รีวิวToriko โทริโกะ นักล่าอาหาร

รีวิวToriko โทริโกะ นักล่าอาหาร การ์ตูนที่คนชอบดูการทำอาหารไม่ควรพลาด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: อาหาร/ต่อสู้
ผู้กำกับ :: อีริก เบรสส์
นำแสดงโดย :: โทริโกะ , เพท 
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 34 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2551

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
6.5/10
🎥การเล่าเรื่อง
5/10
🎥การสร้างเรื่อง
5/10
🎥บทภาพยนต์
5/10
รีวิวToriko โทริโกะ นักล่าอาหาร

      รีวิวToriko โทริโกะ นักล่าอาหาร  อนิมะชวนน้ำลายไหลอีกเรื่องเป็นอนิเมะที่ครบรสอีกเรื่องที่อยากแนะนำไม่ว่าจะเป็นพล็อตเรื่องที่น่าดูน่าชมงานลายเส้นที่ดูเจริญตาเจริญใจรวมไปถึงความเข้มข้นของเนื้อหา โทริโกะ เป็นมังงะชื่อดังที่มีวางจำหน่ายในไทยของสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2551 – 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 จำนวน 43 เล่ม และตีพิมพ์รายสัปดาห์ในนิตยสารการ์ตูนซีคิดส์ เรื่องราวสุดบรรเจิดโดยตัวอาจารย์ มิตสึโทชิ ชิมาบุคุโระ เป็นเรื่องราวและพล็อตที่แปลกในอย่างมากในยุคนั้น เพราะเป็นเรื่องราวของการผจญภัยของนักล่าอาหาร เพราะค้นหาอาหารที่ไม่มีใครเคยกินหรือค้นพบมาก่อน เรื่องราวที่เข้มข้นและแปลกใหม่นี้เองเองทำให้มังงะเรื่องนี้กลายมาเป็นอนิเมะชื่อดังในที่สุด

รีวิวToriko โทริโกะ นักล่าอาหาร

รีวิวToriko มีใครบางคนเคยว่าเอาไว้ว่ามีเทือกเขาที่มีรสชาติดั่งวานิลาที่เรียกว่าเทือกเขาไอศกรีม และมีผลไม้ที่ข้างในมีข้าวหน้าเนื้อรสเลิศทที่มีชื่อว่าผลโดมุริ และโลกใบนี้อยู่ในยุคกรูเมต์ เป็นยุคแห่งการเสาะหารสชาติที่ไม่เคยทีใครลิ้มรองมาก่อน “อาคาเซีย” ค้นพบแมงกะพรุนมายาที่สร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาได้ที่ไม่มีวันตาย

และสิ่งมีชีวิตชนิดใดที่กินมันเข้าไปจะสามารถวิวัฒนการได้เขาจึงปลูกถ่ายเซลล์ของมันเขาไปจนตัวเองมีความแข็งแกร่งเกินมนุษย์ ในขณะที่โลกเต็มไปด้วยสงครามและการเมืองโลกที่กำลังขาดแครนอาหารกลุ่มผู้มีอำนาจในโลกใบนี้ต่างแย่งชิงกันเพื่อให้ได้มาซึ่งอาหารเพื่อการมีชีวิตรอดและความเป็นอยู่ที่ดีของเผ่าพันธุ์ต่อไป

สงครามที่กินเวลานานก็ได้จบลงเมื่อนักล่าอาหารในตำนานที่ชื่อว่า “อาคาเซีย” ได้นำอาหารมายาอย่าง ออเดิร์ฟ CENTER ซุป PAIR จานปลา ANOTHER จานเนื้อ NEWS เมนดิช GOD สลัด AIR ของหวาน EARTH เครื่องดื่ม ATOM ของเหล่านี้คือฟูลคอร์สของอาคาเชีย ที่หยุดสงครามอันยาวนานลงได้ และแล้วหลังจากนั้นโลกใบนี้ก็ไม่เคยมีสงครามการแย่งชิงอาหารกันอีกเลยมีแต่ช่วยกันค้นหาอาหารใหม่ๆมาประดับจาน และแล้วยุคปัจจุบันที่มีนักล่าอาหาร 4 จตุรเทพก็ถือกำเนิดขึ้นมาพร้อมกับกลุ่มสมาคมนักล่าอาหารและการร่วมมือของรัฐบาลโลกอย่าง IGO ที่ต้องคอยปกป้องอาหารและ 4 จตุรเทพจะปกป้องอาหารจากองค์กรชั่วร้าย

รีวิวToriko โทริโกะ นักล่าอาหาร

นักแสดง โทริโกะ มิตสึโทชิ ชิมาบุคุโระ เป็นเรื่องราวและพล็อตที่แปลกในอย่างมากในยุคนั้น เพราะเป็นเรื่องราวของการผจญภัยของนักล่าอาหาร เพราะค้นหาอาหารที่ไม่มีใครเคยกินหรือค้นพบมาก่อน เรื่องราวที่เข้มข้นและแปลกใหม่นี้เองเองทำให้มังงะเรื่องนี้กลายมาเป็นอนิเมะชื่อดังในที่สุด

รีวิวToriko โทริโกะ นักล่าอาหาร

        ว่าด้วยเรื่องของฉาก เอาจริงๆภาพยนตร์เรื่องนี้มีหลากหลายอรรถรสมากๆในคราวเดียวกันผู้เขียนว่าอย่างนั้น การเดินเรื่องไปในแต่ละฉากต่างๆก็ไม่ได้ทำรีบร้อนอะไรมากมายแต่ใช้ความเนิบช้าค่อยๆเล่าเรื่องเปิดเผยเรื่องราวเล่าผ่านตัวละครได้อย่างตรงไปตรงมา ฉากต่างๆก็ไม่ได้เน้นไปทางขวาจัดหรือซ้ายจักแต่เล่ามันออกมาได้อย่างลงตัวเท่า ๆกันของทั้งสองฝั่ง ด้วยความเป็นอนิเมะที่มีหลากหลายรสชาติมันเลยไม่ทำให้เราเหล่าคนดูเบื่อกับมันไปเสียก่อน

ฉากที่เป็นการผจญภัยก็ทำได้ดีมากๆไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของความระทึกตื่นเต้นที่ค่อยๆเผยออกมาคนถึงจุดจุดไคลแม็กซ์ ลงตัวและมีสีสันสุดๆของเรื่องนี้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสียเลยน่ะเพราะว่าการเล่าเรื่องแบบนี้มันจะว่าพร้อมกับบทตัวละครที่ไม่สมเหตุสมผลคิดอะไรไม่ออกและเนิบช้าไปกับตัวละครที่พากันงงงวยในฉากจนทำให้คนดูรู้สึกอยากเข้าไปช่วยตัวละคร

มาในเรื่องของลายเส้นโทริโกะได้ สตูดิโอ “โตเอแอนิเมชัน” มาสร้างงานนี้การใช้ลายเส้นที่มาในแนวกลางๆไม่เล็กจนยุ่งเหยิงหรือใหญ่จนผิดหูผิดตามันก็ทำให้เราเหล่าคนดูรู้สึกสบายตากับลายเส้นเเนวนี้ และโทนสีที่ใช้ก็เข้ากันกับลายเส้นเอามากๆ มาที่ธีมหลังธีมหลักของอนิเมะกันบ้างธีมหลังใช้โลกแต่โลกก็ไม่เต็มใบนะเพราะโลกแบ่งออกเป็นสองส่วนหนึ่งคือโลกกรูเมต์ที่ไม่ค่อยมีคนกล้าเดินทางไปเหยียบย่ำ (มีก็แต่นักล่าอาหารชั้นแนวหน้าของโลก) และโลกที่มนุษย์อาศัยอยู่ได้การใช้ธีมหลังแบบนี้ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากแล้ว และธีมหลักที่เป็นนักล่าอาหารกับเชฟทำให้เห็นความสนุกแบบเต็มที่นับว่าดีมากๆ

          โดยภาพรวมนั้น Toriko เรื่องราวความสนุกผสมผสานเรื่องราวความตลกบวกเข้ากับฉากต่างๆแบบระทึกใจและราวไปถึงเรื่องราวของการเติบโตที่เห็นได้ชัดรวมๆกันแล้วจึงออกมาเป็นอนิเมะเรื่องเยี่ยมเรื่องนี้ถึงแม้จะไม่ได้เด่นเรื่องลายเส้นเนื้อหาอาจจะไปไม่สุดหรือไม่ได้หลักไปทางซ้ายจัดหรือขวาจัด แต่ความเป็นอนิเมะแนวนี้ก็ยังคงเป็นเรื่องนี้อยู่ไม่เปลี่ยนแปลง งานฉากที่ไม่ได้เน้นหนักไปในทิศทางใดทิศทางหนึ่งงานบทที่ต้องบอกว่าน่าเสียดายมากที่สุดเพราะเล่าถึงตัวละครไม่ครบและเล่าไม่ถึงแก่นเท่าที่ควร ด้านงานความหมายที่เต็มไปด้วยสาระและประเด็นตกผลึกถึงแม้ Easter Egg จะมีมากไปหน่อยจะยังคงคาใจในอนิเมะเรื่องนี้ แต่รวมๆแล้วมีเสน่ห์ในตัวของมันเองสูงมาเลยน่าไม่ซ้ำใครแต่ในสนใจในแบบแปลกๆดี เตรียมมีดกับซ้อมให้พร้อมแล้วไปล่าอาหารกัน

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Toriko

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

ดูอนิเมะออนไลน์ฟรีได้ที่ : เว็บอนิเมะออนไลน์

ติดตามดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Toriko

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023