รีวิวBeauty and the beast

รีวิวBeauty and the beast โฉมงามกับเจ้าชายอสูรที่คุณต้องหลงรัก

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง ::แฟนตาซี, มิวสิคัล, ดราม่า, โรแมนติก
ผู้กำกับ :: Bill Condon 
นำแสดงโดย :: Emma Watson, Dan Stevens, Luke Evans, Josh Gad
ความยาวหนัง :: 2 ชี่วโมง 9 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 23 กุมภาพันธ์ 2017 

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
9/10
🎥การเล่าเรื่อง
9/10
🎥การสร้างเรื่อง
9/10
🎥บทภาพยนต์
9/10
beauty and the beast

รีวิวBeauty and the beast เป็นหนังที่มีกระแสแรงมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ยังไม่เข้าโรง สำหรับ โฉมงามกับเจ้าชายอสูร Beauty and The Beast ฉบับคนเล่น เพราะได้ดาราสาวสวยระดับแม่เหล็กเรียกพี่ อย่าง เอมม่า วัตสัน มารับบทเป็น นางเอกของเรื่องนี้ นอกเหนือนางเอกที่งามราวกับถอดแบบจากการ์ตูนออกมาแล้ว ในส่วนของ ภาพ เสียง และ เพลง ก็มาแนว ดิสนีย์ จัดเต็ม แบบไม่มีข้อกังขาใดๆ สำหรับความสมบูรณ์แบบของ “โฉมงามกับเจ้าชายอสูร” ในเวอร์ชั่นนี้

beauty and the beast

รีวิวBeauty and the beast ณ เมืองแห่งหนึ่ง มีเศรษฐีคนหนึ่งได้อาศัยอยู่กับลูกสาว 3 คน อยู่มาวันหนึ่งที่บ้านของเศรษฐีผู้นี้ก็เกิดไฟไหม้ซึ่งทำให้ครอบครัวเศรษฐีผู้นี้ต้องสูญเสียทรัพย์สมบัติทั้งหมดไป จากเหตุการณ์นี้เองพวกเขาจึงได้ย้ายออกจากเมืองแห่งนี้ไปอยู่ในกระท่อมหลังเล็กๆ ที่อยู่ไกลออกไปจากตัวแมือง แต่ว่าลูกสาวคนโตและคนกลางกลับรับสภาพไม่ได้ เพราะพวกเธอเคยชินกับการใช้ชีวิตที่สุขสบายโดยไม่ต้องทำอะไร ส่วนลูกสาวคนเล็กมีชื่อว่า เบลล์ เธอเป็นคนขยันและจิตใจดีชอบช่วยเหลือผู้คน ซึ่งเธอได้ใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างมีความสุขและช่วยพ่อทำงานขยันขันแข็ง อยู่มาวันหนึ่งก็ได้มีจดหมายจากในเมืองให้เศรษฐีผู้นี้ไปรับเงินที่ยังหลงเหลืออยู่ ซึ่งก่อนที่จะเข้าไปในเมืองเขาก็ได้ถามลูกสาวทั้ง 3 คนว่าต้องการอะไรเป็นของฝาก ลูกสาวคนโตก็บอกว่าเธออยากได้เสื้อผ้าสวยๆ ลูกสาวคนกลางเธออยากได้แหวนและสร้อยคอ ส่วนเบลล์ลูกสาวคนเล็กเธอกลับไม่อยากได้อะไรเลยนอกจากขอให้พ่อเดินทางกลับมาบ้านอย่างปลอดภัยก็พอ แต่ผู้เป็นพ่อไม่ยอม เบลจึงขอเพียงแค่ดอกกุหลาบสีแดงเพียงดอกเดียวเท่านั้น แล้วเศรษฐีผู้นี้ก็ได้ออกเดินทางเข้าไปในเมือง แต่ปรากฎว่ามีใครบางคนปลอมตัวมารับเงินตัดหน้าไปก่อนแล้ว เขาจึงเดินทางกลับบ้านอย่างหมดหวัง ในขณะเดินทางกลับพายุหิมะก็โหมกระหน่ำพัดลงมาจนไม่เห็นถนน แต่เขาก็ฝืนขี่ม้าไป เขาได้พบเส้นทางหนึ่งที่เขาคิดว่าน่าจะไปได้ง่ายกว่าเพราะปกคลุมอยู่เลย เมื่อเขาเลือกเดินทางไปตามเส้นทางนี้ จึงทำให้เขาได้พบกับปราสาทแห่งหนึ่งที่ดูเหมือนว่าไม่น่าจะมีใครอยู่ แต่เมื่อเขาเข้าไปสำรวจเรื่อยๆ จนพบกับห้องโถงใหญ่และเห็นว่าบนโต๊ะอาหารนั้นมีอาหารจัดเตรียมอยู่มากมาย ด้วยความหิวเขาเลยตัดสินใจกินอาหารที่อยู่บนโต๊ะจนอิ่ม จากนั้นเขาก็กำลังจะออกจากปราสาทไป แต่เขาก็มองเห็นดอกกุหลาบสีแดงวางอยู่ ด้วยความคิดว่าที่นี่มีดอกกุหลาบตั้งมากมาย ถ้าเขาจะหยิบไปซักดอกหนึ่งคงไม่เป็นไรกระมัง เขาจึงหยิบดอกกุหลาบนั้นไป หวังว่าจะนำไปฝากเบลล์ลูกสาวคนเล็ก 

beauty and the beast

นักแสดง เบลล์ กลับไปถึง ก็สร้างบ้านหลังใหม่ให้พ่อ พอพี่สาวเห็นว่าเบลล์อยู่ดีมีสุข ก็เกิดความอิจฉาและพยายามรั้งแบลล์ไว้ไม่ให้กลับไปปราสาทอีก อยู่มาวันหนึ่งเบลล์ฝันเห็นเจ้าอสูรกำลัง เจ็บปวดและทรมาณ จึงใช้กระจกวิเศษส่องดูความเป็นอยู่ที่ปราสาท จึงพบว่าเจ้าอสูรนั้นป่วย ด้วยความเป็นห่วงเธอจึงรีบกลับไปหามัน พอไปถึงเธอก็พบว่าเจ้าอสูรกำลังนอนหมดสติอยู่ที่สวนดอกกุหลาบ เบลล์รีบเข้าไปหาและพยายามปลุกเจ้าอสูรให้ตื่น พร้อมกับทบทวนเรื่องราวต่างๆ ที่ได้ทำร่วมเจ้าอสูรจนทำให้เธอเริ่มรู้สึกว่าเธอนั้นรักเจ้าอสูรตนนี้เข้าเสียแล้ว เบลล์ขอร้องให้เจ้าอสูรฟื้นขึ้นมาเพื่อแต่งงานกับเธอ เบลล์จับใบหน้าที่น่าเกลียดของมันแล้วพูดว่าเธอจะไม่รังเกียจมันอีกต่อไป น้ำตาของเธอไหลรินไปทั่วร่างเจ้าอสูร

beauty and the beast

หนัง Beauty And The Beast (2017) มีความเหมือนเวอร์ชั่นการ์ตูนที่เราเคยดูกันแทบทุกอย่าง นับเป็น Live Action ของเหล่าเจ้าหญิงดิสนีย์อีกเรื่องที่เรารู้สึกว่ามีความลงตัวและสมบูรณ์แบบที่สุด โดยเฉพาะฉากการเต้นรำของสองเราที่เบลล์เต้นคู่กับเจ้าชายอสูรโดยมีเพลง Beauty And The Beast สุดฟินคลอตามจนอดขนลุกกับความอลังการระดับดาวล้านดวงไม่ได้ เอาจริง ๆ ทีแรกเรามองภาพไม่ออกเลยว่าตัวอสูรในการ์ตูนเมื่อออกมาอยู่ในรูปประหนึ่งสมจริงแล้วจะเป็นเช่นไร ซึ่งพอมาได้เห็นก็แทบจะปรบมือให้เลย เพราะเป็นอสูรที่ตรงกับในการ์ตูนเป๊ะ ทั้งสีขนที่ฟูงดงาม หน้าตา และดวงตาที่ยังคงฉายแววความเป็นเจ้าชายอย่างชัดเจนลึกซึ้งที่ดิสนีย์เก็บรายละเอียดได้เป็นอย่างดี เอมม่าก็เหมาะสมกับบทของเบลล์ ไม่ว่าจะเป็นบุคลิก อารมณ์ และการร้องเพลง ส่วนสถานที่อย่างภาพปราสาท หมู่บ้าน และป่าไม้ก็เลือกโลเกชั่นได้สวย เสื้อผ้ากับการแต่งตัวก็บ่งบอกถึงความเป็นสไตล์ฝรั่งเศสอันเป็นประเทศที่มาดั้งเดิมของต้นฉบับนิทาน Beauty And The Beast บอกเลยว่าไม่ควรพลาดทุกประการ

โดยภาพรวม Beauty and the beast ได้สอนให้เรารู้ว่า รูปลักษณ์ภายนอกไม่ได้บ้งบอกชัดเจนถึงตัวตนของเขา แต่จิตใจภายในต่างหากคือสิ่งที่ทำให้คุณสามารถรับรู้ได้ว่าเขาเป็นคนอย่างไร ยิ่งได้อยู่ใกล้ชิดไม่ห่างไปไหน คุณก็จะสามารถสัมผัสถึงจิตใจความดีงามส่วนลึกในมุมมองที่ไม่มีใครเห็นได้อย่างถ่องแท้ และหากเขามีจุดที่ไม่ดีก็สามารถเรียนรู้กันได้ เขาเรียนรู้ในสิ่งที่คุณมีเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเอง ส่วนคุณก็เรียนรู้ความเป็นเขาเพื่อเปิดมุมมองใหม่ในโลกกว้าง แล้วพวกคุณจะได้พบกับมิตรแท้และความรักในที่สุด

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Beauty and the beast

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2021

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023