุขุม มีความรู้ ชอบยิ้มอ่อน ถนัดใช้พลังเวทมนต์ (เป็นคนที่เปลี่ยนไปมากจากปีศาจหมูจอมตะกละ) มีมังกรขาวที่สามารถแปลงร่างเป็นรถจิ๊บให้ทุกคนได้นั่งตลอดทาง

        จุดเด่นของภาคนี้ยังเกี่ยวกับอุปสรรคระหว่างเดินทางเช่นเคย แต่เพิ่มมิติเข้าไปเกี่ยวกับความผูกพันของทั้งสี่ โดยนำเรื่องราวในภาค Saiyuki Gaiden มาใส่ในภาคนี้ (ใครที่พลาดไปจะได้ไม่ต้องย้อนกลับไปดู) ทำให้ความเดิมๆจำเจเกี่ยวกับการผจญภัยมีโศกนาฏกรรมเข้ามาแทรกให้รักและลึกซึ้งกับตัวละครมากขึ้น ซึ่งการย้อนอดีตชาติอาจจะน่าเบื่อในช่วงแรก แต่หลังจากนั้นจะเริ่มความสัมพันธ์ในมิตรภาพที่หาใครเทียบได้

   แม้ด้านเนื้อเรื่องจะขยับไปน้อย แต่ด้วยจำนวนตอนที่ให้ไม่มากทำให้การผจญภัยแทบไม่ไปไกลสักเท่าไร กว่าจะเข้าเรื่องเข้าราวจริงๆคือหลังจากจบช่วงย้อนอดีตชาติก่อน รวมไปความสนุกจากการต่อสู้ที่อวยมาหลายตอนถึงความเก่งกาจ ขยับนิดขยับน้อยพวกปีศาจตายกันหมดแล้ว เรียกว่าแทบไม่เสียเหงื่อเสียแรงด้วยซ้ำ จนมาช่วงตอนสุดท้ายนี้แหละที่เจอกับเทพที่มาจากสวรรค์ถึงได้สู้ไม่ยั้งมือ 

    ใช้คำว่าภาพ และการเคลื่อนไหวเป็นไปตามยุคสมัย และเทคนิคในช่วงนั้น ๆ เพราะโดยส่วนตัวมีความรู้สึกว่าลายเส้นค่อนข้างแข็ง ตัดขอบหนาพอควร แสงและเงา ความหนักเบายังไม่สู้เรื่องอื่น ๆ แต่มองกลับกันอาจเป็นจุดเด่นและภาพจำให้กับอนิเมะเรื่องนี้ เพราะถ้าดูจริง ๆ ลายเส้นก็ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ถึงแม้จะไม่ค่อยหนัก-เบา แต่ลายเส้นคมชัดอย่างมากเลยทีเดียว การเคลื่อนไหวถึงแม้จะไม่เยอะมาก แต่ก็ทำในแต่ละฉากออกมาได้ดี ฉากการต่อสู้ก็ดูดีพอสมควร

          โดยภาพรวมนั้น Saiyuuki Reload Blast ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมาของภาคนี้ ก็เป็นไปตามมาตรฐานที่ดี มีข้อถกเถียงในใจอยู่บ้างแต่ดูแล้วก็สนุกและให้ข้อคิดการใช้ชีวิตอีกด้วย เพราะถึงแม้การดำเนินเรื่องจะช้า และคล้ายเดิม แต่ด้วยตัวละครที่มีคาแรคเตอร์ และปมพื้นหลังที่ต่างกันมันจึงมีเรื่องราวให้ได้ปรับการรับรู้กันพอสมควร งานภาพ การเคลื่อนไหวถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของเรื่องที่จดจำง่าย ถึงเคลื่อนไหวไม่มาก แต่ก็สื่อสารได้ดี และเสียงพากย์ ดนตรีค่อนข้างดีทีเดียว เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่แฟน ๆ ไม่ควรพลาด!

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Saiyuuki Reload Blast

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

ดูอนิเมะออนไลน์ฟรีได้ที่ : เว็บอนิเมะออนไลน์

ติดตามดูอนิเมะเพิ่มเติมได้ที่ : Saiyuuki Reload Blast

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023