รีวิวThe Mother

รีวิวThe Mother ปลุกไฟตัวแม่…เจโลลุกขึ้นมาจับปืนแล้ว

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอนิเมชั่น /ตลก

ผู้กำกับ :: นิกิ คาโร

นำแสดงโดย :: เจนนิเฟอร์ โลเปซ, โจเซฟ ไฟนส์, โอมาริ ฮาร์ดวิค

ความยาวหนัง :: 2 ชั่วโมง 5 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 12 พฤษภาคม 2566

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10

รีวิวThe Mother เจนนิเฟอร์ โลเปซ เธอก็คือเอนเตอร์เทนเนอร์ตัวท็อปของฮอลลิวูดที่เรืองรองอยู่ในวงการมายาวนานกว่า 30 ปี ออกอัลบั้มร้องเต้นได้เป็นมืออาชีพ และก็ยังวาดลวดลายแอคติ้งมีผลงานการแสดงเป็นที่ประจักษ์ แต่ในครั้งนี้เราจะได้เห็นภาพที่ต่างไปจากเดิมของเธอ ถือว่าเป็นการกลับมาจับปืนและออกโรงบู๊ในรอบหลายปีของเธอ เธอจะมาเป็นนักฆ่าสาวเลือดเย็นได้ดีเท่า ๆ กับสาวชวนฝันในหนังรอมคอมแนวถนัดหรือไม่

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของมือสังหารสาว ที่ผ่านการฝึกฝนสุดทรหดจากกองทัพมาอย่างช่ำชอง แต่เธอได้ตัดสินใจออกจากแหล่งกบดานที่ซ่อนตัวมานับสิบปี เพื่อมาปกป้องลูกสาวของตัวเองที่ไม่เคยพบหน้าและมีสายใยสัมพันธ์กันมาก่อน แต่ว่าลูกสาวกำลังตกอยู่ในอันตรายจากเหล่าอาชญากรสุดเหี้ยมโหดที่ไล่ตามมาล้างแค้นเธอ เธอจึงมีภารกิจเดียวคือ..พิทักษ์ลูกสาวให้รอดพ้น

นักแสดง เจนนิเฟอร์ โลเปซ รับหน้าที่เป็นนางแบกให้กับหนังเรื่องนี้เต็ม ๆ เราอาจจะคุ้นชินกับเธอในหนังโรแมนติกขบขันมากกว่า แต่การกลับมาสู่จังหวะของหนังดราม่าของเธอ ก็ทำให้ชวนคิดถึงและยิ่งตอกย้ำทักษะการแสดงของเธอได้ชัด ๆ ว่า เธอก็คือนักแสดงที่ดีคนหนึ่งเช่นกัน อาจจะสักพักใหญ่ ๆ แล้วที่เจโลรับบทดราม่าแอคชั่นแนว ๆ นี้ แต่เธอก็สามารถรับมือกับมันเอาไว้ได้อย่างน่าพอใจทีเดียว

 แม้ว่าใน The Mother จะเป็นเพียงหนังแอคชั่นดราม่าธรรมดา ๆ ที่ดูผิวเผินแล้วมันก็ไม่ค่อยจะต่างจากเฟรนไชส์หนังตระกูล Jason Bourne อะไรทำนองนั้น เพียงแต่ในครั้งนี้ปรับตัวละครหลักเป็นมือสังหารหญิงแทน โทนและกลิ่นของหนังคล้าย ๆ กับหนังบอร์น แต่โครงสร้างและโครงเรื่องของหนังเรื่องนี้อาจจะไม่ได้หนักแน่นได้เทียบเท่า เพราะบทหนังก็ยังเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิม ๆ

แต่จังหวะสูตรสำเร็จของหนัง ก็ถือว่ายังใช้ได้กับ อยู่ การเล่าเรื่องธรรมดา ๆ ก็สามารถเร่งเร้าให้หนังดูได้เพลินดีได้ในระดับที่น่าพอใจ หนังมีตัวละครที่ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน แม้ว่าหนังจะยังไม่สามารถเกลี่ยการให้ความสำคัญและมิติของคาแรกเตอร์ได้แค่ผิวเผินไปสักหน่อย แต่ก็ไม่ได้บั่นทอนอารมณ์และบรรยากาศของหนังไปสักเท่าไหร่

โดยภาพรวมนั้น เป็นหนังที่ขับพลังความเป็นตัวมารดาได้อย่างน่าพอใจ ฉากบู๊ ฉากไล่ล่า อาจจะไม่ได้เด็ดดวงมาก แต่ยอมรับว่าจังหวะของหนังยังค่อนข้างดี บนพื้นฐานของความเป็นสูตรสำเร็จไปสักหน่อย แต่ก็ยังเป็นหนังที่ดูได้เรื่อย ๆ เพลิน ๆ ขณะที่เจโลก็มอบการแสดงที่น่าพอใจเป็นอย่างดี อาจจะเพราะว่าบทเรื่องนี้ค่อนข้างส่งเสริมตัวเธอเป็นอย่างดีด้วย ทำให้เธอได้มีโอกาสปล่อยของและปล่อยพลังทางการแสดงออกมาได้อีกครั้งในหนังเรื่องนี้ แม้ว่าจะไม่ได้เยอะแยะอะไรก็ตาม

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : The Mother

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวThe Pope’s Exorcist

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023