รีวิวThe Boogeyman เดอะ บูกี้แมน

รีวิวThe Boogeyman เดอะ บูกี้แมน หนังสยองขวัญที่จะทำให้คุณหลอนไปทั้งวัน

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: สยองขวัญ

ผู้กำกับ :: ร็อบ ซาเวจ

นำแสดงโดย :: โซฟี แททเชอร์, วิเวียน ไลร่า แบลร์, คริส เมสซินา

ความยาวหนัง :: 98 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 1 มิถุนายน 2566

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10

รีวิวThe Boogeyman นี่อาจจะเป็นหนึ่งในตำนานผีปรำปราของฝั่งอเมริกา ที่เราอาจจะเคยได้ยินได้สัมผัสกับมาบ้าง เพราะที่มันดังได้ก็มาจากเจ้าพ่อนิยายสยอง สตีเวน คิง นำมาร้อยเรียงสร้างเป็นเรื่องราวให้ชวนหลอน กลายออกมาเป็น The Boogeyman ที่ฉบับนี้อิงมาจากงานเขียนสุดคลาสสิกโดยเฉพาะ ที่จะมาเบิกทางตำนานผีตู้เสื้อผ้าที่ฝรั่งกลัวหนักหนา แต่ความหลอนเฮี้ยน

เรื่องย่อ เรื่องราวของ ซาดี้ ฮาร์เปอร์ นักเรียนหญิงวัยมัธยมปลายและ ซอว์เยอร์ น้องสาวของเธอ ที่ยังคงทำใจไม่ได้กับการสูญเสียแม่อย่างกะทันหัน และไม่ได้รับการช่วยเหลือที่ดีพอจาก วิล พ่อของพวกเขา ที่มีอาชีพเป็นนักจิตวิทยาบำบัด เพราะตัวเขาเองก็ยังคงรับมือกับความเจ็บปวดของตัวเองอยู่ วันหนึ่งมีผู้ป่วยสุดเวทนาโผล่มาที่บ้านเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่แล้วผู้ป่วยคนนั้นก็ได้ทิ้งเรื่องราวเหนือธรรมชาติสุดสะพรึงที่ทำให้ครอบครัวของพวกเขาตกเป็นเหยื่อของเรื่องลี้ลับ

นักแสดง โซฟี แททเชอร์ที่มีเสน่ห์ในหนังเรื่องนี้มาก กล้องรักเธอ แม้ว่าจะเข้าฉากกับแสงน้อย ๆ แต่เอกลักษณ์และการแสดงของเธอก็รับหน้ากล้องได้เป็นอย่างดี ถึงจะยังต้องขัดเกลาประสบการณ์แอคติ้งไปอีกหน่อย เชื่อเลยว่าสาวน้อยคนนี้น่าจะมีอนาคตที่ไกลในฮอลลิวูดต่อไป

  ก็ปรับบทและเล่าเรื่องได้ร่วมสมัยได้ดี ก็ไม่วายทิ้งกลิ่นความเป็นนิยายของ สตีเวน คิง ที่มักจะเป็นประเด็นความเจ็บปวดและดำดิ่งเกี่ยวกับปมปัญหาครอบครัวของวัยรุ่นเข้ามาพัวพัน ถึงจะเป็นพล็อตซ้ำ ๆ ง่าย ๆ ที่เดาทางได้ไม่ยาก การสร้างบรรยากาศของหนังเรื่องนี้ที่เน้นภาพแสงน้อย เพราะต้องใช้ลูกเล่นกับการจัดแสงและไฟตลอดทั้งเรื่อง จุดนี้เป็นสิ่งที่รู้สึกประทับใจด้วยและก็ทำให้หงุดหงิดตามกันไปพร้อม ๆ กัน เพราะท่ามกลางความมืดมัวที่หนังพยายามบิ้วท์อารมณ์อยู่นั้น ถึงจะเป็นจังหวะที่ใช้ได้ แต่บางซีนมันกลับมืดเกินจำเป็น มืดชนิดที่แทบจะมองไม่เห็นรายละเอียดต่าง ๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในบางครั้งด้วยซ้ำ

โดยภาพรวมนั้น ก็จัดได้ว่าเป็นหนังสยองขวัญที่ค่อนข้างเพลย์เซฟกับตัวเองไปสักหน่อย ใช่อยู่…ที่หนังมีจังหวะและการเล่าเรื่องที่สนุกอยู่ การสร้างบรรยากาศความหลอนต่าง ๆ ถือว่ากลมกล่อมกำลังดี ไม่ถึงกับตุ้งแช่ให้เหนื่อยตลอดทั้งเรื่อง ประเด็นหลักและประเด็นรองก็ใช้ได้ เพียงแค่ยังค่อนข้างขาดความสดใหม่ไปในระดับหนึ่ง เพราะหนังแบบนี้เราเคยเห็นมากันบ้างแล้ว มันไม่มีอะไรแปลกใหม่ เป็นหนังสยองที่ดูได้เพลิน ๆ แบบผ่านแล้วก็ผ่านเลยไปเท่านั้นเอง

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : The Boogeyman

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวOperation Fortune 

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023