รีวิวA Boy Called Christmas

รีวิวA Boy Called Christmas  เด็กชายที่ชื่อคริสต์มาส ความมหัศจรรย์เริ่มต้นตรงนั้น

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ผจญภัย / แฟนตาซี
ผู้กำกับ ::  กิล คีแนน
นำแสดงโดย ::  แม็กกี้ สมิธ, เฮนรี่ ลอว์ฟูล, คริสเตน วิก
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 46 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 24 พฤศจิกายน 2021

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
6/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
5/10
A Boy Called Christmas

รีวิวA Boy Called Christmas นี่ก็คงจะเป็นสัญญาณ ที่บ่งชี้ได้แล้วว่า…เทศกาลแห่งความสุขช่วงปลายปีได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว นี่คือการมาของ หนังแฟนตาซีผจญภัยที่เป็นทีม โปรดักชั่นผู้สร้างจากเกาะอังกฤษล้วนๆ เลยใน  เด็กชายที่ชื่อคริสต์มาส ที่มาพร้อมกับสูตรสำเร็จของหนัง ที่เหมือนกับเรื่องเล่านิทานก่อนนอน ที่ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมเยาวชนของของเจ้าพ่อหนังสือเด็กแห่งบริติช

A Boy Called Christmas

รีวิวA Boy Called Christmas  เป็นเรื่องราวของ นิโคลัส เด็กชายธรรมดาคนหนึ่งออกเดินทาง ไปในการผจญภัยสุดพิเศษ สู่ดินแดนหิมะทางเหนือเพื่อตามหา พ่อที่กำลังค้นหาหมู่บ้านในตำนานของเอลฟ์ที่มีชื่อว่าเอลฟ์เฮล์ม เขาออกเดินทางไปพร้อมกับกวางเรน เดียร์สุดดื้อรั้นที่ชื่อบลิทเซน และ หนูแสนซื่อสัตย์ ในไม่ช้า นิโคลัสก็ได้เผชิญหน้ากับโชคชะตา ของตัวเองในเรื่องราวที่ทั้งมหัศจรรย์ ตลก และน่ารักที่พิสูจน์ว่าไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้

A Boy Called Christmas

นักแสดง แม็กกี้ สมิธ ที่น่ารักเหมือนเคย ร่วมด้วย โจเอล ฟราย มีเคิล เฮยส์มัน จิม บรอดเบนต์ คริสเตน วิก แซลลี ฮอว์กินส์” และที่ไม่พูดถึงคงจะไม่ได้ก็คือ เฮนรี่ ลอว์ฟูล นักแสดงเด็กหน้าใหม่ที่ถือว่ามารับบทนำในหนังใหญ่เป็นเรื่องแรก กับคาแรกเตอร์เด็กน้อยผมแดงที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ แม้ว่าฝีมือทางการ แสดงของเขาจะยังไม่ได้เฉิดฉายเจิดจรัสอะไรขนาดนั้น แต่หนังเรื่อง แรกของเขาก็ถือว่าสอบผ่าน โดยเฉพาะความเก่งกาจที่ต้องเล่นคู่กับซีจีอยู่ในหลายฉาก

A Boy Called Christmas

หนังดัดแปลงมา จากนิยายเด็กชื่อเดียวกันของ แมตต์ เฮก ที่เคยตีพิมพ์ไปเมื่อ 5-6 ปีก่อนและค่อนข้างประสบความสำเร็จไม่เบา โดยหนังได้ กิล คีแนน ผู้กำกับที่มีสไตล์ในการ เล่าเรื่องและผ่านงานสร้างเนื้อหาเกี่ยวกับเยาวชนมาหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น City of Ember หรือ Monster House นั่นจึงเป็น ข้อดีที่ทำให้เขารู้จักวิธีและทิศทางในการนำทางได้เป็นอย่างดี  และ รู้ว่าองค์ประกอบไหนควรใส่ไว้ตรงไหนแต่กระนั้นแล้วข้อด้อยเด่นๆ ของหนังเรื่อง ก็กลายเป็นบทภาพยนตร์ และ การเล่าเรื่องที่ชวนซ้ำซากไปสักหน่อย ถึงแม้ว่าหนังจะพยายามเล่าเกี่ยวกับต้นกำเนิดของคุณลุงซานต้าครอสในคืนวันคริสต์มาส แต่สุดท้ายก็กลายเป็นเพียง หนังผจญภัยแฟนตาซี ที่มีสัตว์พูดได้แบบดาดดื่นที่ไม่ได้ลงน้ำลงเนื้ออะไรมากสักเท่าไหร่ เป็นหนังที่มีโจทย์ง่ายๆ และตอบโจทยได้ง่ายๆ ทุกอย่างย่อยง่ายไปหมด และก็กลับเป็นหนังที่ดูแล้วลืมง่ายไปด้วย

โดยภาพรวมA Boy Called Christmas หนังเรื่องนี้พลอยทำให้ เรารู้สึกหลงใหลไปได้ในรูปแบบ เดียวกับตอนที่เคยตื่นตาตื่นใจกับภาคแรกของ เมื่อทศวรรษก่อน ภาพของหนัง ดูมีมนต์ขลังและใส่ ความแฟนตาซีเอาไว้ได้อย่างเหมาะสม แม้ว่าการเล่าเรื่องกับ โครงเรื่องของหนังค่อนข้างจะอ่อน และมีปัญหาอยู่ประปรายรายทางไปหมด ด้วยความที่พล็อตแทบ ไร้น้ำหนักและไม่มีความหนักแน่น ในตัวสักเท่าไหร่ แต่ก็ทำได้แค่ เป็นหนังแฟนตาซีที่ดูได้เพลินๆ บันเทิงไม่ยาก

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : A Boy Called Christmas

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2021

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023