รีวิวHunger

รีวิวHunger คนหิว เกมกระหาย

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: สงคราม/เหนือธรรมชาติ
ผู้กำกับ :: อีริก เบรสส์
นำแสดงโดย :: เบรนตัน ทเวทส์ , อลัน ริตช์สัน
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 34 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 10 ธันวาคม 2563

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
6.5/10
🎥การเล่าเรื่อง
5/10
🎥การสร้างเรื่อง
5/10
🎥บทภาพยนต์
5/10

รีวิวHunger หนังไทยออริจินัลเรื่องล่าสุดของปี 2023 จากเน็ตฟลิกซ์ ที่ได้ออกฉายสู่สายตาชาวโลกทั่วทั้งโลก ที่สามารถเรียกเสียงฮือฮาได้ตั้งแต่เปิดตัวนักแสดงและทีมผู้สร้าง แล้วมากรี๊ดดัง ๆ ให้กับความทึ่งจากตัวอย่างหนังที่ปล่อยออกมา เพราะนี่คือหนังแนวกระหายที่ไม่ค่อยจะได้เห็นกันบ่อย ๆ ในแวดวงหนังไทยนัก นี่คือ “Hunger คนหิว เกมกระหาย” ที่แทรกซึมเข้าไปสู่เวทีการแข่งขันในวงการอาหารที่ดุเดือดเฉือนคมแบบที่เรา..นักชิมธรรมดา ๆ จะจินตนาการออก

รีวิวHunger เป็นเรื่องราวของ ออย หญิงสาวผู้สืบทอดร้านราดหน้า-ผัดซีอิ๊วข้างถนนต่อจากพ่อแม่ ออยตัดสินใจก้าวออกจากครอบครัวไปร่วมทีม ‘Hunger’ ทีมเชฟอันดับหนึ่งของประเทศ ที่นำโดยอัจฉริยะในวงการอาหารอย่าง เชฟพอล แต่เธอกลับถูกดูดให้ดำดิ่งและนำทางไปค้นพบด้านมืดของทั้งเชฟพอลและวงการอาหารไฮเอนด์ ที่กลายเป็นสิ่งที่จะไม่มีวันลืมไปตลอดกาล แม้ว่าศักราชนี้จะเพิ่งย่างก้าวเข้าสู่ไตรมาสที่ 2 เพียงแค่นั้น แต่ดูเหมือนเราน่าจะสามารถพูดออกมาได้เต็มปากเต็มคำว่า เราค้นพบหนังไทยเรื่องเยี่ยมแห่งปีนี้เข้าแล้วเรื่องหนึ่ง! เพราะ Hunger คนหิว เกมกระหาย คือสิ่งที่วงการหนังไทยกระหายที่อยากจะเห็นอะไรแบบนี้ ความกล้าเช่นนี้ ตีแผ่ออกมาผ่านรูปแบบตัวละครและในสังคมไทย ซึ่งหนังเรื่องนี้ถ่ายทอดออกมาได้ใกล้คำว่าสมบูรณ์แบบมาก ๆ เลยทีเดียว

นักแสดง ออกแบบ ชุติมณฑณ์ ก็ยังคงมอบการแสดงที่ดำดิ่งดำลึกอันเป็นเอกลักษณ์ เป็นการถ่ายทอดอารมณ์ผ่านทั้งสีหน้าท่าทางที่ชัดเจน และท่วงท่าของเธอก็ทำให้คนดูคล้อยตามได้เป็นอย่างดี นี่ก็คืออีกหนึ่งการแสดงที่เข้ามือของเธอมาก ๆ และจะประหลาดใจมากถ้าว่าเธอจะไม่มีชื่อติดเข้าชิงรางวัลต่าง ๆ ของวงการหนังไทยต่อไป

     ขอบคุณการผนึกกำลังของทีมเวิร์กที่น่าจะยกย่องให้เป็นเบอร์ต้น ๆ ของวงการหนังไทยได้เลย นี่คือชิ้นงานล่าสุดของ “โดม-สิทธิศิริ มงคลศิริ” ผู้กำกับที่เราคุ้นเคยกันดีจากหนัง แสงกระสือ ภาคต้นฉบับ ที่งานชิ้นเก่าของเขาก็เคยปลดแอกและสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการหนังมาแล้ว เช่นเดียวกับผลงานชิ้นล่าสุดนี้ เขาได้ทำการยกระดับหนังไทยขึ้นไปได้อีกขั้นหนัง ด้วยท่วงท่าลีลางานกำกับที่เฉียบคมพอตัว

และเมื่อได้นักสร้างหนังเบอร์หนึ่งของไทย “คงเดช จาตุรันต์รัศมี” มาช่วยขัดเกลาและเขียนบทหนังเรื่องนี้ให้ด้วยแล้ว ทำให้องค์ประกอบต่าง ๆ ใน Hunger คนหิว เกมกระหาย ช่างเหมาะเจาะ ลงล็อก ลงตัว กลายเป็นหนังไทยที่เต็มไปด้วยสีสันกับลูกเล่นที่แพรวพราวในแบบที่ไม่ได้เห็นหนังที่ทำได้ถึงขั้นนี้มาได้สักพักใหญ่ ๆ แล้ว บทหนังที่เต็มไปด้วยสไตล์และอรรถรสในความเป็นคงเดช ทั้งขบขัน ทั้งเจ็บแสบ ทั้งจุกอก มันคืออารมณ์รวม ๆ ที่กลั่นกรองออกมาเหมือนกับคั่นกะทิชั้นยอด

หากเปรียบเทียบเป็นวัตถุดิบอาหารแล้ว Hunger คนหิว เกมกระหาย ก็น่าจะเกรดใกล้เคียงกับเนื้อวากิว A5 ที่ถือว่าเป็นวัตถุชั้นยอดที่วงการอาหารต่างปรารถนา เนื่องจากหลายองค์ประกอบในหนังเรื่องนี้ทำออกมาได้เหมือนกับเป็น “คนพิเศษ” ที่เป็นท็อปปิกหลักของหนังเรื่องนี้ ต้องชื่นชมงานโปรดักชั่นแทบทุก ๆ ด้านของเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นการจัดแสง จัดไฟ จัดภาพ ลำดับภาพ ตัดต่อภาพ ไล่ไปถึงเอ็กเฟคควันลอยขึ้นจากจาน หรือเสื้อผ้าของนักแสดง ทุกอย่างดูเป็นมืออาชีพและพิถีพิถันแบบจัดจ้าน

          โดยภาพรวมนั้น Hunger นี่คือหนังไทยที่เฉียดเข้าใกล้ความสมบูรณ์แบบที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมา กับการมีองค์ประกอบที่ดีหลาย ๆ อย่างมาประกอบกัน ทั้งงานโปรดักชั่น ทีมผู้สร้าง และทีมนักแสดง เป็นการผนึกกำลังรวมกันด้วยโปรดักชั่นที่ยกระดับความเป็นสากลที่มากขึ้น และยังช่วยอัปสเกลให้กับวงการหนังไทยขึ้นไปได้อีกด้วย Hunger คนหิว เกมกระหาย ที่รสชาติอร่อย และผู้ชมน่าจะเอ็นจอยกับมื้อนี้ และขอแนะนำสิ่งหนึ่งเอาไว้ทิ้งท้ายว่า…โปรดสั่งผัดซีอิ๊วมาทานระหว่างดูหนังเรื่องนี้ไปด้วย อรรถรสจะดีเพิ่มขึ้น เราเตือนคุณแล้วนะ!

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Hunger 

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวTetris

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023