รีวิวPeacemaker

รีวิวPeacemaker  กับวายร้ายสุดเกรียน โหดเดือด  ฮา บ้าระห่ำ

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ตลก/แอคชั่น
ผู้กำกับ :: มิมิ ลีเดอร์
นำแสดงโดย :: Jennifer Holland, Jennifer Holland, Steve Agee
กำหนดฉายในไทย :: 11 มกราคม 2022

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
7/10
🎥การสร้างเรื่อง
7/10
🎥บทภาพยนต์
7/10
รีวิวPeacemaker

รีวิวPeacemaker เข้าฉายผ่านระบบสตรีมมิ่งใน HBO GO เท่านั้น ซึ่งได้ผู้กำกับชื่อดังอย่าง เจมส์ กันน์ เขียนบททั้ง 8 ตอน รวมถึงทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างอีกด้วย ซีรีส์ Peacemaker แบ่งออกเป็นทั้งหมด 8 ตอน ตอนละประมาณ 50 นาที ซึ่ง ณ ปัจจุบัน ฉายครบทุกตอนแล้ว ซีรีส์ได้อิงกับเรื่องราวในจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่ของทางฝั่ง DC มีการพูดพาดพิงไปถึง Batman, Aquaman และตัวละครอีกหลายตัว ทำให้แฟนการ์ตูนหรือหนังค่าย DC ต้องถูกใจแน่นอน

รีวิวPeacemaker

รีวิวPeacemaker จะเล่าถึงเรื่องราวหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่อง THE SUICIDE SQUAD หลังจากที่ PROJECT STARFISH จบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว PEACEMAKER ก็ได้รับอิสระจอมปลอม นั่นก็เป็นเพราะว่าอแมนด้าได้วางแผนเป็นอย่างดีในการคุมทีม SUICIDE SQUAD ให้เข้ามารับงานเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายอย่างยอดเยี่ยม ในครั้งนี้  เขาได้รับมอบหมายให้สังหารคนที่รัฐบาลต้องการโดยที่เขาไม่สามารถปฏิเสธได้เนื่องจากมีโทษจำคุกเหลืออยู่กว่า 26 ปีแถมยังถูกฝังระเบิดเอา ไว้ในสมองและยังมีระบบติดตามตัวอีกต่างหากเพื่อป้องกันการหลบหนี แต่ในคราวนี้เขาได้รับทีมช่วยเหลือจากอเมริกาโดยตรงและไม่ใช่นักโทษจากคุกเบลรีฟหมือนเดิมแต่อย่างใด ภารกิจครั้งนี้ถูกตั้งชื่อว่าผีเสื้อเพื่อให้ไม่เป็นที่น่าสนใจ แต่ในระหว่างการทำภารกิจฮีโร่สุดโต่งผู้นี้ก็เริ่มลังเลว่างานรับสังหารคนในครั้งนี้รัฐบาลเพียงแค่ต้องการหลอกใช้ เขาเป็นเครื่องมือหรือไม่ เรื่องราวของผู้พิทักษ์ความสงบสุขผู้นี้จะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องติดตามรับชมกันต่อในซีรีส์

รีวิวPeacemaker

  ถ้าฝั่ง MARVEL มีการนำเอาตัวละครฮีโร่มารวมกันเป็นกลุ่ม AVENGER ทางฝั่ง DC ก็มีการนำเอาตัวละครร้าย ที่เป็นคู่ปรับกับฮีโร่ชื่อดังมารวมกลุ่มกันเป็น SUICIDE SQUAD เช่นเดียวกัน แม้ว่า SUICIDE SQUAD ในภาคแรกกระแสตอปรับ  จะไม่ดีเท่าที่ควรนะว่าจะได้รับความสนใจเป็นอย่างมากก็ตาม แต่หลังจากนั้นทาง DC ก็ได้มีการนำเอาเรื่องราวมาต่อยอด เล่าใหม่อีกครั้งในปี 2021 กับภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า THE SUICIDE SQUAD ในครั้งนี้กระแสตอบรับเป็นไปในทิศทางบวกมากยิ่งขึ้น และ  ยังได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย มีการปรับตัวละคร โดยนำเอาตัวละครใหม่เข้ามาไว้ภายในเรื่องเป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวและหนึ่งในตัวละครที่น่าสนใจเป็นอย่างมากก็คือ PEACEMAKER นั่นเอง ด้วยความที่เขานั้นเป็นตัวละครที่มีจุดประสงค์ดีแต่พฤติกรรมสุดโต่งทำให้ทาง DC ได้มีการนำเอาตัวละครดังกล่าวมาสร้างเป็นซีรีส์เดี่ยวของตัวเองในชื่อ

นักแสดง  เคลมสัน เมิร์น รับบทเป็น หัวหน้าทีม ลูกน้องสายตรงจากอแมนด้าที่เป็นคนผิวดำเหมือนถอดแบบกันมาเลย เอมิเลีย ฮาร์ครอท รับบทโดย Jennifer Holland สายลับสาวที่ถอดแบบแบล็ควิโดวของมาร์เวลมาเลยทั้งสกิลต่อสู้กับความสวย ลีโอตา อาเดบาโย รับบทโดย Danielle Brooks รับบทตัวฮาทำงานจิปาถะทั่วไปของมีม จอห์น รับบทโดย Steve Agee  ผู้ชำนาญไอทีของทีมที่มีบทเด่นตั้งในหนังก่อนนี้แล้ว ก็ยังเป็นคาแรกเตอร์หนุ่มอ้วนเนิร์ดๆ ไอทีเช่นเดิม แต่เพิ่มการเป็นคู่กัดกับพีซเมคเกอร์ขึ้นมา

รีวิวPeacemaker

โดยภาพรวม Peacemaker ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ออกมามีความสนุกสนานและความกวน ไม่ได้เน้นโทนดาร์กเหมือนกับเรื่องอื่นๆ ของ DC แต่อย่างใด สถานะเล่าถึงเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังของตัวร้ายตัวนี้ได้อย่างน่าสนใจ มีตัวร้ายออกมาอย่างต่อเนื่องให้เราได้สนุกสนานไปกับการต่อสู้ เป็นการเล่าเรื่องราวต่อจากภาพยนตร์โดยตรง ภารกิจหลักภายในเรื่องก็น่าสนใจ

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Peacemaker

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวซีรีย์

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2021

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023