รีวิวTHE GHOST STATION อ๊กซู สถานีผีดุ

รีวิวTHE GHOST STATION  หนังสยองขวัญที่จะทำให้คุณขนลุกไปทั้งวัน

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: สยองขวัญ 

ผู้กำกับ :: จองยงกิ

นำแสดงโดย :: คิมโบรา, คิมแจยอน, ชินโซยุล

ความยาวหนัง :: 80 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 31 พฤษภาคม 2566

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10

รีวิวTHE GHOST STATION ภาพยนต์สยองขวัญเรื่องนี้บอกได้เลยว่าจะทำให้คุณหลอนไปทั้งวันแน่นอน โดยในภาพยนตร์ยังได้คว้าตัวผู้เขียนบทหนังสยองขวัญฝีมือดี ฮิโรชิ ทาคาฮาชิ มาเป็นผู้รังสรรค์เรื่องราว โดยมี จองยงกิ นั่งแท่นผู้กำกับภาพยนตร์ เป็นอีกหนึ่งเนื้อหาที่จะพาคุณไขปริศนาที่เต็มไปด้วยความน่าสะพรึงกลัว และยังสะท้อนมุมมองของอาชีพนักข่าวเข้ามาได้ดีพอสมควร ชวนขนลุกขนพองตลอดทั้งการรับชม 

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของ นายอง นักข่าวสาวผู้ต้องการทำข่าวให้ได้ผลตอบรับที่ดีตามเป้าหมายของหัวหน้า ทว่าเขากลับทำผิดพลาดจึงต้องหาข่าวใหม่มาทดแทน เขาได้ขอร้อง ชเวอูวอน เพื่อนของเขาที่เป็นพนักงานบริการสาธารณะที่สถานีอ๊กซูที่เพิ่งพบกับเหตุการณ์สะเทือนขวัญ เธอจึงเข้ามาคลุกคลีกับเหตุการณ์ลึกลับบางอย่าง และเปิดโปงความจริงที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด

นักแสดง คิมโบรา คาแรคเตอร์ที่ได้รับเป็นอย่างดี ทั้งอินเนอร์ และการสื่อสารผ่านท่าทาง แววตา เราสามารถเข้าใจถึงอารมณ์ตัวละครนั้น ๆ อาทิ ตัวละครน้องสาวของผู้เสียชีวิต เธอเกิดอาการทางจิต แววตาเลื่อนลอย พูดติดขัดในบางครั้ง และยังแสดงท่าทีประหลาดให้เราได้สัมผัสความรู้สึกของเธอ หรือ ผู้จัดการศพ ผู้มีลับลมคมใน น้ำเสียงในการพูด

  การตัดต่อถือว่ามีความไหลลื่นเลยทีเดียว เปลี่ยนผ่านฉากได้อย่างสมดุล แม้ในบางฉากจะมืดจนมองรายละเอียดได้น้อย แต่ด้วยมูดแอนด์โทนของหนังทำให้เราเข้าใจว่าต้องการให้มีความน่ากลัว สยองขวัญ มีการลำดับเนื้อหาได้ดี จึงทำให้การเล่าเรื่องในการตัดต่อสามารถเข้าใจได้ง่าย ถึงแม้จะไม่ได้หวือหวามากนัก และแอบเดาทางได้บ้าง ด้านเอฟเฟกต์ หรือองค์ประกอบฉาก แสง สี อาจจะไม่ได้เติมเข้ามามากนัก แต่ถือว่าให้โทนของหนังสยองขวัญตามมาตรฐาน ด้านดนตรีส่งผ่านอารมณ์หลอน และลุ้นระทึกได้แบบขนลุก ไม่ได้มีฉากน่าตกใจมากเท่าไรนัก เพราะเมื่อชมไปสักพักจะสามารถจับจังหวะการปรากฏตัวของผีได้อย่างแน่นอน และจะค่อย ๆ มีความรู้ชินไปเอง

โดยภาพรวม THE GHOST STATION  ถือเป็นหนังผีสยองขวัญสั่นประสาทที่มีเรื่องราวให้เราได้ลุ้น ระทึกและเอาใจช่วยอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ผีไม่ใช่มาเพียยหลอกให้หลอน แต่พวกเขานั้นมีความแค้นที่ฝังลึกลงไปในจิตใจ นอกจากนั้นในด้านการเล่าอาชีพนักข่าว ถือว่าให้มุมมองในโลกแห่งความเป็นจริงได้เป็นอย่างดี พร้อมไปกับการตัดต่อ เสียงดนตรีที่เพิ่มความลุ้นเพิ่มในทุกขณะ แม้จังหวะก็สามารถเดาทางได้อยู่บ้าง แต่ถือว่าสานความตื่นเต้น และลุ้นระทึกให้ใจได้เต้นแรง และขนลุกขนพองได้เป็นอย่างดี

 

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : THE GHOST STATION

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวThe Boogeyman

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023