รีวิวBird Box Barcelona มอง อย่าให้เห็น บาร์เซโลนา

รีวิวBird Box Barcelona สิ่งมีชีวิตลึกลับมาเยือนโลก

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ระทึกขวัญ / ไซไฟ

ผู้กำกับ :: เดวิด เพสเตอร์, เอเล็กซ์ เพสเตอร์

นำแสดงโดย :: มาริโอ คาซาส, จอร์จิน่า แคมป์เบลล์, อเลฮานดรา ฮาเวิร์ด, ไนลา ชูเบิร์ธ

ความยาวหนัง :: 110 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 14 กรกฎาคม 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10

รีวิวBird Box Barcelona ถือว่าเป็นการต่อยอดที่แฟนหนังคงแอบคิดอยู่เหมือนกัน ถ้าหากเหตุการณ์หนึ่งในมุมโลกก็เกิดขึ้นเช่นเดียวกันกับอีกหลาย ๆ ที่ทั่วโลก มันก็น่าจะเป็นการขยายเส้นเรื่องและจักรวาลออกไปได้กว้างไกลกว่าที่คิด และนั่นก็กลายเป็นที่มาของหนังภาคแยก “Bird Box: Barcelona มอง อย่าให้เห็น (บาร์เซโลนา)” เรื่องนี้ ที่เป็นการตีแผ่เรื่องราวหายนะแปลกประหลาดที่ทำให้ผู้คนแตกตื่นและนำไปสู่การฆ่าตัวตายเป็นปริศนา ตอนนี้มาดูสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในสเปนกันบ้าง 

เรื่องย่อ  เล่าเรื่องราวในจักรวาลและเหตุการณ์เดียวกับที่เคยเกิดขึ้นในหนังต้นฉบับปี 2018 หลังจากพลังลึกลับคร่าชีวิตผู้คนมากมายในโลก เซบาสเตียน ต้องหาทางเอาชีวิตรอดท่ามกลางถนนที่ร้างผู้คนในเมืองบาร์เซโลนา ขณะที่เขาร่วมมือกับพันธมิตรผู้รอดชีวิตคนอื่น ๆ ด้วยความไม่มั่นใจนัก และพยายามพากันหนีออกจากเมือง ภัยคุกคามที่ไม่คาดคิดและชั่วร้ายยิ่งกว่ากลับคืบคลานเข้ามา

นักแสดง มาริโอ คาซาส ทำหน้าที่แบกรับหนังทั้งเรื่องเอาไว้ โดยที่บทบาทในคาแรกเตอร์ของเขานั้นเต็มไปด้วยมิติและโดดเด่นอยู่เพียงลำพังตลอดทั้งเรื่อง แต่มันก็แปลกพิลึกไปพร้อม ๆ กัน ส่วนตัวละครอื่นก็แทบจะแบนราบไปทั้งหมด มันก็คือเหล่าผู้รอดชีวิตที่ต้องมาเดินปิดตาไม่รู้ทิศทางแบบเก่า ๆ ที่เราทำได้แค่เห็นพวกเขาเดินไปสู่ปลายทางของชะตากรรมเท่านั้น

 เหมือนจะมีโครงสร้างบทที่ดี แต่สุดท้ายก็ท่าดีทีเหลว เพราะเป็นเพียงการหยิบเอาวัตถุดิบนำมาใช้แบบไม่ได้มีชั้นเชิงอะไรสักเท่าไหร่ ยิ่งผสมใส่เรื่องความเชื่อและแนวคิดอะไรบางอย่างเข้าไปด้วยผ่านตัวละครหลักด้วย เหมือนจะดีแต่ก็ยังประหลาด หนังพยายามที่นำเสนอในอีกมุมมองและทิศทางของผู้ประสบเหตุในครั้งนี้ แต่มันกลับยังไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่อะไร

โดยภาพรวมนั้น  เป็นหนังภาคแยกที่มองว่ายังเต็มไปด้วยองค์ประกอบที่ประหลาด ความพยายามอธิบายของหนังยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่ นั้นจึงทำให้หนังเรื่องนี้ยังหาความสนุก ความระทึก และความตรึงใจ ไม่ค่อยเจอสักเท่าไหร่ มันเป็นหนังที่เล่าไปเรื่อย ๆ ภายใต้บรรยากาศและสถานการณ์เดิม ๆ เพิ่มเติมกับความพยายามใส่ความเชื่อโดยเฉพาะเข้ามา แม้ว่าโปรดักชั่นต่าง ๆ ไม่ได้แย่ เพียงแต่บทกับการเล่าเรื่องของหนังยังไม่กลมกล่อมและดึงดูดใจได้พอ

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Bird Box Barcelona 

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวOppenheimer

ดูหนังออนไลน์ฟรีเพิ่มเติมได้ที่นี่: เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023