รีวิว My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน

รีวิว My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉินสาระคับแก้ว ความฟินล้นจอ 

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แฟนตาซี / โรแมนติก / คอมเมดี้
ผู้กำกับ :: จตุพงศ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์
นำแสดงโดย :: ดาวิกา โฮร์เน่ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ วงศ์รวี นทีธร
ความยาวหนัง :: 16 ตอน
กำหนดฉายในไทย :: 26 ตุลาคม 2562

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
6.5/10
🎥การเล่าเรื่อง
5/10
🎥การสร้างเรื่อง
5/10
🎥บทภาพยนต์
5/10

      รีวิวMy Ambulance ถือว่าเป็นกระแสดังเปรี้ยงปร้างอีกเรื่องนึงเลยอย่างซีรีส์น้ำดีครสรส สนุก ฮา โรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี อยากจะได้แนวไหน เพียงแค่ดูเรื่องนีก็ครบจบในเรื่องเดียวอย่าง My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน จากค่ายดังนาดาวที่เคยทำซีรีส์สนุก ๆ เรื่องอื่นฮิตมาแล้วหลายเรื่องแต่อะไรเป็นปัจจัยในยุคที่คอนเทนต์เกลื่อนเมือง ซีรีส์ผลิตออกมามากมาย การจะทำให้ซีรีส์ฮิตติดลมบนบนโลกออนไลน์นั้น นอกจากจะสนุกอย่างเดียวไม่พอ ความแตกต่าง บวกกับความกล้า เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ My Ambulance กระแสดังฮิตติดทวิตสูงสุด 

รีวิวMy Ambulance เรื่องราวของ ทานตะวัน  รับบทโดยใหม่ ดาวิกา  เธอนั้นมีอาชีพหลัก ๆ สำคัญ​ๆ คือการเป็นแฟนของหมอเป้ง  รับบทโดยซันนี่  ซึ่งหมอเป้งนั้นเป็นเรสสิเด้นที่เวลาส่วนใหญ่ก็อุทิศให้กับงาน งาน แล้วก็งาน ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดูเหมือนว่าทานตะวันจะทุ่มเทให้กับเขา หายใจเข้า หายใจออกก็เป็นหมอเป้ง เรื่องราวมันน่าสนใจตรงที่ทั้งคู่มีสายสัมพันธ์พิเศษที่เพียงแค่พูดว่า เป้งช่วยด้วย!! ทั้งคู่จึงคิดว่าเป็นสายสัมพันธ์ที่ทำให้พวกเขาทะลุมาหากันได้แม้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ตัวกลางเป็นอะไร โผล่มาเร็วจน Ambulance รถพยายาทเรียกพี่เลยละคะ

นักแสดง ได้นักแสดงคุณภาพมากมายมาร่วมรับบทสำคัญในเรื่อง โดยเฉพาะ ใหม่ ดาวิกา รับบทเป็นทานตะวัน,  ซันนี่ สุวรรณเมธา รับบทเป็นหมอเป้ง คู่รักคู่เด่นในเรื่องที่จะนำพาเรื่องวุ่น ๆ สนุก ๆ โดยจะพูดถึงซีรีส์นี้ จุดเด่นคือ พล็อตเรื่องที่แปลกแหวกแนว มีความแฟนตาซีสอดใส่มาทำให้ดูไม่ใช่รักใส ๆ วัยรุ่นทั่วไป

        แม้ว่าความรักดูจะราบรื่นแต่การคบมานาน ๆ การให้แต่เพียงฝ่ายเดียวดูเหมือนจะทำให้อีกฝ่ายเริ่มตั้งคำถามในความสัมพันธ์จนอยู่ ๆ ตัวละครที่น่าสนใจอย่าง หมอฝึกหัด ( Extern ) ที่ชื่อว่าฉลาม ( รับบทโดย สกาย วงศ์รวี ) กลับทะลุมาหาตะวันได้ แม้ว่าจะมั่นคง ยาวนานขนาดไหนก็ต้องเริ่มสั่นไหวบ้างแหละในครั้งนี้ อยากบอกว่าเคมีของทานตะวันและหมอฉลามก็น่ารักไม่แพ้ช่วงที่อยู่กับหมอเป้งเลยละคะ ทำให้เกิดกระแสทวิตเตอร์ ทีมหมอเป้ง/ทีมหมอฉลาม

นอกจากเรื่องรักวุ่น ๆ ก็ยังมีเรื่องราวของบะหมี่ ที่รับบทโดยต้าเหนิง กัญญาวีร์ ผู้ที่มาทำงานเป็นคนขับรถ Ambulance และหลงรักหมอเป้ง และตัวละครหมอ Extern คนอื่น ๆ ที่น่ารักไม่แพ้กัน ที่แอบกรี๊ดคือ หนุ่มบีลีฟ ผู้มีเสียงอันไพเราะ ได้ร้องเพลงประกอบ You are my Everything เพราะจนต้องดูซีรีส์เรื่องนี้ให้ได้แล้วใช่มั้ยละคะ

          โดยภาพรวมนั้น My Ambulance ขอสรุปให้เลยว่าเหมาะกับคนที่มองหาซีรีส์ที่มีความหลากหลาย หลายอารมณ์ ดำเนินเรื่องเร็ว นักแสดงคุณภาพ แสดงได้ดีสมกับที่แคสมาเลยค่ะ เพลงประกอบก็เพราะ แถมยังได้เห็นมุมมองการทำงานของเหล่าแพทย์ ๆ ในโรงพยาบาลแบบเบื้องต้น ถือว่าสนุกจนต้องดูรวดเดียว 16 ตอนแน่นอน

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : My Ambulance

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2023

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023