รีวิวThe Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย

รีวิวThe Little Mermaid การผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ของเจ้าหญิงเงือกน้อย

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แฟนตาซี / ผจญภัย / โรแมนติก

ผู้กำกับ :: ร็อบ มาร์แชล

นำแสดงโดย :: ฮัลลี เบลีย์, โจนาห์ ฮาวเออร์-คิง, เมลิสซา แม็กคาร์ธี

ความยาวหนัง :: 2 ชั่วโมง 5 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 25 พฤษภาคม 2566

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10

รีวิวThe Little Mermaid  การผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ของเจ้าหญิงเงือกน้อยที่เต็มไปด้วยเรื่องราว ที่เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย และเรื่องราวของความรักที่ใครๆก็ต้องตกหลุมรัก พร้อมกับเหล่าสัตว์น้อยใหญ่ในท้องทะเล และเหล่าตัวร้ายที่แฟนๆแอนิเมชันคิดถึงกำลังจะกลับมา

เรื่องย่อ เรื่องราวของแอเรียล ธิดาของราชาไทรตันแห่งโลกใต้สมุทร เธอฝันใฝ่อยากเป็นมนุษย์เดินดินและตกหลุมรักเจ้าชาย จนยอมแลกเสียงของเธอเพื่อให้รับมนตร์ให้กลายร่างเป็นมนุษย์สามวันและทำภารกิจเพื่อให้เจ้าชายจุมพิตรักแท้กับเธอให้ได้  

นักแสดง โจนาห์ ฮอยเออร์-คิง (Jonah Hauer-King) ที่มารับบท เจ้าชายเอริค นอกจากนี้ยังได้ ฮาเวียร์ บาร์เด็ม (Javier Bardem) มารับบท ราชาไทรทัน และ เมลิสซา แม็คคาร์ธี (Melissa McCarthy) ในบทของ เออซูลาร์

  นับว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีกระแสติดลบมาโดยตลอดว่าเป็นภาพยนตร์ ที่ตัวนักแสดงไม่เหมาะบ้าง หรือแม้แต่องค์ประกอบ CGI ก็ไม่ได้ทำให้แฟนแอนิเมชันเรื่องนี้ตื่นตาตื่นใจได้เลยแม้แต่น้อย ส่วนตัวผู้เขียนมองว่าเรื่องนี้น่าสนใจ เพราะส่วนหนึ่งเองทางค่ายผู้ผลิตน่าจะคิดมาดีแล้วว่าอะไรที่น่าจะเป็นเรื่องที่เข้ากับยุคสมัยได้มากที่สุดเรื่องนี้ก็เป็นสิ่งที่ผู้เขียนคิด และในแง่ของความเป็นไลฟ์แอ็คชัน การเปลี่ยนเนื้อหาหรือแม้แต่บทภาพยนตร์ต่างหากที่เป็นสิ่งที่เราเหล่าคนดุต้องจับตา

โดยภาพรวมนั้น หนังดูได้เรื่อยๆ ช่วงแรกๆหนังมีความลึกลับ แต่ช่วงท้ายๆสาดความมหัศจรรย์ออกมาเยอะแยะมากมาย และฉากจบที่หลายๆคนคงคุ้นเคยสำหรับหนังที่เล่าผ่านตัวละครใดตัวละครหนึ่ง

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : The Little Mermaid

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวMarcel the Shell with Shoes On

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023