รีวิวDisneyplus WANDAVISION

รีวิวDisneyplus WANDAVISION ซีรีส์ที่จะพาคุณไปขยายจักรวาล MARVEL ให้กว้างขึ้น

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: พลังวิเศษ
ผู้กำกับ :: Wanda Vision
นำแสดงโดย :: Kat Dennings,Randall Park, Paul Bettany,Elizabeth Olsen
ความยาวหนัง :: 6 ชั่วโมง 
กำหนดฉายในไทย :: 15 มกราคม 2021

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
7/10
🎥การสร้างเรื่อง
7/10
🎥บทภาพยนต์
7/10
รีวิวWANDAVISION

รีวิวWANDAVISION ภาพยนตร์ฮีโร่จากจักรวาล MARVEL นั้นเรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีการปูทางมานับ 10 ปี มันไม่น่าแปลกใจอะไรเลยที่จะทำให้ผู้คนรู้สึกอินตามไปด้วยได้ง่ายเนื่องจากมันเหมือนกับว่าเราโตมาพร้อมกับฮีโร่เหล่านี้ หลังจากที่จักรวาลได้จบเฟส 3 เป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ได้มีการเดินหน้าเข้าสู่เฟส 4 อย่างเต็มตัว ในครั้งนี้ MARVEL ตั้งใจจะขยายจักรวาลของพวกเขาให้ใหญ่ขึ้นด้วยการนำเอาเรื่องราวเกี่ยวกับมัลติเวิร์สมาเล่า ดังนั้นหลังจากนี้เป็นต้นไปไม่ว่าอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งนั้นในจักรวาล MARVEL และจุดเริ่มต้นของการพาคุณไปสู่โลกคู่ขนานก็คือซีรีส์เรื่อง WANDAVISION เรื่องราวความรักวันด้าและวิชั่นที่หลายคนต้องเสียน้ำตาให้กับเรื่องราวของพวกเขาในภาพยนตร์เรื่อง THE AVENGERS ในครั้งนี้พวกเขาได้กลับมาให้เราหายคิดถึงอีกครั้งโดยนำเสนอในรูปแบบของซิทคอม

รีวิวWANDAVISION

รีวิวWANDAVISION เป็นซีรีส์ที่จะเล่าถึง เรื่องราวของคู่แต่งงานใหม่อย่างวันด้าและวิชั่น พวกเขาย้ายมาอาศัยอยู่ในเมืองที่เรียกว่า WEST VIEW เมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งที่อยู่กันอย่างสงบสุข พวกเขาใช้ชีวิตเหมือนกับ สามีภรรยา ทั่วไป แต่ต้องปิดบังความสามารถพิเศษของตัวเอง วันด้ามีพลังวิเศษเหมือนกับแม่มด ที่สามารถทำทุกสิ่งทุกอย่างได้ตามความต้องการ ในขณะเดียวกัน วิชั่นเองก็ไม่ใช่มนุษย์แต่เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความสามารถเหนือกว่านั้น แต่เขาต้องพยายามทำตัวเป็นผู้ชายธรรมดา ให้สำเร็จ พวกเขาต้องรับมือกับเพื่อนบ้านที่ทั้งน่ารำคาญและเต็มไปด้วยอารมณ์ขันอย่างแอกเนส ที่มักจะคอยเข้าหาพวกเขาอยู่เสมอ ชาวเมืองต่างก็เป็นมิตรและทุกอย่างดูเหมือนว่าจะลงตัวไปหมด แต่แล้ววันหนึ่งวันด้าก็สัมผัสได้ว่ามีบางสิ่งบางอย่างที่กำลังคุกคามเธอและสามี ด้วยเหตุนี้เธอจึงต้องพยายามทำให้ทุกอย่างเป็นปกติมากที่สุดให้สำเร็จท่ามกลางความสงสัยของสามี ยังไม่รวมถึงที่พวกเขาต้องปกป้องลูกชายฝาแฝดให้สำเร็จ เรื่องราววุ่นวายมากมายจึงได้เริ่มต้นขึ้น 

รีวิวWANDAVISION

 เป็นการนำเสนอที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะ ในแต่ละตอนนั้นจะเล่าในรูปแบบของ ซิทคอม ในยุคสมัยที่ต่างกันออกไป ตั้งแต่ยุค 60 มาจนถึงยุค 2000 หลังจากนั้นก็จะพาเราเข้าสู่เหตุการณ์ ในปัจจุบันที่ค่อยๆ เฉลยเรื่องราวให้เราได้รู้สึกอยากติดตามต่อไปเรื่อยๆ ดังนั้นมันจึงเป็น ซีรีส์ ที่ทำให้เราติดงอมแงมได้ไม่ยาก นักแสดงแต่ละคนก็ใส่กันไม่ยั้ง สามารถสอดแทรกประเด็น เรื่องครอบครัว ความรัก รวมไปถึงการข้ามผ่านความรู้สึกต่างๆ ออกมาได้เป็นอย่างดี การเล่าเรื่องในแต่ละตอนไม่ซ้ำกัน ทำให้ไม่น่าเบื่อ แม้ว่าจะมีฉากต่อสู้ไม่มากแต่ก็สร้างความสนุกสนานได้ เป็นอย่างดี เป็นซีรีส์แนวซิตคอมที่ ฉีกจากซีรีส์เรื่องอื่นๆ ของมาร์เวล ด้วยกลวิธีการเล่าเรื่องแบบซิตคอมที่ย้อนยุค ไล่ตั้งแต่ยุค 1950s มาจนถึงปัจจุบัน เปิดเรื่องมาด้วยการย้ายเข้าบ้านใหม่และการพยายามปรับตัวให้ดูเป็นคน ‘ปกติ’ ของทั้งสองคน จากนั้นเรื่องจะค่อยๆ เฉลยว่าเกิดอะไรขึ้น กับตัวละคร และทำไม่ทุกตอนโลกของวันด้าและวิสชั่นถึงเปลี่ยนไปตามยุคสมัยอย่างรวดเร็ว

 นักแสดง Elizabeth Olsen ผู้รับบทนำเป็น Wanda Maximoff และได้ขึ้นอันดับหนึ่งของนักแสดงฮอลลีวูด Kathryn Hahn ผู้รับบทเป็น Agnes ได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์เช่นกันว่าซีรีส์ยังคงมีอะไรให้คนดูประหลาดใจอีกเพียบ

รีวิวWANDAVISION

โดยภาพรวม WANDAVISION เป็นจุดเริ่มต้นที่งดงามของ MCU Marvel Cinematic Universe เฟสที่ 4 ที่เฟสนี้ Marvel เลือกเดิน 2 สาย ทั้งหนังและซีรีส์ไปพร้อมๆ กัน เป็นสไตล์ใหม่ในการนำเสนอเรื่องราวของซุปเปอร์ฮีโร่ที่ไม่จำกัดจุดขายอยู่แต่ฉากแอ็กชั่น นอกจากนี้ WandaVision ก็ยังคงเสน่ห์ในการใส่ Easter Egg ในรายละเอียดไว้ เช่น ในของประกอบฉาก โฆษณาปลอม ไตเติ้ลและเนื้อเพลง ที่สะท้อนความรู้สึกของวันด้า ถูกใช้เป็นลางบอกเหตุ หรือเชื่อมโยงกับเนื้อเรื่องอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : WANDAVISION

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนังใหม่

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2021

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023