รีวิวClub Friday ทะเบียนสมรส

รีวิวClub Friday ทะเบียนสมรส

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง ::ดราม่า
ผู้กำกับ :: อีริก เบรสส์
นำแสดงโดย :: โม อมีนา , แพนเค้ก เขมนิจ
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 34 นาที
กำหนดฉายในไทย :: วันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม 2565

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
6.5/10
🎥การเล่าเรื่อง
5/10
🎥การสร้างเรื่อง
5/10
🎥บทภาพยนต์
5/10

       รีวิวClub Friday เรื่องราวของความแตกต่างระหว่างความเชื่อใน “ทะเบียนสมรส” ของผู้หญิงสองคน แอนนา โม อมีนา ผู้หญิงคนแรก แต่งงาน จดทะเบียนสมรส อย่างถูกต้องตามกฎหมายทุกประการมีความสุขกับความรัก จนถึงวันที่น้องสาวของสามีโพสต์ลงโซเชียลมีเดียว่า วันนี้พี่ชายจะแต่งงาน ซึ่งพี่ชายคนเดียวของเธอก็คือ หมอภูพิง ท๊อป จรณ สามีของ แอนนา

 รีวิวClub Friday เรื่องราวของความแตกต่างระหว่างความเชื่อใน “ทะเบียนสมรส” ของผู้หญิงสองคน แอนนา (โม อมีนา) ผู้หญิงคนแรก แต่งงาน จดทะเบียนสมรส อย่างถูกต้องตามกฎหมายทุกประการมีความสุขกับความรัก จนถึงวันที่น้องสาวของสามีโพสต์ลงโซเชียลมีเดียว่า “วันนี้พี่ชายจะแต่งงาน” ซึ่งพี่ชายคนเดียวของเธอก็คือ หมอภูพิง (ท๊อป จรณ) สามีของ แอนนา จนเมื่อความจริงเปิดเผยว่า ทุกคนในบ้านของสามีต่างก็รู้เห็นเป็นใจในการที่สามีของ แอนนา จะไปแต่งงานกับผู้หญิงอีกคน โดยที่แม่ของเขาให้เหตุผลว่า “จะไปกลัวอะไร ในเมื่อเขาจดทะเบียนสมรสกับเราคนเดียว” ไม่รู้ว่าจะเป็นเพราะด้วยความเชื่อในสิ่งนี้หรือการพยายามหาเหตุผลที่จะเดินหน้าต่อทำให้ไม่ว่าจะโดนทำร้ายหัวใจหนักหนาแค่ไหน แอนนา ก็ยังยึดเอาทะเบียนสมรสไว้ เหมือนเป็นที่ยึดเหนี่ยวหัวใจ

นักแสดง แพนเค้ก เขมนิจ แต่งงานจดทะเบียนสมรสก็จริงแต่ไม่เคยมีโอกาสได้ไปแสดงตัวกับครอบครัวของ กล้ารบ ชาคริต สามี จนมารู้ความจริงทีหลังว่า สามีปกปิดความจริงที่ยังคงใช้ชีวิตกับภรรยาเก่าอยู่ ในบ้านของเขา เมื่อ นุช ครีม เปรมสินี  ภรรยาเก่าของเขารู้ และมารุกราน จากคนที่เคยคิดว่าตัวเองเป็นเมียหลวง

        กับเพื่อนข้างห้องในคอนโดเดียวกันของ แอนา ผู้หญิงอีกคนคือ รุ้ง (แพนเค้ก เขมนิจ) แต่งงานจดทะเบียนสมรสก็จริงแต่ไม่เคยมีโอกาสได้ไปแสดงตัวกับครอบครัวของ กล้ารบ (ชาคริต) สามี จนมารู้ความจริงทีหลังว่า สามีปกปิดความจริงที่ยังคงใช้ชีวิตกับภรรยาเก่าอยู่ ในบ้านของเขา เมื่อ นุช (ครีม เปรมสินี ) ภรรยาเก่าของเขารู้ และมารุกราน จากคนที่เคยคิดว่าตัวเองเป็นเมียหลวง

กลับกลายเป็นเมียน้อย รุ้ง ยอมหย่ากับเขาทั้งที่รู้ตัวว่ากำลังจะมีลูกส่วนสามีของรุ้งก็ใช่ว่าจะมีแค่ภรรยาเก่าเท่านั้น แต่ก็ยังไปมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงอีกคนเมื่อผู้หญิงคนนั้นแสดงตัวว่าเป็นเมียอีกคนกับรุ้ง และรุ้งตั้งคำถามว่า “ไม่มีทะเบียนสมรส แล้วจะเอาอะไรมาอ้างว่าเป็นเมีย” คำตอบจากผู้หญิงคนนั้นก็คือ “ก็ไม่มีทะเบียนเหมือนกัน มันก็ไม่ใช่เมียเหมือนกัน รุ้ง จึงตัดใจอย่างรวดเร็วไม่สนใจกับคำว่า “ทะเบียนสมรส” อีกต่อไป ยอมจดทะเบียนหย่าแต่ขอแค่เลี้ยงดูลูกจากสามีทุกเดือน

และมีข้อแม้ว่า เขาจะต้องมาส่งเงินให้กับมือของเธอทุกครั้ง โดยให้เหตุผลว่าเพื่อจะได้มาพบหน้าลูกจากคนที่อยู่เฉยๆ ไม่มีสิ่งยึดเหนี่ยวอะไร ไม่มีแม้แต่ทะเบียนสมรสอยู่ในมือ แต่ รุ้ง กลับกลายเป็นคนที่ผู้หญิงทุกคนของสามีกลัวว่า เขาจะกลับมาหาเธอเพราะสิ่งที่เธอมีมากกว่า “ทะเบียนสมรส” ก็คือความรัก

          โดยภาพรวมนั้น Club Friday สุดท้ายนี้กับความอดทนอดกลั้นที่ รุ้ง พยายามใช้มาตลอดก็ได้ระเบิดออกมาเมื่อ นุช บุกเข้ามาอาละวาดตาม กล้ารบ ก่อความวุ่นวายลามปามทำให้ลูกสาวของตัวเองตกใจทำให้ รุ้ง รู้สึกว่า นุช ล้ำเส้นมากเกินไปและหาความปลอดภัยไม่ได้ เธอจึงยื่นคำขาดให้ กล้ารบ ออกจากชีวิตแล้วคำขาดที่ รุ้ง ประกาศชัด กล้ารบ จะทำอย่างไร ติดตามชมในซีรีส์รักที่สร้างจากเรื่องจริ

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Club Friday

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2023

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนังไทยใหม่

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023