รีวิวGhost Rookie ผีมือใหม่

รีวิวGhost Rookie ผีมือใหม่ หนังผีไทย ฮาแน่นอน

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ตลก

ผู้กำกับ :: จตุพร บุตรโคตร, ไพรัช ทะโทน

นำแสดงโดย :: สพล อัศวมั่นคง, ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, พงศธร จงวิลาส

ความยาวหนัง :: 101 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 19 ตุลาคม 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10
Ghost Rookie

รีวิวGhost Rookie ผีมือใหม่ เป็นหนังที่ผสมผสานความผีและความตลกอย่างลงตัว ทำให้เป็นสูตรที่น่าสนใจและมีความเป็นเอกลักษณ์ของวงการหนังไทย ผลงานนี้เล่าเรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลายชื่อ “เจ” ที่มีความสามารถในการเห็นผี แต่เขายังไม่มีความรู้และความเชื่อมั่นในตนเอง จึงต้องไปเรียนรู้จากผีมือใหม่ที่มาเป็นเพื่อนเขา ผ่านการผจญภัยและการต่อสู้กับผีต่าง ๆ เพื่อเป็นการเรียนรู้และเติมเต็มความสามารถของตนเอง

Ghost Rookie

เรื่องย่อ ว่าด้วยประสบการณ์หลังความตายของ วิน ที่เพิ่งเสียชีวิตมาสด ๆ ร้อน ๆ และต้องกลายมาเป็นผีมือใหม่ ได้มาพบเจอกับ ฟ้าไกล ผีสาวสวย ผู้ที่กำลังจะสูญเสียหิ้งบูชาไปด้วยเหตุผลบางอย่าง ผีหนุ่มอย่างวินจึงพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อช่วยเธอรักษาแท่นบูชาของเธอเอาไว้ให้ได้

Ghost Rookie

นักแสดง เกรท สพล รับหน้าที่ประคับประคองตัวหนังเอาไว้ได้ดี ผนึกกำลังกับ เผือก พงศธร ที่ยังคงคาแรกเตอร์แบบเดิม ๆ ของเขา ที่เราคุ้นเคยดีทั้งในบทบาทและนอกบทบาท มาถึง “พีค ภัทรศยา”  ที่อาจจะคาดหวังกับการแสดงของเธอไม่ค่อยได้มากเท่าไหร่ พีค..ยังไงก็คือพีค การแสดงก็ยังให้กราฟที่เท่าเดิม ยิ่งมาได้รับบทบาทในเรื่องนี้ด้วย 

Ghost Rookie

หนังเรื่องนี้สามารถดึงดูดผู้ชมได้ด้วยการผสมผสานความสนุกสนานและความร้ายแรงอย่างลงตัว โดยใช้การใช้สีสันสดใสและภาพที่สวยงามในฉากต่าง ๆ เพื่อสร้างบรรยากาศที่น่าตื่นเต้นและสนุกสนาน นอกจากนี้ยังมีการใช้เสียงและเอฟเฟกต์ที่มีความสมจริงเพื่อเพิ่มความลึกซึ้งให้กับเรื่องราว

เรื่องราวใน “Ghost Rookie ผีมือใหม่” ยังมีการสะท้อนความเชื่อและศรัทธาในวิญญาณไทยอีกด้วย โดยการใช้ผีในเรื่องราวเพื่อสร้างความตื่นเต้นและความสะท้อนให้กับผู้ชม นอกจากนี้ยังมีการสร้างตัวละครที่น่ารักและมีเสน่ห์ เช่น เจ ที่เป็นตัวละครหลักที่ผู้ชมสามารถรับรู้และสนับสนุนได้

Ghost Rookie

โดยภาพรวมนั้น ก็กลายเป็นแค่หนังผีตลกแบบเนื้อหยาบไปหน่อย ถึงจะพยายามใช้สูตรสำเร็จมาช่วยประคองเอาไว้ แต่กลับไม่ได้ทำปฏิกิริยาและตอบสนองอารมณ์คนดูได้ดีเท่าไหร่นัก มันกลายเป็นหนังที่เปิดดูให้ผ่าน ๆ ไป ไร้โมเมนต์ที่น่าจดจำ มุกตลกที่ยังไม่ค่อยจะตลก ให้อารมณ์ทรีบิวท์หนังยุค 90s แบบไม่ได้ตั้งใจ ที่มาถึงในยุคปัจจุบันนี้มันก็ไม่ค่อยจะเวิร์กกับแนวทางนี้สักเท่าไหร่แล้ว

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Ghost Rookie

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวเพื่อน(ไม่)สนิท

ดูหนังออนไลน์ฟรีเพิ่มเติมได้ที่นี่: เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023