รีวิวTokyo Revengers

รีวิวTokyo Revengers สุดยอดปลอบประโลมคนขี้แพ้ ฉบับไม่มีพื้นฐานใดเลย

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอคชั่น / อาชญากรรม / แฟนตาซี
ผู้กำกับ :: ซึโตมุ ฮานะบุซะ
นำแสดงโดย :: ทาคูมิ คิตะมุระ, ยูกิ ยามะดะ, โยซุเกะ ซูกิโนะ
ความยาวหนัง :: 2 ชั่วโมง 
กำหนดฉายในไทย ::  2 ธันวาคม 2021

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
6/10
🎥การเล่าเรื่อง
6/10
🎥การสร้างเรื่อง
5/10
🎥บทภาพยนต์
5/10
Tokyo Revengers

รีวิวTokyo Revengers พอได้ยินว่านี่คือหนังญี่ปุ่นไลฟ์แอคชั่นที่ทำเงินได้สูงสุดประจำปีนี้และกวาดเงินได้ถล่มทลายบ็อกซ์ออฟฟิศในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา ก็ยิ่งกระตุ้นความอยากรู้และความสนใจเกี่ยวกับ หนังแอคชั่นแฟนตาซีสไตล์แก๊งสเตอร์ที่สร้างมาจากมังงะชื่อดังที่คนทั้งโลกรู้จักกันดี เพียงแต่ว่าในครั้งนี้เข้าไปดูโดยที่ไม่ได้มีพื้นฐานใดๆ เลยสักนิดเดียวกับเรื่องราวและตัวละคร โดยผลลัพธ์ที่ออกมาก็พอจะทำให้ทราบแล้วว่าทำไมมันถึงปัง!

Tokyo Revengers

รีวิวTokyo Revengers  เล่าเรื่องราวของ ทาเคมิจิ อดีตนักเรียนนักเลงที่เคยมียุครุ่งเรื่องในสมัยเรียนชั้น ม.ต้น เขาพบว่า ฮินาตะ อดีตแฟนสาวและยังเป็นคนรักเพียงคนเดียวในชีวิตถูกฆาตกรรมโดยฝีมือของแก๊งโตเกียวมันจิไค และโชคชะตาก็เล่นตลกกับเขาด้วยการพาย้อนเวลากลับไปเมื่อสิบกว่าปีก่อน กลับไปสู่ช่วงที่เขายังเป็นนักเลงหัวไม้ และนั่นเป็นโอกาสเดียวที่เขาจะได้แก้ไขเรื่องราวต่างๆ เพื่อปกป้องคนที่เขาแคร์ไม่ต้องให้เผชิญหน้ากับชะตากรรมโหดร้าย หนึ่งในนั้นก็คือหาวิธีแก้แค้นแก๊งโตเกียวมันจิไคให้ได้ก่อน!

Tokyo Revengers

นักแสดง ทาคูมิ คิตะมุระ แทบจะแบกหนังทั้ง เรื่องเอาได้เกือบจะสบายๆ เขาสามารถถ่ายทอดและเก็บรายละเอียด เกี่ยวกับตัวละครนำที่ได้รับออกมาจากอินเนอร์แท้ และด้วยความเป็นธรรมชาติในหลายๆ องค์ประกอบที่เกื้อหนุนที่จะเล่นบทนี้ของเขานั้น จึงทำให้มาช่วยสนับสนุนแก่นเรื่องหลักได้เป็นอย่างดี แม้ว่าการออกแบบในแง่สร้างมิติให้กับคาแรกเตอร์นี้จะยังค่อนข้างผิวเผินไปหน่อยก็ตามและการที่มีตัวละครยิบย่อยอีกเยอะก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ ชุลมุนแต่ก็สร้างความหนักแน่นให้กับเรื่องราวได้ด้วย ทุกคนต่างสวมบทบาทของตัวละครต่างๆ ออกมาได้เป็นอย่างดีตามที่บทส่งเสริมให้ ไม่ว่าจะเป็น “ยูกิ ยามาดะ”, “โยซุเกะ ซูกิโนะ”, “เรียว โยชิซาวะ” หรือ “มิโอะ อิมาดะ” ที่ต้องยอมรับว่าพวกเขาช่วยขับตัวละครต่างๆ ออกมาได้เห็นภาพมากยิ่งขึ้น

Tokyo Revengers

แต่แน่นอนว่าจุดอ่อนของ Tokyo Revengers ก็น่าจะเป็นเรื่องของบทหนัง แม้ว่าจะวางโครงเรื่องเอาไว้บนพื้นฐานของความเป็นแฟนตาซี แต่ก็เต็มไปด้วยความไม่สมเหตุสมผลอยู่ เต็มไปหมด ถึงหนังจะค่อนข้างเล่าเรื่องได้กระชับและฉับไวเป็นอย่างดี แต่ความเร็วในการเล่าเรื่อง ของหนังนั้นก็อาจจะเกิดจากข้อจำกัดในการขยี้บางจุดให้มีความกระจ่างยิ่งขึ้นมากกว่านี้จึงทำให้สังเกตได้ว่าหนังยังทิ้งปมหลายๆ ประเด็นเอาไว้มากมาย และยังมี อีกหลายตัวละครที่ถูกทิ้งเอาไว้เป็นปริศนา แม้ว่าแฟนมังงะน่าจะทราบกันเป็นอย่างดี แต่ในแง่มุมผู้ชมที่ไม่ได้มีพื้นฐานใดๆ เกี่ยวกับเรื่องราวนี้เลยก็ยังค่อนข้างแคลงใจสงสัยว่า คนนั้นเป็นใคร คนนี้เป็นใคร แล้วเกี่ยวข้องอะไรกับตรงนั้น เป็นคำอธิบายที่ยังไม่ชัดเจนในหนังเรื่องนี้ แต่ถ้าหากปูเอาไว้สำหรับ ภาคต่อก็คิดว่าน่าจะมีเหตุผลในปล่อยบางประเด็นเอาไว้เช่นนี้ หลังจากที่ได้ดู Tokyo Revengers ก็ทำให้ฉุกคิดขึ้นได้แล้วว่า ทำไมหนังเรื่องนี้ถึงประสบความสำเร็จ เป็นอย่างสูงเช่นนี้ ไม่ใช่แค่เพียงมีแฟนมังงะที่มาอุดหนุนและตอบรับตัวหนังเป็นอย่างดี แต่หนังยังมีเนื้อหาที่ค่อนข้างใกล้ตัวผู้ชมเป็นอย่างดี เพราะเนื้อแท้ในคอนเซ็ปต์ของหนังเรื่องนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับการขยี้จุดและปลอมประโลมใจคนขี้แพ้ทั่วไป และแน่นอนว่าทุกๆ คนบนต่างก็ต้องเคยเป็นคนขี้แพ้กันมาทั้งนั้น ดังนั้นการมาของตัวละครอย่าง ทาเคมิจิ จึงเปรียบเสมือนเป็นตัวแทนของผู้ชมหลายๆ คน ที่เคยเผชิญหน้ากับ สถานการณ์และภาวะที่ไม่ต่างกัน เพราะเขาเป็นเพียงแค่คนตัวเล็กๆ ธรรมดาๆ ไม่ได้มีพละกำลังใดๆ ที่จะไปเหวี่ยงหมัดต่อสู้ชนะใครได้เลย ด้วยความธรรมดานี่เองจึงทำให้กลายเป็นเสน่ห์ของคาแรกเตอร์นี้ และเป็นตัวแทนในความธรรมดาของมนุษย์ที่จับต้องได้ ดังนั้นการมาของ Tokyo Revengers จึงไม่แปลกใจที่จะเปรี้ยงปัง เพราะมันได้ช่วยเยียวยาในคนธรรมดาๆ ด้วยกันนั่นเอง

โดยภาพรวม Tokyo Revengers   ก็นับว่าเป็นหนังที่สนุก เพลินได้ดีตลอดเวลา 2 ชั่วโมงของหนัง อาจจะมีเอียนกับการชกต่อยตบตีกันไปบ้าง แต่ก็นับว่าเป็นองค์ประกอบที่หนังไม่สามารถขาดไปได้จริงๆ แม้ว่าโครงการเรื่องของหนังจะขาดๆ เกินๆ ไปอยู่บ้าง แต่ความกระชับในการเล่าเรื่องและจังหวะการถ่ายทอดที่กำลังดีก็ช่วยบิ้วท์อารมณ์ผู้ชมได้ดี และนี่จึงกลายมาเป็นหนังปลอบใจพวกเรา…เหล่าคนขี้แพ้ ที่ให้มีกำลังใจฮึดสู้กันต่อไป

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Tokyo Revengers

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2021

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023