รีวิวFamily Switch ครอบครัวตัวสลับ

รีวิวFamily Switch ครอบครัวตัวสลับ สูตรสำเร็จสนุกแบบเดิมที่รู้จักมา 20 ปี

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ตลก / ครอบครัว / แฟนตาซี

ผู้กำกับ :: แม็กจี

นำแสดงโดย :: เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์, เอ็ด เฮล์มส, เอ็มมา ไมเยอร์ส, แบรดี นูน

ความยาวหนัง :: 101 นาที

กำหนดฉายในไทย ::  30 พฤศจิกายน 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10
Family Switch 

รีวิวFamily Switch  เอาละ..ถ้าหากว่าคุณเป็นคนเจน X หรือ เจน Y เชื่อเถอะว่าหนังเรื่องนี้มันคือสิ่งที่คุณน่าจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี แต่ถ้าเกิดคุณเป็นคนเจน Z หรือรุ่นใหม่กว่านั้น ได้เวลาโปรดใจและสัมผัสกับหนังตลกครอบครัวที่พวกเขาคนรุ่นก่อน ๆ น่าจะรู้จักกันดี นี่คือ “Family Switch ครอบครัวตัวสลับ” ที่ผสมความเป็นแฟนตาซีวายป่วง ที่เหมาะเจาะกับการสร้างออกมาเป็นหนังในช่วงเทศกาลวันหยุดปลายปีนี้อะไรทำนองนี้ของฝั่งตะวันตกนั่นแหละ

Family Switch 

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของพ่อแม่ลูกตระกูลวอล์กเกอร์ส ที่พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์สุดประหลาดระหว่างไปชมปรากฏการณ์ดาวเคราะห์เรียงตัวกัน 3 ดวง เพราะเมื่อตื่นเช้าขึ้นมาทุกคนต้องสลับร่างของกันและกัน เมื่อพ่อแม่ต้องกลายมาอยู่ในร่างของลูก และลูก ๆ อยู่ในปีของพ่อแม่ ได้เวลาที่พวกเขาจะต้องรวมใจเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อหาวิธีกลับเข้าสู่ร่างเดิมของตัวเอง และนั่นเป็นหนทางที่พวกเขาจะได้เรียนรู้และรู้จักตัวตนของกันมากยิ่งขึ้น

Family Switch 

นักแสดง  “เอ็มมา ไมเยอร์สและ “แบรดี นูน” กลายมาเป็นคนรุ่นใหม่ที่ช่วยเสริมความโดดเด่นให้กับทีมนักแสดงให้จัดจ้านยิ่งขึ้น ต้องยอมรับเลยว่าพวกเขารับมือกับการสวมบทบาทเป็นผู้ใหญ่ออกมาได้น่าสนใจ แม้ว่าพล็อตหนังมันจะคอยส่งคาแรกเตอร์ให้กับพวกเขาได้ดีอยู่แล้ว แต่นี่แหละที่เป็นเสน่ห์หลักของการเป็นหนัง Family Switch เรื่องนี้

Family Switch 

ได้ทีมเขียนบทมารวมตัวกันถึง 3 คน แต่ก็กลายออกมาเป็นบทหนังเห่ย ๆ ที่เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิม ๆ ไปทั้งหมด พล็อตเรื่องไม่ต่างกับหนังดิสนีย์แนว ๆ นี้ที่เคยสร้างเอาไว้เมื่อ 20-30 ปีก่อน ใช่…มันเป็นหนังที่เชยมากเลยเรื่องหนึ่ง แต่ประเด็นและข้อความต่าง ๆ ที่อยู่ในหนังยังเด่นชัดและถ่ายทอดออกมาได้อย่างแจ่มแจ้งแบบโต้ง ๆ ไปเลย

และโชคดีเหลือเกินที่เสน่ห์และความปังของทีมนักแสดงเป็นส่วนหลักที่มาช่วยประคับประคองตัวหนังเอาไว้ทั้งหมด “เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์” กับ “เอ็ด เฮล์มส” รู้จักหน้าที่ของพวกเขาเป็นอย่างดี คนหนึ่งเป็นอดีตตัวแม่หนังรอมคอมที่เคยเป็น 13 ทะลุมิติไปอายุ 30 มาแล้ว อีกคนก็คือตัวพ่อหนังตลกครอบครัวของฮอลลิวูดในช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมา พวกเขารู้จักหน้าที่และวิธีการนำเสนอคาแรกเตอร์ออกมาได้เป็นอย่างดี

Family Switch 

โดยภาพรวมนั้น ก็จัดได้ว่าเป็นหนังครอบครัวสุขสันต์ที่สร้างออกมาเพียงชะโลมใจในช่วงปลายปี เป็นเหมือนของตายของวงการหนังฮอลลิวูดที่มักจะผลิตออกมาเรื่อย ๆ ในช่วงเวลานี้ ถึงพล็อตมันจะซ้ำซากและเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบจับวางเป๊ะ ๆ มันมีทั้งอะไรที่ยังเวิร์กและอะไรที่ค่อนข้างเลี่ยนไปแล้ว ถึงจะจำเจแต่ก็ยังเป็นความเฉิ่มที่ยังบันเทิงได้ดีในแง่ความเป็นหนัง เพียงแค่ดูเพลิน ๆ ไม่คาดหวังอะไร มันก็เป็นหนังที่สุขสันต์ดีเรื่องหนึ่ง

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Family Switch 

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวWish

ดูหนังออนไลน์ฟรีเพิ่มเติมได้ที่นี่: เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023