รีวิวNetflix Black Crab

รีวิวNetflix Black Crab แบล็คแคร็บ หนังสงครามโลกดิสโทเปียจากสวีเดน มันส์แน่นอน

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: สงคราม ,แอ็กชัน , ลุ้นระทึก
ผู้กำกับ :: Adam Berg
นำแสดงโดย :: นูมิ ราเพซ, เจค็อบ ออฟเทโบร, เอริก เองเก, ดาร์ ซาลิม, อาร์ดาลัน เอสไมลี,อาเลียตต์ โอไพม์ และดาวิด เดนซิก
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 52 นาที
กำหนดฉายในไทย ::18 มีนาคม 2022

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
7/10
🎥การสร้างเรื่อง
7/10
🎥บทภาพยนต์
7/10
Black Crab

รีวิวBlack Crab  เมื่อชีวิตไม่ได้มีทางเลือกมากมายขนาดนั้น ทหารหญิงจึงต้องยอมรกข้อตกลงที่ว่าจะขนส่สิ่งของบางอย่างที่การเดินทางค่อนข้างเป็นไปได้ยาก เพราะต้องข้ามหมู่เกาะที่อุณหภูมิติดลบจนกลายเป็นน้ำแข็ง เขาต้องทำภารกิจนี้ให้สำเร็จเพื่อช่วยชีวิตลูกสาวเพียงคนเดียวของเขา ผลงานเรื่องใหม่ของนักแสดงหญิงเก่งชาวสวีเดน นูมิ ราเพซ Noomi Rapace ที่เคยมีผลงานชื่อดังอย่าง Prometheus 2012 Alien Covenant 2017 และ Lamb 2021 จะเกิดอะไรขึ้นถ้าสวีเดน หนึ่งในประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความสงบสุขที่สุดในโลก เกิดสงคราม

Black Crab

รีวิวBlack Crab เรื่องราวทั้งหมดอยู่ในยุคสงครามโลกครั้งที่สาม เอียดห์ รับบทโดย นูมิ ราเพซ เธอและลูกสาวถูกทหารจับไป และแยกทั้งคู่ออกจากกัน จากนั้นหนังก็ข้ามไปหลายปีต่อมา เอียดห์ที่ตอนนี้ถูกฝึกมาจนกลายเป็นทหารมากฝีมือ เธอถูกแยกจากลูกตั้งแต่ที่ถูกจับมาและไม่ได้เจอเธอมาหลายปีแล้ว เธอถูกกองทัพเรียกตัวไป และหัวหน้าได้บอกให้เธอเข้าร่วมทำภารกิจที่จะพลิกเกมส์สงครามในครั้งนี้ คือการนำส่งวัสดุโดยเดินทางด้วยสเก็ตน้ำแข็งข้ามทะเลน้ำแข็ง ไปยังระยะเป้าหมายที่ห่างไกลกว่า 100 ไมล์ทะเล 185.2 กิโลเมตร ที่ต้องใช้สเก็ตน้ำแข็งเพราะแผ่นน้ำแข็งบนทะเลบางเกินกว่าจะรับน้ำหนักของรถได้ จึงต้องใช้คนไปส่ง ซึ่งได้ตั้งชื่อภารกิจครั้งนี้ว่า “Black Crab ปูดำ มีสมาชิกในทีมทั้งหมด 6 คน ซึ่งตอนแรกเอียดห์ไม่อยากทำเพราะมันเสี่ยงเกินไป แต่หัวหน้าบอกว่าลูกสาวที่หายตัวไปของเธอ อาศัยอยู่ที่จุดหมายปลายทางที่ต้องนำส่งพัสดุอยู่แล้ว เธออยากเจอลูกสาวจึงตัดสินใจรับทำภารกิจเสี่ยงตายในครั้งนี้ นอกจากความเสี่ยงจากการเดินทางที่จู่ๆ ถ้าแผ่นน้ำแข็งบางและแตกก็อาจจะตายได้ง่าย แต่พวกเขายังต้องเจอกับเหล่ากองทัพศัตรูที่คอยไล่โจมตีพวกเขาแบบไม่หยุดหย่อน บทสรุปของภารกิจครั้งนี้จะเป็นอย่างไร เอียดห์จะได้เจอลูกสาวอีกครั้งหรือไม่ และพัสดุสำคัญที่พวกเขาต้องนำส่งแท้จริงแล้วคืออะไร 

Black Crab

นักแสดง นูมิ ราเพซ รับบทเป็น คาโรลิน เอียดห์ ทหารหญิง เก่ง ฝีมือดี มุ่งมั่นทำภาระกิจให้สำเร็จ เพราะอยากเจอลูกสาว เจค็อบ ออฟเทโบร รับบทเป็น นีลุนด์ ทหารฝีมือดี ที่ดูมีลับลมคมใน เสริมทัพด้วย เอริก เองเก รับบทเป็นกรานวิก ทหารหนุ่มที่กังวลเรื่องความถูกต้อง  ดาร์ ซาลิม รับบทเป็น มาลิก ทหารที่อยากปลดประจำการ อาร์ดาลัน เอสไมลี รับบทเป็นคาริมิ ทหารหนุ่มนักรัก, และ อาเลียตต์ โอไพม์ รับบทเป็น ฟอร์ชบารี ทหารหญิงหัวหน้าภาระกิจครั้งนี้

Black Crab

ภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญของสวีเดนที่มีแบ็คกราวด์อยู่ในโลกหลังหายนะที่ถูกทำลายล้างด้วยสงคราม ผ่านการเดินทางด้วยสเก็ตน้ำแข็งที่ถือว่าแปลกใหม่เลยในหนังสงครามแบบไม่เคยมีมาก่อนแน่ๆ ที่ใช้ฉากผืนน้ำแข็งเป็นโลเกชั่นหลัก ซึ่งโดยปกติหนังสงครามเราจะได้เห็นฉากระเบิด พื้นดินระเบิด ไฟไหม้ อะไรต่างๆ เหล่านี้ที่ชวนให้คิดทันทีว่าถ้าไปวางเรื่องราวไว้บนผืนน้ำแข็งที่เปราะบางแตกง่ายจะเป็นเช่นไร มันเป็นโจทย์ที่ท้าทายมาก และหนังเรื่องนี้ก็สามารถสร้างมันออกมาได้แปลกใหม่ชวนระทึกได้ตลอดเรื่องจริงๆ ตัวหนังสร้างจากนิยายมีชื่อเสียงของนักเขียน Jerker Virdborg ซึ่งการที่เป็นนิยายมาก่อนก็ทำให้ตัวเรื่องละเอียดมีเนื้อหาลึกมากกว่าหนัง Netflix โดยทั่วไปแบบเห็นได้ชัด และที่น่าแปลกใจคือผู้กำกับ อดัม เบิร์ก Adam Berg ดูจากผลงานที่ผ่านเคยกำกับแค่หนังสั้นสองเรื่อง นอกนั้นเป็นมิวสิควิดีโอ นี่จึงเป็นผลงานหนังเต็มตัวเรื่องแรกของเขา และยังได้ดาราชื่อดังอย่าง นูมิ ราเพซ มาแสดงนำ พร้อมกับงานโปรดักชั่นที่ใหญ่โต ถือว่าไม่ธรรมดาเลยสำหรับหนังสร้างจากเน็ตฟลิกซ์

โดยภาพรวม Black Crab หนังสงครามกึ่งไซไฟในโลกหายนะที่มีฉากหลังของเรื่องบนผืนน้ำแข็งในทะเลที่แปลกตา เวิ้งว้าง สวยงาม และน่ากลัวไปพร้อมกัน ฉากยิงต่อสู้กันบนผืนน้ำแข็งในเรื่องทำออกมาได้ดีมาก และยังใส่มาต่อเนื่องแทบจะไม่มีการพักเบรคเรื่องราวเลย ถือว่าตอบโจทย์คอหนังสงครามยิงกันได้แน่ ยิ่งตัว นูมิ ราเพซ เองก็ออกมาโชว์ลีลาแนวฮีโร่หญิงสุดเก่ง ทุกฉากยิงกันดูสนุกตื่นเต้น 

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Black Crab

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2021

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023