รีวิวTwilight

รีวิวTwilight แวมไพร์ ทไวไลท์ แรกรัตติกาล กับความรักของแวมไพร์ 

 

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: โรแมนติก,แฟนตาซี
ผู้กำกับ :: Catherine Hardwicke
นำแสดงโดย :: Kristen Stewart, Robert Pattinson, Billy Burke, Peter Facinelli
ความยาวหนัง :: 2 ชั่วโมง 1 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 17 พฤศจิกายน 2008

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
8/10
🎥การเล่าเรื่อง
8/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10
Twilight

รีวิวTwilight หนังเก่าที่เคยเป็นกระแสโด่งดังมาก่อนในสมัยนั้น ซึ่งที่แอดเลือกหยิบหนังเรื่องนี้มาบอกเล่าอีกครั้ง นั่นก็เพราะว่าหนังเรื่องนี้เพิ่งได้เข้าใน Netflix เมื่อไม่กี่วันมานี้ แถมยังติด Top 10 ในทันทีอีกต่างหาก โดยหนังเรื่องนี้นั้นสร้างขึ้นมาจากนิยายขายดีอย่าง “Twilight” ที่เขียนโดย Stephenie Meyer นั่นเอง

Twilight

รีวิวTwilight เบลล่า สวอน รับบทโดย Kristen Stewart เด็กสาวในครอบครัวที่พ่อแม่หย่าร้างกัน และแยกกันอยู่ ซึ่งเธอได้ใช้ชีวิตอยู่กับแม่ของเธอมาโดยตลอดตั้งแต่เด็ก แต่ในวันหนึ่งแม่ของเธอก็ได้แต่งงานใหม่ และสามีใหม่ของแม่เธอเป็นนักเบสบอลที่ต้องเดินทางไปแข่งขันบ่อยๆ เธอจึงเห็นว่าถ้าเธอยังอยู่กับแม่นั้น แม่เธอจะต้องคอยอยู่ดูแลเธอที่บ้านแทนที่จะได้ออกเดินทางไปพร้อมกับสามีใหม่ เบลล่าจึงอยากเปิดโอกาสให้แม่ของเธอมีความสุขกับชีวิตคู่ครั้งใหม่นี้ให้เต็มที่ เธอจึงตัดสินใจย้ายไปอยู่กับพ่อของเธอที่เมืองฟอร์ก สหรัฐอเมริกา เมืองที่มีฝนตก หนาวเย็นตลอดทั้งปีแทน แต่เมื่อเอ็ดเวิร์ดเลือกรักผู้หญิงคนนี้แล้ว ทำให้ครอบครัวของเขาต้องปรับตัวทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้อาการหิวเลือดมนุษย์กำเริบขึ้นอีก หลังจากนั้นเรื่องราวจะเป็นอย่างไร จะเกิดอะไรขึ้นกับเบลล่าและเอ็ดเวิร์ดอีกไหม ไปติดตามชมกันได้ที่ Vampire Twilight ภาค 1 เลยค่ะ ความรู้สึกส่วนตัวเมื่อดูหนังเรื่องนี้จบ คือเป็นหนังที่ดี และสนุกมาก เนื่องจากพล็อตของเรื่องค่อนข้างน่าสนใจมาก ๆ เพราะเป็นเรื่องราวของมนุษย์ และแวมไพร์ที่ตกหลุมรักกัน ซึ่งทำให้เรารู้สึกอยากเป็นแวมไพร์ขึ้นมาทันที อาจจะดูเพ้อฝันมาก ๆ แต่เพราะเนื้อเรื่องของเขาทำให้เราอินไปกับฉากแต่ละฉากอย่างถอนตัวไม่ขึ้น

Twilight

นักแสดง  เบลล่า สวอน สาวน้อยวัย 17 ผู้ซึ่งกำลังจะไปเริ่มต้นชีวิตใหม่กับ ชาร์ลี พ่อของเธอซึ่งได้เลิกรากับแม่ของเธอไปนานแล้ว และอาศัยอยู่ที่ฟอร์คส สองพ่อลูก บิลลี่กับเจคอบ แบล็ค แต่เมื่อการต้อนรับเล็กๆที่น่าอบอุ่นจบลง เบลล่าก็กลับมากังวลถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันถัดมา  เอ็ดเวิร์ด คัลเลน แต่ว่าเขากับดูไม่ชอบหน้าเธอเลยตั้งแต่แรกเห็นโดยไม่มีสาเหตุ จึงนำไปสู่จุดเริ่มขึ้นของความสงสัย ปริศนา และเรื่องราวความรักที่ไม่ว่าชะตาใด ก็มิอาจกีดกั้นพวกเขาได้

Twilight

สำหรับหนังเรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นยุคบุกเบิกของหนังที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับแวมไพร์ในสมัยนั้นได้เลย เพราะด้วยความที่มันเป็นหนังรักที่มีเรื่องราวของแวมไพร์ และมีฉากต่อสู้เพื่อปกป้องคนที่รักเราให้เราได้ดูได้อย่างไม่น่าเบื่อเลย ซึ่งสำหรับใครที่ไม่ชอบหนังรักที่เป็นหนังรักแบบความรักหวานแหวว แอดว่าหนังเรื่องนี้ก็ตอบโจทย์อยู่นะ อีกทั้งหนังเรื่องนี้ยังเป็นหนังที่ใช้การเดินเรื่องได้แบบเรียลมากๆ เพราะตัวหนังนั้นมีการใส่เพลงประกอบมาน้อยมาก ให้อารมณ์เหมือนเรากำลังดูหนังญี่ปุ่นอยู่เลย เอาเป็นว่าสำหรับแอดนะ แอดว่าหนังเรื่องนี้น่ารักสมคำล่ำลือเลยจริง ว่าจะตามเก็บให้ครบทุกภาคเลยแหละ ความรู้สึกส่วนตัวเมื่อดูหนังเรื่องนี้จบ คือเป็นหนังที่ดี และสนุกมาก เนื่องจากพล็อตของเรื่องค่อนข้างน่าสนใจมาก ๆ เพราะเป็นเรื่องราวของมนุษย์ และแวมไพร์ที่ตกหลุมรักกัน ซึ่งทำให้เรารู้สึกอยากเป็นแวมไพร์ขึ้นมาทันที อาจจะดูเพ้อฝันมาก ๆ แต่เพราะเนื้อเรื่องของเขาทำให้เราอินไปกับฉากแต่ละฉากอย่างถอนตัวไม่ขึ้น

โดยภาพรวม Twilight เรื่องของการแสดงอารมณ์ในตัวละคร ทำได้เยี่ยมมาก ๆ เราไม่มีตรงไหนจะติเลย เอาง่าย ๆ ว่าเป็นหนังที่เก่าแล้ว หลายคนอาจจะเคยดูกันจนครบ 4 ภาคแล้วละ แต่สำหรับใครที่ไม่เคยดูเลย เราแนะนำหนังเรื่องนี้เลยค่ะ เป็นหนังรักที่มีเรื่องของเทพนิยายเข้ามาทำให้หนังสนุก ดูเพลิดเพลินมากขึ้น ง่าย ๆ คือดูภาคแรกจบ ถ้าไม่ต่อภาคสองคงจะนอนไม่หลับแน่ ๆ

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Twilight

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2021

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023