รีวิวHello Ghost

รีวิวHello Ghost  ภาพยนต์ตลกที่จะทำให้คุณหัวเราะได้ทั้งเรื่อง

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ตลก

ผู้กำกับ :: คิม ยอง-ทัค

นำแสดงโดย :: ชา แท-ฮยอน , คัง เยวอน

ความยาวหนัง :: 111 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 23 ธันวาคม 2010

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10
hello ghost

รีวิวHello Ghost ภาพยนตร์ตลกของเกาหลีใต้ปี 2010 ที่เกี่ยวข้องกับความพยายามฆ่าตัวตายหลายครั้งของชายคนหนึ่ง  ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์เกาหลีที่ทำรายได้ สูงสุดอันดับที่ 9 ในปี 2553 โดยมียอดเข้าชมทั้งหมด 3,042,021 เรื่องทั่วประเทศ

hello ghost

เรื่องย่อ ซัง มาน ชายผู้โดดเดี่ยว และมีปัญหาที่รู้สึกว่าไม่มีตัวตนในโลก เขาจมอยู่กับการต่อสู้และอดีตที่ตามหลอกหลอน จนคิดที่จะจบชีวิตของตัวเอง อย่างไรก็ตามโชคชะตามีแผนอื่นไว้รอเขา เพราะหลังจากการพยายามฆ่าตัวตายที่ล้มเหลว ซัง มาน ค้นพบว่าตอนนี้เขาสามารถเห็นวิญญาณได้แล้ว โดยในตอนนี้มีวิญญาณสี่ดวง ซึ่งผีเหล่านี้มีบุคลิกและนิสัยใจคอที่แตกต่างกัน แต่มีหนึ่งอย่างที่เหมือนกันนั่นคือไม่ยอมออกจากเขา จนทำให้เกิดความวุ่นวายและความสนุกสนานในชีวิตของเขา

hello ghost

นักแสดง ชาแทฮยอน รับบทเป็น ซังมัน  ชายหนุ่มผู้โดดเดี่ยวที่อาศัยอยู่เพียงลำพังในห้องเช่าหลังเล็ก ๆ เขาพยายามจะฆ่าตัวตายเพราะไม่รู้ว่าตัวเองจะมีชีวิตอยู่ไปเพื่ออะไรและเพื่อใคร แต่ไม่ว่าจะพยายามฆ่าตัวตายด้วยวิธีใด ๆ เขาก็รอดชีวิตกลับมาทุกครั้ง จนครั้งนี้เขาพบว่าตัวเองตื่นขึ้นมาอีกครั้งหลังจากความพยายามฆ่าตัวตายครั้งล่าสุด

hello ghost

หลังจากออกจากโรงพยาบาลแล้ว ซังมันก็กลับไปที่อพาร์ตเมนต์ของเขา ตามมาด้วยผี เขาถามว่าทำไมพวกเขาถึงอยู่ที่นั่น แต่ไม่ได้รับคำตอบ เขาไปเยี่ยมหมอผีเพื่อขอความช่วยเหลือ เขาเรียนรู้ว่าผีกำลังใช้ร่างกายของเขาเพื่อสัมผัสกับความปรารถนาที่ยังไม่บรรลุผล และเขาไม่สามารถตายได้จนกว่าพวกเขาจะเดินหน้าต่อไป หลังจากพยายามกำจัดพวกมันไม่สำเร็จ ซังมันก็ยอมแพ้ เขาตกลงที่จะช่วยผี เพื่อแลกกับพวกมันที่ทิ้งเขาไว้ตามลำพังเพื่อให้เขาตาย

ผีเฒ่าต้องการคืนกล้องที่เขาถ่ายจากเพื่อนตอนที่ยังมีชีวิตอยู่คืนให้เพื่อน ผีสูบบุหรี่อยากได้แท็กซี่กลับขับไป ผีเด็กอยากดูหนังการ์ตูน ผีตัวสุดท้ายอยากทำอาหารกินร่วมกับคนที่เธอห่วงใย ซังมันทำสิ่งเหล่านี้เพื่อเอาใจผี (เช่นเดียวกับการว่ายน้ำที่ชายหาดตามคำขอของผีสูบบุหรี่) ในตอนแรกรู้สึกแปลกๆ แต่เหตุการณ์เหล่านี้ยังทำให้เขาได้รู้จักยุนซูมากขึ้น

hello ghost

โดยภาพรวมนั้น สาระที่ได้จากหนัง ในเรื่องของคุณค่า ชีวิต และ ครอบครัว ที่สะท้อนผ่านบทคาแรคเตอร์ของ ซังมัน และ ยอนซู ซึ่งมีชีวิตแตกต่างกัน คือ ซังมันโหยหาครอบครัวมาเติมเต็มชีวิตตนเอง  แต่ยอนซูละเลยพ่อที่มีอยู่ คิดว่าชีวิตเพียงพอแล้ว กว่าจะรู้ตัวก็สายไปเสียแล้ว   อย่างไรก็ตาม คุณค่าในใจต่างหากที่สำคัญและจีรังกว่า แม้ตัวตนจะไม่มีอยู่แล้วก็ตาม

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Hello Ghost 

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวDestined With You

ดูหนังออนไลน์ฟรีเพิ่มเติมได้ที่นี่: เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023