รีวิวWELCOME TO RACCOON CITY

รีวิวWELCOME TO RACCOON CITY ภาพยนตร์จากเกมที่เปิดตัวได้ดี จากค่าย SONY PICTURES

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอ็คชั่น/สยองขวัญ
ผู้กำกับ ::  โยฮันเนส โรเบิร์ตส์
นำแสดงโดย :: คายา สโคเดลาริโอ, อวาน โจเกีย, แฮนนาห์ จอห์น-คาเมน, ร็อบบี้ อเมล, ทอม ฮอปเปอร์, นีล แมคโดโนห์
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 47 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 27 มกราคม 2022

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
6/10
🎥การสร้างเรื่อง
6/10
🎥บทภาพยนต์
6/10
รีวิว WELCOME TO RACCOON CITY

รีวิว WELCOME TO RACCOON CITY เรื่องราวย้อนกลับไปในช่วงปลายยุค 90s ที่ครั้งหนึ่ง Raccoon City เคยเป็นบ้านที่แสนเฟื่องฟูของ Umbrella Corporation บริษัทเวชภัณฑ์ยักษ์ใหญ่ แต่ตอนนี้กลายเป็นเมืองแถบมิดเวสต์ที่กำลังจะตายลง การอพยพของบริษัทนี้ทำให้เมืองกลายเป็นเมืองร้าง พร้อมด้วยปีศาจที่โผล่พ้นขึ้นมาสู่ผิวดลก เมื่อปีศาจถูกปลดปล่อย เหล่าชาวเมืองก็ได้ ‘เปลี่ยนแปลง’ ไปตลอดกาล โดยมีคนกลุ่มหนึ่งที่รอดชีวิต พวกเขาต้องหันมาร่วมมือกันเพื่อเปิดโปงความจริงเบื้องหลัง Umbrella และเอาตัวรอดให้ผ่านพ้นค่ำคืนนี้ไปให้ได้

รีวิว WELCOME TO RACCOON CITY

รีวิว WELCOME TO RACCOON CITY จะเล่าถึงเรื่องราว 2 เส้นเรื่องด้วยการประกอบไปด้วยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเกมภาค 1 และภาค 2 ในยุคที่บริษัทอัมเบรลลาคอร์ปอเรชั่นยังคงรุ่งเรืองโดยที่ไม่มีใครรู้เลยว่าพวกเขากำลังทดลองอาวุธชีวภาพในคฤหาสน์สเปนเซอร์ที่อยู่ในป่า ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นจนได้มีการส่งหน่วย STAR ที่ประกอบไปด้วยตำรวจมากฝีมือมากมายโดยเฉพาะจิล วาเลนไทน์และคริส เรดฟิลด์ หลังจากที่พวกเขาเข้าไปสู่คฤหาสน์แล้วพวกเขาก็ต้องพบกับความจริงที่โหดร้ายและต้องพยายามเอาชีวิตรอดออกมาให้สำเร็จ ในขณะเดียวกันแคลร์ เรดฟิลด์น้องสาวของคริสก็ได้เดินทางมายังเมือง RACCOON CITY ก่อนจะพบว่าเมืองแห่งนี้เกิดเหตุประหลาดมีซอมบี้ออกมาอาละวาดเต็มไปหมด ทำให้เธอนั้นต้องร่วมมือกับลีออน เอส เคนเนดี้ นายตำรวจใหม่ดวงซวยที่ต้องมาเจอกับเรื่องราวเลวร้ายตั้งแต่เข้าทำงานได้ไม่นานเพื่อเอาชีวิตรอดออกจากเมืองแห่งนี้ให้สำเร็จ สิ่งที่ทำให้คนรู้สึกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไปไม่สุดพอเกิดจากการที่มันมีความเป็นภาพยนตร์เกรด B สูงมาก มีการเปลี่ยนแปลงคาแรคเตอร์ตัวละครอย่างไม่น่าให้อภัย ด้วยความที่เล่าเรื่องราวค่อนข้างยาวในระยะเวลาเพียงแค่ไม่ถึง 2 ชั่วโมงทำให้เรื่องที่เล่าออกมาค่อนข้างจะสะเปะสะปะและมีบางจุดที่ไม่สมเหตุสมผล 

รีวิว WELCOME TO RACCOON CITY

  ยังคงไม่หยุดความพยายามในการนำเอาวีดีโอเกมมาสร้างเป็นภาพยนตร์แม้ว่าบางเรื่องจะประสบความสำเร็จอย่างงดงามแต่บางเรื่องกระแสตอบรับเรียกว่าย่ำแย่เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะภาพยนตร์เรื่อง RESIDENT EVIL ในจักรวาลของมิลลา โยโววิช เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากวิดีโอเกมที่มีแต่คนที่ไม่เคยเล่นเกมเท่านั้นที่จะชอบเพราะเรื่องราวนอกจากจะแทบไม่เกี่ยวข้องกับเกมเพียงแค่ยืมตัวละครมาใช้และยืม CONCEPT มาเล่า ในช่วงหลังมันยังออกทะเลไปไกลจนกว่าจะดึงกลับมาได้ก็แทบจะถึงบทสรุปอยู่แล้ว แม้ว่ากระแสตอบรับของภาพยนตร์เรื่อง RESIDENT EVIL คราวก่อนจะถูกสาปแช่งอย่างรุนแรงจากเหล่าบรรดาแฟนคลับเกม แต่ในครั้งนี้มันก็ได้กลับมาอีกครั้งโดยเป็นแฟนใช้ใหม่ที่อ้างว่ามีการสร้างออกมาให้เคารพต้นฉบับมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นเส้นเรื่องหรือแม้แต่ตัวละครก็ตามนั่น

นักแสดง แคลร์ ได้เดินทางกลับมาหาคริส รับบทโดย รอบบี เอเมล Robbie Amell พี่ชายนายตำรวจของเธอเพื่อนำความจริงเรื่องอัมเบรลลา คอร์เพอเรชัน Umbrella Corporation แอบปนเปื้อนสารพิษในน้ำประปาของประชาชนจนเป็นสาเหตุของโรคระบาดบางอย่างที่กำลังจะเปลี่ยนคนให้กลายเป็นอสุรกาย แต่ก็เหมือนคริสจะไม่สนใจและเดินทางไปยังสถานีตำรวจเพื่อสมทบกับ จิล วาเลนไทน์ รับบทโดย ฮันนาห์ จอห์น คาเมน Hannah John-Kamen ตำรวจสาวห้าวที่เขาแอบมีใจให้ แต่วาเลนไทน์กลับมีใจให้เพียงแค่ อัลเบิร์ต เวสเกอร์ รับบทโดยทอม ฮอปเพอร์ Tom Hopper ตำรวจหนุ่มล่ำสุดขรึม และยังมี ลีออน เอส เคนเนดี รับบทโดย เอวาน โจเกีย Avan Jogia ตำรวจหน้าใหม่ที่ต้องมารับมือกับสถานการณ์นรกแตกในแร็กคูนซิตี

รีวิว WELCOME TO RACCOON CITY

 โดยภาพรวม WELCOME TO RACCOON CITY เวอร์ชั่นก่อนก็ยังมีจุดเด่นและเสน่ห์ในตัวที่แฟนๆ ใฝ่หา แต่กลับในเรื่องนี้นั้น ยังไม่ใช่การแก้โจทย์สมการที่น่าจะเข้ากับแฟนๆ ได้ดีเท่าไหร่ที่ควร ก็เป็นเพียงหนังซอมบี้จังหวะเชยๆ ที่บอกเลยว่าเชยสะบัดตั้งแต่นาทีแรกที่เปิดเรื่องขึ้นมาก็ว่าได้

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : WELCOME TO RACCOON CITY

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2021

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023