รีวิวNetflix Thunder Force

รีวิวNetflix Thunder Force ขบวนการฮีโร่ฟาดฟ้า กำเนิดใหม่ฮีโร่สายเบ๊อะบ๊ะ

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ตลก
ผู้กำกับ :: เบน ฟัลโคน
นำแสดงโดย :: เมลิสซา แม็กคาร์ธี, ออคตาเวีย สเปนเซอร์
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 46 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 9 เมษายน 2021

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
8/10
🎥การเล่าเรื่อง
8/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10
Thunder Force

รีวิวThunder Force เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา บ้านเราต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์โควิด-19 ที่กลับมาแผลงฤทธิ์น่ากลัวครั้งใหม่ ทำให้ภารกิจต่างๆ ข้างนอกบ้านต้องถูกระงับไปจะเป็นการดีที่สุด จึงได้มีโอกาสเลือกดูหนังที่จอเล็กบนแพลตฟอร์มต่างๆ และได้มีโอกาสดูหนังซูเปอร์ฮีโร่หญิงคนใหม่ที่เพิ่งจะเปิดตัวพรีเมียร์สดๆ ร้อนๆ นั่นก็คือ “Thunder Force ขบวนการฮีโร่ฟาดฟ้า” กับพลังสุดสตรองที่ไม่ธรรมดา

Thunder Force

รีวิวThunder Force ธันเดอร์ฟอร์ซ ขบวนการฮีโร่ฟาดฟ้า เปิดเรื่องราวมา ณ โลกของเราขณะ ที่เกิดบรรดาผู้มีพลังพิเศษที่เรียกว่า เครียมส์ จนนำมาซึ่งการก่อเหตุร้าย ทำให้โลกของเราเริ่มกลายเป็นสังคมที่เกิดเหล่าวายร้ายที่มีพลังพิเศษขึ้น และตอนนั้นเองที่เด็กผู้หญิงคนหนึ่งนามว่า เอมิลี่ เธอต้องสูญเสียพ่อแม่ไป เพราะพวกเครียมส์ เธอจึงเติบโตมาเพื่อ เป็นนักวิจัยและค้นหาวิธีทำให้มนุษย์มีพลังพิเศษเพื่อที่จะสามารถต่อสู้กับพวกวายร้ายได้ ซึ่งในวัยเด็กนั้นเธอเคยได้พบกับ ลิเดีย เด็กสาวที่กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกันกันเธอ แต่ต่อมาด้วยความขัดแย้งก็ทำให้ทั่งคู่เลิกคบกันไปเป็นเวลากว่า 20 ปี กระทั่งวันหนึ่ง ลิเดีย เธอต้องการจะติดต่อกลับมาหาเอมิลี่อีกครั้ง เพื่อให้มาร่วมงานเลี้ยงรุ่น แต่แล้วการกลับมาพบกัน ในครั้งนี้กลับทำให้ลิเดียได้กลายเป็นยอดมนุษย์โดยบังเอิญ โดยเธอได้พลังพิเศษคือ พละกำลังเหนือมนุษย์ แล้วต้องร่วมมือกับเอมิลี่ ที่เอาการทดลองของเธอมาใช้ทำให้ได้พลัง ล่องหน ทั้งสองคนจึงตั้งทีมเพื่อต่อสู้กับวายร้าย นอกจากนี้ทั่งคู่ยังร่วมกันฟื้นฟูมิตรภาพระหว่างเพื่อกลับมาอีกด้วย

Thunder Force

นักแสดง เมลิสซา แม็กคาร์ธี เองถือว่ารับบทนี้ได้ดีตามมาตรฐานของเธอ โดยบทนี้แทบจะไม่มีอะไรที่แปลกใหม่จากหนังเรื่องก่อนๆ ของเธอสักเท่าไหร่ ยังคงเป็นสาวตุ้ยนุ้ยน่ารักที่ทำอะไรแผลงๆ แต่อย่างน้อยก็ลดหลั่งมุกเหยียดเสียดสีและบูลลี่เรื่องรูปร่างไปได้แทบจะขาวสะอาดเลยทีเดียวในขณะที่ “ออคตาเวีย สเปนเซอร์” มารับบทเป็นคู่หู ที่ก็ไม่น่าเชื่อเหมือนกันว่า นักแสดงสายรางวัลของเธอจะลองมาหยิบจับเล่นหนังตลกสายบู๊แบบนี้กับเขาบ้าง แน่นอนว่าเมื่อเจ้าแม่ของทั้ง 2 ขั้วมาเจอกัน คนหนึ่งคือแม่สายฮา อีกคนเป็นแม่สายรางวัล กลายเป็นความคอนทราสที่ผสมผสานกันเหมือนจะต่างขั้ว แต่ก็ยังพอลงตัวได้เพราะอินเนอร์ของนักแสดงล้วนๆ

Thunder Force

นี่คือผลงาน สนองความต้องการของขาประจำ “เบน ฟัลโคน” ผู้กำกับคู่บุญและคู่ชีวิตของ “เมลิสซา แม็กคาร์ธี” ที่ยังคงขยันหาโปรเจคหนังใหม่ๆ มาให้ภรรยาของเขาได้แสดงอยู่เสมอ โดยเรื่องนับว่าเป็นเรื่องที่ 5 ที่เขากับภรรยาได้ทำงานด้วยกัน และยังรับหน้าที่เขียนบทหนังเรื่องนี้ด้วยตัวเองด้วย แน่นอนว่าเขายังคงใช้พรสวรรค์ด้านคอมเมเดี้ยนมาสร้างสรรค์ เพียงแต่หลายๆ มุมอาจจะยัง ไม่เวิร์กกับหนังสักเท่าไหร่ คงต้องบอกว่า Thunder Force เปิดเรื่องมาด้วยประเด็นที่ค่อนข้างน่าสนใจอยู่ กับการรุกรานของ สปีชีส์ที่ไม่คุ้นเคยที่เข้ามาแทรกซึมบนโลก แต่ด้วยความที่ เป็นเพียงหนังตลกเบ๊อะบ๊ะ จึงไม่ได้ลงรายละเอียดเกี่ยวกับจุดนี้มากเท่าไหร่ เพราะหนังก็ยัง เน้นที่จะเซอร์วิสการขายมุกตลกและทาเลนท์การแสดงของ เมลิสซา แม็กคาร์ธี เพื่อให้แฟนเดนตายได้ขบขันได้อย่างเนืองๆ

โดยภาพรวมThunder Force นับว่าเป็นสิ่งที่ดีที่ Thunder Force ได้ทำออกมาเป็นหนังในรูปแบบออนไลน์ เพราะในยุคนี้หนังแนวๆ นี้ไม่ควรจะเข้าฉายโรงสักเท่าไหร่ เหมาะกับเปิดดูอยู่บ้านน่าจะเจ็บตัวในการลงทุนน้อยกว่า แต่ภาพรวมก็คือว่าหนังยังสร้างความบันเทิงได้ค่อนข้างดี แค่บทหนังยังไม่ดีพอและไม่แปลกใหม่เท่าไหร่

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Thunder Force

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2021

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023